ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -172 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ 36 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 32.40 ਲੱਖ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 10.75 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
06 JUL 2021 8:25PM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ,
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ 36 ਕਰੋੜ (36,09,56,621) ਤੋਂ ਵੱਧ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ।
ਜਿਵੇਂ ਕਿ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਣ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
ਹੋਈ ਹੈ, ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 32.40 ਲੱਖ (32,40,007)
ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਰਨ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 16,00,825 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 1,09,913 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 10,45,24,240 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 30,42,302 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਬਿਹਾਰ, ਗੁਜਰਾਤ, ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ ਪਹਿਲੀ
ਖੁਰਾਕ ਲਈ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 50 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ
ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਅਸਾਮ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ,
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਪੰਜਾਬ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ
ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
57062
32
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2232321
27924
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
265810
75
4
ਅਸਾਮ
2769229
146804
5
ਬਿਹਾਰ
6225594
107531
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
213733
590
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
2885033
78445
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
167714
94
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
152187
498
10
ਦਿੱਲੀ
2979509
186866
11
ਗੋਆ
393137
7542
12
ਗੁਜਰਾਤ
8111406
240745
13
ਹਰਿਆਣਾ
3493868
131140
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1194724
1737
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1027572
37349
16
ਝਾਰਖੰਡ
2513594
74818
17
ਕਰਨਾਟਕ
7441572
172822
18
ਕੇਰਲ
2107215
84033
19
ਲੱਦਾਖ
81382
3
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
23081
30
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
9335556
372052
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
7561367
329465
23
ਮਨੀਪੁਰ
268493
354
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
283457
70
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
289262
151
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
246653
149
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
3399388
167289
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
197052
560
29
ਪੰਜਾਬ
1814084
33892
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
7911283
116180
31
ਸਿੱਕਮ
249813
37
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
6049997
156471
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
4443267
116531
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
874462
13696
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
11063030
251059
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1554054
39136
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
4647279
146132
ਕੁੱਲ
104524240
3042302

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 172
India’s COVID-19 Vaccination Coverage crosses 36 Cr mark
More than 32.40 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 10.75 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
06 JUL 2021 8:25PM by PIB Delhi
India’s cumulative COVID Vaccination Coverage crossed the landmark of 36 crore (36,09,56,621), as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. More than 32.40 lakh (32,40,007) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
16,00,825 vaccine doses were administered as first dose and 1,09,913 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 10,45,24,240 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 30,42,302 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Eight States namely Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Rajasthan, Tamil Nadu, Bihar, Gujarat, Karnataka and Maharashtra have administered more than 50 lakh first dose of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
From
44212
S.No.
State
Achievement of 18 to 44 years*
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
57062
32
2
Andhra Pradesh
2232321
27924
3
Arunachal Pradesh
265810
75
4
Assam
2769229
146804
5
Bihar
6225594
107531
6
Chandigarh
213733
590
7
Chhattisgarh
2885033
78445
8
Dadra & Nagar Haveli
167714
94
9
Daman & Diu
152187
498
10
Delhi
2979509
186866
11
Goa
393137
7542
12
Gujarat
8111406
240745
13
Haryana
3493868
131140
14
Himachal Pradesh
1194724
1737
15
Jammu & Kashmir
1027572
37349
16
Jharkhand
2513594
74818
17
Karnataka
7441572
172822
18
Kerala
2107215
84033
19
Ladakh
81382
3
20
Lakshadweep
23081
30
21
Madhya Pradesh
9335556
372052
22
Maharashtra
7561367
329465
23
Manipur
268493
354
24
Meghalaya
283457
70
25
Mizoram
289262
151
26
Nagaland
246653
149
27
Odisha
3399388
167289
28
Puducherry
197052
560
29
Punjab
1814084
33892
30
Rajasthan
7911283
116180
31
Sikkim
249813
37
32
Tamil Nadu
6049997
156471
33
Telangana
4443267
116531
34
Tripura
874462
13696
35
Uttar Pradesh
11063030
251059
36
Uttarakhand
1554054
39136
37
West Bengal
4647279
146132
Total
104524240
3042302