ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਚੀਫ਼ ਆਫ ਡਿਫੈਂਸ ਸਟਾਫ ਨੇ ਸੈਂਟਰਲ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਅਗਲੇਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੀ ਪੱਛਮੀ ਕਮਾਂਡ ਦੇ ਹੈਡ ਕੁਆਰਟਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
29 JUN 2021 6:26PM by PIB Chandigarh
ਚੀਫ਼ ਆਫ਼ ਡਿਫੈਂਸ ਸਟਾਫ (ਸੀਡੀਐਸ), ਜਨਰਲ ਬਿਪਿਨ ਰਾਵਤ ਨੇ ਅੱਜ ਉੱਤਰ ਭਾਰਤ ਖੇਤਰ ਦੇ ਜੀਓਸੀ ਨਾਲ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਸੈਂਟਰਲ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਅਸਲ ਕੰਟਰੋਲ ਰੇਖਾ ਦੇ ਨਾਲ ਲੱਗਦੇ ਅਗਲੇਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਸੁਮਦੋਹ ਸਬ ਸੈਕਟਰ ਵਿਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗਲੇਰੀ ਚੌਕੀ ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ ਤੇ ਸੀਡੀਐਸ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਖੇਤਰੀ ਅਖੰਡਤਾ ਦੀ ਰਾਖੀ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਫੋਰਸਾਂ ਦੀ ਓਪ੍ਰੇਸ਼ਨਲ ਤਿਆਰੀ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ। ਸੀਡੀਐਸ ਨੇ ਦੂਰ ਦੁਰਾਡੇ ਦੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਤਾਇਨਾਤ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ, ਆਈਟੀਬੀਪੀ ਅਤੇ ਗਰੇਫ਼ ਦੇ ਜਵਾਨਾਂ ਨਾਲ ਵਿਸਥਾਰਤ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਉੱਚੇ ਮਨੋਬਲ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਰੇ ਰੈਂਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਸਾਵਧਾਨੀ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਾਰਾਨਾ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕੀਤਾ।
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਦਿਨ ਦੌਰਾਨ ਜਨਰਲ ਬਿਪਿਨ ਰਾਵਤ ਨੇ ਚੰਡੀ ਮੰਦਿਰ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੀ ਪੱਛਮੀ ਕਮਾਂਡ ਦੇ ਹੈਡ ਕੁਆਰਟਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਜਿੱਥੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੱਛਮੀ ਸਰਹੱਦਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਓਪ੍ਰੇਸ਼ਨਲ ਸਥਿਤੀ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲਿਆ। ਸੀਡੀਐਸ ਨੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸੈਨਿਕਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਸੈਨਿੱਕ ਦਲਬੰਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸੈਨਾ ਵੱਲੋਂ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਪਟਿਆਲਾ, ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਵਿਖੇ ਕੋਵਿਡ ਹਸਪਤਾਲ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ, ਸਿਵਲ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਪੈਰਾ ਮੈਡੀਕਲ ਸਟਾਫ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ, ਆਮ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਅੱਗੇ ਕਦਮ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਵੱਖ ਵੱਖ ਥਾਵਾਂ ਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟਾਂ ਨੂੰ ਮੁੜ ਸੁਰਜੀਤ ਕਰਨਾ ਦੇ ਕੰਮਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਸਖਤ ਸਿਖਲਾਈ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਰੋਧੀਆਂ ਦੀਆਂ ਕੋਝੀਆਂ ਚਾਲਾਂ ਨੂੰ ਨਾਕਾਮ ਕਰਨ ਲਈ ਸੁਚੇਤ ਰਹਿਣ ਦੀ ਲੋੜ' ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਸ ਗੱਲ ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਸਾਰੇ ਹੀ ਰੈਂਕਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ਦੀ ਜਰੂਰਤ ਅਨੁਸਾਰ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਉੱਭਰਵੇਂ ਰੁਝਾਨਾਂ, ਉਭਰ ਰਹੇ ਸਾਈਬਰ ਖ਼ਤਰਿਆਂ ਅਤੇ ਕਾਊਂਟਰ ਉਪਾਵਾਂ ਵਾਰੇ ਜਾਣੂ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

Ministry of Defence
CHIEF OF DEFENCE STAFF VISITS FORWARD AREAS IN CENTRAL SECTOR AND HQ WESTERN COMMAND OF INDIAN ARMY New Delhi: Asadha 08, 1943
29 JUN 2021 6:26PM by PIB Delhi
The Chief of Defence Staff (CDS), General Bipin Rawat visited forward areas along the Line of Actual Control in the Central Sector in Himachal Pradesh along with GOC, Uttar Bharat Area today. On arrival at the forward most post in Sumdoh Sub-Sector, the CDS was briefed on the operational preparedness of own forces towards safeguarding the territorial integrity of the nation. The CDS interacted extensively with the Indian Army, ITBP and GREF personnel deployed in the remote areas and appreciated their state of high morale. He encouraged all ranks to keep up the high state of alertness and professionalism displayed by them.
Later in the day, General Bipin Rawat visited the Headquarters of Western Command of Indian Army at Chandimandir where he reviewed the operational situation along the Western borders. The CDS commended the formation for their efforts to ensure force preservation and at the same time stepping forward to provide support in terms of establishing COVID hospitals at Chandigarh, Patiala, Faridabad, providing paramedical staff in aid of civil hospitals, assistance in vaccination of common citizens and revitalizing oxygen plants at various places in the nation’s fight against the pandemic. He stressed upon the need to focus on training hard and remain vigilant to thwart the nefarious designs of our adversaries. He emphasized that all ranks must keep themselves abreast with latest trends in information technology, emerging cyber threats and counter measures.
AESA.jpeg)
____________________________________________________________
AA,BSC,VBY