अर्थ मंत्रालय
सार्वभौम सुवर्ण रोखे योजना 2021-22 – मालिका -IV
09 JUL 2021 7:56PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 जुलै 2021
भारत सरकारची अधिसूचना क्र .4(5)-B(W&M)/2021 दिनांक 12 मे 2021,संदर्भात सार्वभौम सुवर्ण रोखे योजना 2021-22 – मालिका -IV निपटारा तारीख 20,जुलै, 2021.सह 12-16 जुलै या कालावधीत उघडल्या जातील. आरबीआयने त्यांच्या 9 जुलै , 2021 रोजीच्या प्रसिद्धीपत्रकात प्रसिद्ध केल्यानुसार या खरेदी कालावधीत रोख्यांची इश्यू किंमत 4,807 रुपये (फक्त चार हजार आठशे सात रुपये) प्रति ग्रॅम असेल.
रिझर्व्ह बँकेच्या सल्ल्यानुसार भारत सरकारने ऑनलाईन अर्ज आणि देय रक्कम डिजिटल मोडद्वारे भरणाऱ्या गुंतवणूकदारांना निर्गम मूल्यातून (इश्यू प्राईस ) प्रति ग्राम 50 रुपये (फक्त पन्नास रुपये) सूट देण्याचे ठरवले आहे. अशा गुंतवणूकदारांसाठी सुवर्ण रोख्यांचे मूल्य 4,757 रुपये प्रति ग्रॅम असेल.

Ministry of Finance
Sovereign Gold Bond Scheme 2021-22–Series-IV- Issue price
09 JUL 2021 7:04PM by PIB Delhi
In terms of Government of India Notification No.4(5)-B(W&M)/2021 dated May 12, 2021, Sovereign Gold Bonds 2021-22 (Series IV) will be opened for the period July 12-16, 2021 with Settlement date July 20, 2021. The issue price of the Bond during the subscription period shall be Rs 4,807 (Rupees Four thousand eight hundred seven only) – per gram, as also published by RBI in their Press Release dated 9th July, 2021.
The Government of India in consultation with the Reserve Bank of India has decided to allow discount of Rs 50 (Rupees Fifty only) per gram from the issue price to those investors who apply online and the payment is made through digital mode. For such investors the issue price of Gold Bond will be Rs 4,757 (Rupees Four thousand seven hundred fifty seven only) per gram of gold.