संरक्षण मंत्रालय
ताऊक-ती चक्रीवादळाला तोंड देण्यासाठी भारतीय हवाई दल सज्ज
15 MAY 2021 5:46PM by PIB Mumbai
येत्या काही दिवसांत देशाच्या पश्चिम किनारपट्टीच्या भागात ताऊक-ती चक्रीवादळामुळे अत्यंत जोरदार ते अतितीव्र स्वरूपाचा पाऊस पडण्याची शक्यता असल्यामुळे, भारतीय हवाई दलाने भारतीय द्वीपकल्पात मदतकार्यासाठी 16 मालवाहू विमाने आणि 18 हेलिकॉप्टर्स जय्यत तयार ठेवली आहेत.
एका आयएल-76 विमानाने 127 कर्मचारी तसेच 11 टन मालाची भटिंडा ते जामनगर अशी वाहतूक केली. आणखी एका सी-130 विमानाने 25 कर्मचारी आणि 12.3 टन सामान भटिंड्याहून राजकोट येथे तर दोन सी-130 विमानांनी 126 कर्मचारी आणि 14 टन सामान भुवनेश्वर येथून जामनगरला पोहोचविले.
याशिवाय, येत्या काही दिवसांत, वाईट हवामानामुळे नागरी हवाई वाहतुकीवर परिणाम होण्याची चिन्हे दिसत असल्याने किनारपट्टीच्या भागात भारतीय हवाई दलाने कोविड मदत कार्यावर लक्ष केंद्रित केले आहे. भारतीय हवाई दलाने चक्रीवादळामुळे करावे लागणारे मदतकार्याचे केलेले नियोजन, सध्या सुरु असलेल्या कोविड मदत कार्यासह दलाचे अतिरिक्त कार्य असणार आहे.
85N4.jpeg)

Ministry of Defence
IAF PREPARES FOR CYCLONE TAUKTAE
15 MAY 2021 4:17PM by PIB Delhi
The IAF has kept 16 transport aircraft and 18 helicopters on op readiness in peninsular India in preparation for the Cyclone Tauktae which is expected to cause very heavy to extremely heavy rainfall along the western coast of India in the next few days.
One IL-76 aircraft has airlifted 127 personnel and 11 tonnes of cargo from Bhatinda to Jamnagar. A C-130 aircraft has airlifted 25 personnel and 12.3 tonnes cargo from Bhatinda to Rajkot. Two C-130 aircraft have airlifted 126 personnel and 14 tonnes cargo from Bhubaneswar to Jamnagar.
Additionally, IAF Covid relief operations have been focused in these coastal areas for the coming few days, as bad weather is likely to affect air operations later. The cyclone relief operations are in addition to those underway for Covid relief.
85N4.jpeg)