ਅੰਕੜੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਾਗੂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਗ੍ਰਾਮੀਣ, ਸ਼ਹਿਰੀ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਖੇਤਰ ਲਈ ਆਧਾਰ 2012 =100 ’ਤੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਕੀਮਤ ਸੂਚਕਾਂਕ
12 MAY 2021 5:30PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅੰਕੜਾ ਦਫ਼ਤਰ (ਐੱਨਐੱਸਓ), ਅੰਕੜਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਾਗੂਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਇਸ ਪ੍ਰੈੱਸ ਨੋਟ ਵਿੱਚਅਪ੍ਰੈਲ 2021 (ਆਰਜ਼ੀ) ਮਹੀਨੇ ਲਈਆਧਾਰ 2012 = 100 ਲਈ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਕੰਜ਼ਿਊਮਰ ਪ੍ਰਾਈਸ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਸੀਪੀਆਈ) ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ (ਸੀ), ਗ੍ਰਾਮੀਣ (ਆਰ), ਸ਼ਹਿਰੀ (ਯੂ) ਲਈ ਅਨੁਸਾਰਣੀ ਖ਼ਪਤਕਾਰ ਖੁਰਾਕ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਸੀਐੱਫ਼ਪੀਆਈ) ਜਾਰੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਪ-ਸਮੂਹਾਂ ਅਤੇ ਸਮੂਹ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਮੂਹ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸੀਪੀਆਈ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
2. ਕੀਮਤ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਅਤੇ ਚੁਣੇ ਗਏ 1114 ਸ਼ਹਿਰੀ ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ ਅਤੇ 1181 ਪਿੰਡਾਂ ਤੋਂ ਇਕੱਠੇ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਐੱਨਐੱਸਓ, ਐੱਮਓਐੱਸਪੀਆਈ ਦੇ ਫੀਲਡ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਡਵੀਜ਼ਨ ਦੇ ਫੀਲਡ ਸਟਾਫ਼ ਦੀਆਂ ਨਿੱਜੀ ਮੁਲਾਕਾਤਾਂ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਰੋਸਟਰ ’ਤੇ ਇਹ ਅੰਕੜੇ ਇਕੱਠੇ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ, ਐੱਨਐੱਸਓ ਨੇ 99.1% ਪਿੰਡਾਂ ਅਤੇ 97.4% ਸ਼ਹਿਰੀ ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ ਤੋਂ ਕੀਮਤਾਂ ਇਕੱਤਰ ਕੀਤੀਆਂ ਜਦੋਂ ਕਿ ਇਸ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਲਈ 84.6% ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਲਈ 87.4% ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਸਨ।
3. ਸਰਬ ਭਾਰਤੀ ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਰ (ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸੇ ਮੌਜੂਦਾ ਮਹੀਨੇ ਭਾਵ ਪੁਆਇੰਟ ਟੂ ਪੁਆਇੰਟ ਆਧਾਰ ’ਤੇ ਭਾਵ ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਉੱਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਵਿੱਚ), ਜਨਰਲ ਸੂਚਕਾਂਕ ਅਤੇ ਸੀਐੱਫ਼ਪੀਆਈ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ:
ਸੀਪੀਆਈ (ਜਨਰਲ) ਅਤੇ ਸੀਐੱਫ਼ਪੀਆਈ ਦੇ ਆਧਾਰ ’ਤੇ ਸਰਬ ਭਾਰਤੀ ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਰ (%)
ਸੂਚਕਾਂਕ
ਅਪ੍ਰੈਲ2021 (ਆਰਜ਼ੀ)
ਮਾਰਚ 2021 (ਅੰਤਮ)
ਗ੍ਰਾਮੀਣ
ਸ਼ਹਿਰੀ
ਦੋਵੇਂ
ਗ੍ਰਾਮੀਣ
ਸ਼ਹਿਰੀ
ਦੋਵੇਂ
ਸੀਪੀਆਈ (ਜਨਰਲ)
3.82
4.77
4.29
4.61
6.52
5.52
ਸੀਐੱਫ਼ਪੀਆਈ
1.45
3.15
2.02
3.94
6.64
4.87
4. ਜਨਰਲ ਸੂਚਕਾਂਕ ਅਤੇ ਸੀਐੱਫਪੀਆਈ ਵਿੱਚ ਮਹੀਨੇਵਾਰ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ:
ਸਰਬ ਭਾਰਤੀ ਸੀਪੀਆਈ (ਜਨਰਲ) ਅਤੇ ਸੀਐੱਫ਼ਪੀਆਈ ਵਿੱਚ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਤਬਦੀਲੀਆਂ (%):ਮਾਰਚ 2021 ਤੋਂ ਅਪ੍ਰੈਲ 2021
ਸੂਚਕਾਂਕ
ਗ੍ਰਾਮੀਣ
ਸ਼ਹਿਰੀ
ਸੰਯੁਕਤ
ਸੂਚਕਾਂਕ ਮੁੱਲ
% ਬਦਲਾਅ
ਸੂਚਕਾਂਕ ਮੁੱਲ
% ਬਦਲਾਅ
ਸੂਚਕਾਂਕ ਮੁੱਲ
% ਬਦਲਾਅ
ਅਪ੍ਰੈਲ21
ਮਾਰਚ21
ਅਪ੍ਰੈਲ21
ਮਾਰਚ21
ਅਪ੍ਰੈਲ21
ਮਾਰਚ 21
ਸੀਪੀਆਈ (ਜਨਰਲ)
157.7
156.7
0.64
158.1
156.9
0.76
157.9
156.8
0.70
ਸੀਐੱਫ਼ਪੀਆਈ
154.3
152.9
0.92
160.6
159.0
1.01
156.5
155.0
0.97
ਨੋਟ: ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਆਰਜ਼ੀ ਹਨ|
5. ਸੀਪੀਆਈ ਲਈ ਕੀਮਤ ਦਾ ਅੰਕੜਾ ਵੈਬ ਪੋਰਟਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਇਨਫੋਰਮੈਟਿਕਸ ਸੈਂਟਰ ਦੁਆਰਾ ਸੰਭਾਲਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ|
ਅਗਲੀ ਰੀਲੀਜ਼ ਦੀ ਤਾਰੀਖ: ਮਈ 2021ਦੇ ਲਈ14 ਜੂਨ, 2021 (ਸੋਮਵਾਰ)|
ਅਨੁਸਾਰਣੀ ਦੀ ਸੂਚੀ
ਅਨੁਸਾਰਣੀ
ਸਿਰਲੇਖ
ਗ੍ਰਾਮੀਣ, ਸ਼ਹਿਰੀ ਅਤੇ ਦੋਵੇਂ ਖੇਤਰਾਂ ਲਈ ਮਾਰਚ(ਅੰਤਮ) ਲਈ ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ2021 (ਆਰਜ਼ੀ) ਲਈ ਸਰਬ ਭਾਰਤੀ ਜਨਰਲ (ਸਾਰੇ – ਸਮੂਹ), ਸਮੂਹ ਅਤੇ ਉਪ-ਸਮੂਹ ਪੱਧਰ ਦੀ ਸੀਪੀਆਈ ਅਤੇ ਸੀਐੱਫ਼ਪੀਆਈ ਨੰਬਰ
II
ਗ੍ਰਾਮੀਣ, ਸ਼ਹਿਰੀ ਅਤੇ ਦੋਵੇਂ ਖੇਤਰਾਂ ਲਈ ਮਾਰਚ (ਅੰਤਮ) ਲਈ ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ2021 (ਆਰਜ਼ੀ) ਲਈ ਜਨਰਲ (ਸਾਰੇ ਸਮੂਹਾਂ), ਸਮੂਹ ਅਤੇ ਉਪ-ਸਮੂਹ ਪੱਧਰੀ ਸੀਪੀਆਈ ਅਤੇ ਸੀਐੱਫ਼ਪੀਆਈ ਨੰਬਰਾਂ ਲਈ ਸਰਬ ਭਾਰਤੀ ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਰ
III
ਮਾਰਚ(ਅੰਤਮ) ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ2021(ਆਰਜ਼ੀ)ਲਈ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ, ਸ਼ਹਿਰੀ ਅਤੇ ਦੋਵੇਂ ਖੇਤਰਾਂ ਲਈ ਜਨਰਲ ਸੀਪੀਆਈ
ਅਨੁਸਾਰਣੀI
ਸਰਬ ਭਾਰਤੀ ਉਪਭੋਗਤਾ ਕੀਮਤ ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਆਧਾਰ: 2012 = 100)
ਸਮੂਹ ਕੋਡ
ਉਪ-ਸਮੂਹ ਕੋਡ
ਵੇਰਵਾ
ਗ੍ਰਾਮੀਣ
ਸ਼ਹਿਰੀ
ਸੰਯੁਕਤ
ਵਜ਼ਨ
ਮਾਰਚ,21ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਅੰਤਮ)
ਅਪ੍ਰੈਲ,21ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਪ੍ਰੋ.)
ਵਜ਼ਨ
ਮਾਰਚ,21ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਅੰਤਮ)
ਅਪ੍ਰੈਲ,21 ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਪ੍ਰੋ.)
ਵਜ਼ਨ
ਮਾਰਚ,21ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਅੰਤਮ)
ਅਪ੍ਰੈਲ,21 ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਪ੍ਰੋ.)
(1)
(2)
(3)
(4)
(5)
(6)
(7)
(8)
(9)
(10)
(11)
(12)
1.1.01
ਅਨਾਜ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦ
12.35
142.5
142.8
6.59
147.5
147.6
9.67
144.1
144.3
1.1.02
ਮੀਟ ਅਤੇ ਮੱਛੀ
4.38
189.4
195.5
2.73
197.5
202.5
3.61
192.2
198.0
1.1.03
ਅੰਡਾ
0.49
163.2
163.3
0.36
164.7
166.5
0.43
163.8
164.5
1.1.04
ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦ
7.72
154.5
155.0
5.33
155.6
156.0
6.61
154.9
155.4
1.1.05
ਤੇਲ ਅਤੇ ਚਰਬੀ
4.21
168.2
175.2
2.81
156.4
161.4
3.56
163.9
170.1
1.1.06
ਫਲ
2.88
150.5
160.9
2.90
157.3
168.8
2.89
153.7
164.6
1.1.07
ਸਬਜ਼ੀਆਂ
7.46
141.0
135.9
4.41
166.1
161.8
6.04
149.5
144.7
1.1.08
ਦਾਲਾਂ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦ
2.95
159.2
161.1
1.73
161.1
162.9
2.38
159.8
161.7
1.1.09
ਖੰਡ ਅਤੇ ਮਿਠਾਈ
1.70
111.7
112.3
0.97
114.3
114.8
1.36
112.6
113.1
1.1.10
ਮਸਾਲੇ
3.11
164.0
164.4
1.79
162.6
162.8
2.50
163.5
163.9
1.2.11
ਗੈਰ-ਅਲਕੋਹਲਿਕ ਬਿਵ੍ਰੇਜਿਜ਼
1.37
160.6
161.9
1.13
150.7
151.5
1.26
156.5
157.6
1.1.12
ਤਿਆਰ ਖਾਣਾ,ਸਨੈਕਸ, ਮਠਿਆਈਆਂ ਆਦਿ
5.56
166.4
166.8
5.54
170.3
171.4
5.55
168.2
168.9
1
ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਬਿਵ੍ਰੇਜਿਜ਼
54.18
154.5
155.8
36.29
160.4
162.0
45.86
156.7
158.1
2
ਪੈਨ, ਤੰਬਾਕੂ ਅਤੇ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥ
3.26
186.1
186.9
1.36
193.5
194.0
2.38
188.1
188.8
3.1.01
ਕੱਪੜੇ
6.32
159.6
160.7
4.72
155.1
155.9
5.58
157.8
158.8
3.1.02
ਜੁੱਤੇ
1.04
154.4
155.1
0.85
138.7
139.4
0.95
147.9
148.6
3
ਕੱਪੜੇ ਅਤੇ ਜੁੱਤੇ
7.36
158.9
159.9
5.57
152.6
153.4
6.53
156.4
157.3
4
ਹਾਊਸਿੰਗ
-
-
-
21.67
159.9
161.4
10.07
159.9
161.4
5
ਬਾਲਣ ਅਤੇ ਰੋਸ਼ਨੀ
7.94
156.0
156.0
5.58
154.8
154.7
6.84
155.5
155.5
6.1.01
ਘਰੇਲੂ ਵਸਤੂਆਂ ਅਤੇ ਜਸੇਵਾਵਾਂ
3.75
154.8
155.6
3.87
147.2
147.8
3.80
151.2
151.9
6.1.02
ਸਿਹਤ
6.83
164.6
165.4
4.81
156.9
157.6
5.89
161.7
162.4
6.1.03
ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ
7.60
151.3
151.8
9.73
141.7
142.4
8.59
146.2
146.9
6.1.04
ਰੀਕਰੀਏਸ਼ਨ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ
1.37
157.8
158.5
2.04
148.6
149.2
1.68
152.6
153.3
6.1.05
ਸਿੱਖਿਆ
3.46
163.8
164.1
5.62
157.6
158.3
4.46
160.2
160.7
6.1.06
ਨਿੱਜੀ ਦੇਖਭਾਲ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵ
4.25
153.1
154.6
3.47
154.9
156.6
3.89
153.8
155.4
6
ਫੁਟਕਲ
27.26
157.3
158.1
29.53
150.0
150.7
28.32
153.8
154.5
ਜਨਰਲ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਸਾਰੇ ਸਮੂਹ)
100.00
156.7
157.7
100.00
156.9
158.1
100.00
156.8
157.9
ਉਪਭੋਗਤਾ ਖੁਰਾਕ ਕੀਮਤ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਸੀਐੱਫ਼ਪੀਆਈ)
47.25
152.9
154.3
29.62
159.0
160.6
39.06
155.0
156.5
ਨੋਟ:
1. ਪ੍ਰੋ . : ਆਰਜ਼ੀ|
2. ਸੀਐੱਫ਼ਪੀਆਈ : 'ਫੂਡ ਐਂਡ ਬੇਵਰੇਜਜ' ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ 12 ਉਪ ਸਮੂਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ, ਸੀਐੱਫ਼ਪੀਆਈ ‘ਗੈਰ-ਅਲਕੋਹਲਿਕ ਬਿਵ੍ਰੇਜਿਜ਼’ਅਤੇ ‘ਤਿਆਰ ਭੋਜਨ, ਸਨੈਕਸ, ਮਠਿਆਈਆਂ’ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਦਸ ਉਪ-ਸਮੂਹਾਂ ’ਤੇ ਆਧਾਰਤ ਹੈ|
3. - :ਹਾਉਸਿੰਗ ਲਈ ਸੀਪੀਆਈ (ਗ੍ਰਾਮੀਣ) ਕੰਪਾਇਲ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ|
ਅਨੁਸਾਰਣੀII
ਅਪ੍ਰੈਲ2021(ਆਰਜ਼ੀ)ਲਈ ਸਰਬ ਭਾਰਤੀ ਸਾਲ-ਦਰ-ਸਾਲ ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਰ (%)
(ਆਧਾਰ: 2012 = 100)
ਸਮੂਹ ਕੋਡ
ਉਪ-ਸਮੂਹ ਕੋਡ
ਵੇਰਵਾ
ਗ੍ਰਾਮੀਣ
ਸ਼ਹਿਰੀ
ਸੰਯੁਕਤ
ਅਪ੍ਰੈਲ,20ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਅੰਤਮ)
ਅਪ੍ਰੈਲ,21ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਪ੍ਰੋ.)
ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਰ
(%)
ਅਪ੍ਰੈਲ,20ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਅੰਤਮ)
ਅਪ੍ਰੈਲ,21ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਪ੍ਰੋ.)
ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਰ
(%)
ਅਪ੍ਰੈਲ,20ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਅੰਤਮ)
ਅਪ੍ਰੈਲ,21ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਪ੍ਰੋ.)
ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਰ
(%)
(1)
(2)
(3)
(4)
(5)
(6)
(7)
(8)
(9)
(10)
(11)
(12)
1.1.01
ਅਨਾਜ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦ
147.2
142.8
-2.99
151.8
147.6
-2.77
148.7
144.3
-2.96
1.1.02
ਮੀਟ ਅਤੇ ਮੱਛੀ
168.9
195.5
15.75
171.3
202.5
18.21
169.7
198.0
16.68
1.1.03
ਅੰਡਾ
146.9
163.3
11.16
151.9
166.5
9.61
148.8
164.5
10.55
1.1.04
ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦ
155.6
155.0
-0.39
155.5
156.0
0.32
155.6
155.4
-0.13
1.1.05
ਤੇਲ ਅਤੇ ਚਰਬੀ
137.1
175.2
27.79
131.6
161.4
22.64
135.1
170.1
25.91
1.1.06
ਫਲ
147.3
160.9
9.23
152.9
168.8
10.40
149.9
164.6
9.81
1.1.07
ਸਬਜ਼ੀਆਂ
162.7
135.9
-16.47
180.0
161.8
-10.11
168.6
144.7
-14.18
1.1.08
ਦਾਲਾਂ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦ
150.2
161.1
7.26
150.8
162.9
8.02
150.4
161.7
7.51
1.1.09
ਖੰਡ ਅਤੇ ਮਿਠਾਈ
119.8
112.3
-6.26
121.2
114.8
-5.28
120.3
113.1
-5.99
1.1.10
ਮਸਾਲੇ
158.7
164.4
3.59
154.0
162.8
5.71
157.1
163.9
4.33
1.2.11
ਗੈਰ-ਅਲਕੋਹਲਿਕ ਬਿਵ੍ਰੇਜਿਜ਼
139.2
161.9
16.31
133.5
151.5
13.48
136.8
157.6
15.20
1.1.12
ਤਿਆਰ ਖਾਣਾ, ਸਨੈਕਸ, ਮਠਿਆਈਆਂ ਆਦਿ
162.1
166.8
2.90
162.7
171.4
5.35
162.4
168.9
4.00
1
ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਬਿਵ੍ਰੇਜਿਜ਼
152.8
155.8
1.96
156.1
162.0
3.78
154.0
158.1
2.66
2
ਪੈਨ, ਤੰਬਾਕੂ ਅਤੇ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥ
171.1
186.9
9.23
179.1
194.0
8.32
173.2
188.8
9.01
3.1.01
ਕੱਪੜੇ
153.9
160.7
4.42
152.6
155.9
2.16
153.4
158.8
3.52
3.1.02
ਜੁੱਤੇ
148.1
155.1
4.73
138.3
139.4
0.80
144.0
148.6
3.19
3
ਕੱਪੜੇ ਅਤੇ ਜੁੱਤੇ
153.1
159.9
4.44
150.4
153.4
1.99
152.0
157.3
3.49
4
ਹਾਊਸਿੰਗ
-
-
-
155.6
161.4
3.73
155.6
161.4
3.73
5
ਬਾਲਣ ਅਤੇ ਰੋਸ਼ਨੀ
148.4
156.0
5.12
137.1
154.7
12.84
144.1
155.5
7.91
6.1.01
ਘਰੇਲੂ ਵਸਤੂਆਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ
152.0
155.6
2.37
145.5
147.8
1.58
148.9
151.9
2.01
6.1.02
ਸਿਹਤ
154.3
165.4
7.19
144.8
157.6
8.84
150.7
162.4
7.76
6.1.03
ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ
136.3
151.8
11.37
128.7
142.4
10.64
132.3
146.9
11.04
6.1.04
ਰੀਕਰੀਏਸ਼ਨ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ
151.7
158.5
4.48
142.5
149.2
4.70
146.5
153.3
4.64
6.1.05
ਸਿੱਖਿਆ
161.7
164.1
1.48
157.6
158.3
0.44
159.3
160.7
0.88
6.1.06
ਨਿੱਜੀ ਦੇਖਭਾਲ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵ
145.6
154.6
6.18
150.1
156.6
4.33
147.5
155.4
5.36
6
ਫੁਟਕਲ
148.4
158.1
6.54
142.5
150.7
5.75
145.5
154.5
6.19
ਜਨਰਲ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਸਾਰੇ ਸਮੂਹ)
151.9
157.7
3.82
150.9
158.1
4.77
151.4
157.9
4.29
ਉਪਭੋਗਤਾ ਖੁਰਾਕ ਕੀਮਤ ਸੂਚਕਾਂਕ
152.1
154.3
1.45
155.7
160.6
3.15
153.4
156.5
2.02
ਨੋਟ:
1. ਪ੍ਰੋ. : ਆਰਜ਼ੀ|
2. - :ਹਾਉਸਿੰਗ ਲਈ ਸੀਪੀਆਈ (ਗ੍ਰਾਮੀਣ) ਲਈ ਕੰਪਾਇਲ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾਗਿਆ ਹੈ|
3. # : 13 ਜੁਲਾਈ 2020 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਤਕਨੀਕੀ ਨੋਟ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਲਈ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਸੂਚਕਾਂਕ ਹਨ|
ਅਨੁਸਾਰਣੀIII
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਜਨਰਲ ਉਪਭੋਗਤਾ ਕੀਮਤ ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਆਧਾਰ: 2012 = 100)
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦਾ ਨਾਮ
ਗ੍ਰਾਮੀਣ
ਸ਼ਹਿਰੀ
ਸੰਯੁਕਤ
ਵਜ਼ਨ
ਮਾਰਚ, 21 ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਅੰਤਮ)
ਅਪ੍ਰੈਲ,21 ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਪ੍ਰੋ.)
ਵਜ਼ਨ
ਮਾਰਚ, 21 ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਅੰਤਮ)
ਅਪ੍ਰੈਲ,21 ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਪ੍ਰੋ.)
ਵਜ਼ਨ
ਮਾਰਚ, 21 ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਅੰਤਮ)
ਅਪ੍ਰੈਲ,21 ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਪ੍ਰੋ.)
(1)
(2)
(3)
(4)
(5)
(6)
(7)
(8)
(9)
(10)
(11)
1
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
5.40
159.7
160.7
3.64
162.6
163.5
4.58
160.8
161.7
2
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
0.14
162.3
162.9
0.06
--
--
0.10
162.3
162.9
3
ਅਸਾਮ
2.63
157.1
158.9
0.79
159.2
160.9
1.77
157.5
159.3
4
ਬਿਹਾਰ
8.21
152.5
152.6
1.62
158.6
158.8
5.14
153.4
153.5
5
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
1.68
153.9
155.9
1.22
154.4
156.6
1.46
154.1
156.2
6
ਦਿੱਲੀ
0.28
153.9
154.8
5.64
151.3
151.8
2.77
151.4
152.0
7
ਗੋਆ
0.14
160.0
161.9
0.25
158.1
158.5
0.19
158.8
159.8
8
ਗੁਜਰਾਤ
4.54
152.5
154.0
6.82
147.5
149.1
5.60
149.7
151.2
9
ਹਰਿਆਣਾ
3.30
151.0
152.3
3.35
150.3
152.0
3.32
150.7
152.2
10
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1.03
151.1
152.3
0.26
155.5
156.3
0.67
151.9
153.0
11
ਝਾਰਖੰਡ
1.96
153.0
152.9
1.39
158.1
159.2
1.69
154.9
155.3
12
ਕਰਨਾਟਕ
5.09
160.5
161.5
6.81
165.0
166.6
5.89
162.9
164.2
13
ਕੇਰਲ
5.50
166.9
168.1
3.46
163.9
165.8
4.55
165.8
167.3
14
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4.93
153.7
155.2
3.97
158.9
160.6
4.48
155.8
157.4
15
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
8.25
157.3
158.8
18.86
151.8
153.2
13.18
153.6
155.1
16
ਮਣੀਪੁਰ
0.23
182.9
184.1
0.12
168.5
167.8
0.18
178.3
178.9
17
ਮੇਘਾਲਿਆ
0.28
153.0
153.1
0.15
154.5
155.6
0.22
153.5
153.9
18
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
0.07
160.7
161.6
0.13
154.5
156.3
0.10
156.9
158.4
19
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
0.14
171.0
169.1
0.12
158.1
158.2
0.13
165.5
164.5
20
ਓਡੀਸ਼ਾ
2.93
157.6
158.0
1.31
155.2
155.5
2.18
156.9
157.3
21
ਪੰਜਾਬ
3.31
154.9
155.7
3.09
149.8
150.6
3.21
152.6
153.4
22
ਰਾਜਸਥਾਨ
6.63
153.4
153.9
4.23
154.3
155.0
5.51
153.7
154.3
23
ਸਿੱਕਮ
0.06
171.4
172.2
0.03
160.5
160.2
0.05
167.8
168.3
24
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ
5.55
164.6
165.0
9.20
165.2
166.5
7.25
165.0
165.9
25
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
3.16
162.7
164.9
4.41
161.0
161.6
3.74
161.8
163.1
26
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
0.35
172.2
172.1
0.14
163.8
164.8
0.25
170.0
170.2
27
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14.83
152.0
153.2
9.54
157.4
157.6
12.37
153.9
154.8
28
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
1.06
154.6
156.2
0.73
154.8
157.9
0.91
154.7
156.8
29
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
6.99
159.2
159.6
7.20
161.9
162.9
7.09
160.5
161.2
30
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
0.05
172.5
173.8
0.07
156.2
157.5
0.06
164.2
165.5
31
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
0.02
157.4
157.1
0.34
149.3
151.6
0.17
149.8
151.9
32
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
0.02
143.1
144.5
0.04
150.3
151.5
0.03
147.9
149.2
33
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
0.02
161.2
164.4
0.02
155.3
159.7
0.02
158.7
162.4
34
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ *
1.14
166.2
166.6
0.72
165.4
167.4
0.94
165.9
166.9
35
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
0.01
168.2
167.0
0.01
155.1
160.4
0.01
161.5
163.6
36
ਪੁਦੂਚੇਰੀ
0.08
166.3
166.3
0.27
163.8
164.6
0.17
164.4
165.0
ਆਲ ਇੰਡੀਆ
100.00
156.7
157.7
100.00
156.9
158.1
100.00
156.8
157.9
ਨੋਟ:
1. ਪ੍ਰੋ. : ਆਰਜ਼ੀ
2. - : ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕੀਮਤਾਂ ਦੇ ਨਿਯਮ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕਾਰਜਕ੍ਰਮ ਦੇ 80% ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਸੂਚਕਾਂਕਾਂ ਨੂੰ ਸੰਕਲਿਤ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ|
3. * : ਇਸ ਕਤਾਰ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ (ਪਹਿਲਾਂ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਰਾਜ) ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਅਤੇ ਵਜ਼ਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਹਨ|

Ministry of Statistics & Programme Implementation
CONSUMER PRICE INDEX NUMBERS ON BASE 2012=100 FOR RURAL, URBAN AND COMBINED FOR THE MONTH OF APRIL 2021
12 MAY 2021 5:30PM by PIB Delhi
The National Statistical Office (NSO), Ministry of Statistics and Programme Implementation (MoSPI) is releasing All India Consumer Price Index (CPI) on Base 2012=100 and corresponding Consumer Food Price Index (CFPI) for Rural (R), Urban (U) and Combined (C) for the month of April 2021 (Provisional) in this press note. CPIs for Sub-Groups and Groups for both All India and all States/UTs are also being released.
2. The Price data are collected from representative and selected 1114 urban Markets and 1181 villages covering all States/UTs through personal visits by field staff of Field Operations Division of NSO, MoSPI on a weekly roster. During the month of April 2021, NSO collected prices from 99.1% villages and 97.4% urbanMarkets while the Market-wise prices reported therein were 84.6% for rural and 87.4% for urban.
3. All India Inflation rates (on point to point basis i.e. current month over same month of last year, i.e.April 2021over April 2020),based on General Indices and CFPIs are given as follows:
All India Inflation rates (%) based on CPI (General) and CFPI
Indices
Apr. 2021 (Prov.)
Mar. 2021 (Final)
Rural
Urban
Combd.
Rural
Urban
Combd.
CPI (General)
3.82
4.77
4.29
4.61
6.52
5.52
CFPI
1.45
3.15
2.02
3.94
6.64
4.87
Notes: Prov. – Provisional, Combd. - Combined
4. Monthly changes in the General Indices and CFPIs are given below:
Monthly changes(%) in All India CPI (General) and CFPI:Apr. 2021 over Mar. 2021
Indices
Rural
Urban
Combined
Index Value
% Change
Index Value
% Change
Index Value
% Change
Apr.21
Mar.21
Apr.21
Mar.21
Apr.21
Mar.21
CPI (General)
157.7
156.7
0.64
158.1
156.9
0.76
157.9
156.8
0.70
CFPI
154.3
152.9
0.92
160.6
159.0
1.01
156.5
155.0
0.97
Note: Figures of April 2021 are provisional.
5. Price data for CPI are received through web portals, maintained by the National Informatics Centre.
Next date of release: 14thJune 2021 (Monday) for May 2021.
List of Annex
Annex
Title
I
All-India General (all-groups), Group and Sub-group level CPI and CFPI numbers for March(Final) and April 2021 (Provisional) for Rural, Urban and Combined
II
All-India inflation rates for General (all-groups), Group and Sub-group level CPI and CFPI numbers for April 2021 (Provisional) for Rural, Urban and Combined
III
General CPI for States for Rural, Urban and Combined for March(Final) and April 2021 (Provisional)
AnnexI
All India Consumer Price Indices
(Base: 2012=100)
Group Code
Sub-group Code
Description
Rural
Urban
Combined
Weights
Mar. 21 Index
(Final)
Apr. 21 Index
(Prov.)
Weights
Mar. 21 Index
(Final)
Apr. 21 Index
(Prov.)
Weights
Mar. 21 Index
(Final)
Apr. 21 Index
(Prov.)
(1)
(2)
(3)
(4)
(5)
(6)
(7)
(8)
(9)
(10)
(11)
(12)
1.1.01
Cereals and products
12.35
142.5
142.8
6.59
147.5
147.6
9.67
144.1
144.3
1.1.02
Meat and fish
4.38
189.4
195.5
2.73
197.5
202.5
3.61
192.2
198.0
1.1.03
Egg
0.49
163.2
163.3
0.36
164.7
166.5
0.43
163.8
164.5
1.1.04
Milk and products
7.72
154.5
155.0
5.33
155.6
156.0
6.61
154.9
155.4
1.1.05
Oils and fats
4.21
168.2
175.2
2.81
156.4
161.4
3.56
163.9
170.1
1.1.06
Fruits
2.88
150.5
160.9
2.90
157.3
168.8
2.89
153.7
164.6
1.1.07
Vegetables
7.46
141.0
135.9
4.41
166.1
161.8
6.04
149.5
144.7
1.1.08
Pulses and products
2.95
159.2
161.1
1.73
161.1
162.9
2.38
159.8
161.7
1.1.09
Sugar and Confectionery
1.70
111.7
112.3
0.97
114.3
114.8
1.36
112.6
113.1
1.1.10
Spices
3.11
164.0
164.4
1.79
162.6
162.8
2.50
163.5
163.9
1.2.11
Non-alcoholic beverages
1.37
160.6
161.9
1.13
150.7
151.5
1.26
156.5
157.6
1.1.12
Prepared meals, snacks, sweets etc.
5.56
166.4
166.8
5.54
170.3
171.4
5.55
168.2
168.9
1
Food and beverages
54.18
154.5
155.8
36.29
160.4
162.0
45.86
156.7
158.1
2
Pan, tobacco and intoxicants
3.26
186.1
186.9
1.36
193.5
194.0
2.38
188.1
188.8
3.1.01
Clothing
6.32
159.6
160.7
4.72
155.1
155.9
5.58
157.8
158.8
3.1.02
Footwear
1.04
154.4
155.1
0.85
138.7
139.4
0.95
147.9
148.6
3
Clothing and footwear
7.36
158.9
159.9
5.57
152.6
153.4
6.53
156.4
157.3
4
Housing
-
-
-
21.67
159.9
161.4
10.07
159.9
161.4
5
Fuel and light
7.94
156.0
156.0
5.58
154.8
154.7
6.84
155.5
155.5
6.1.01
Household goods and services
3.75
154.8
155.6
3.87
147.2
147.8
3.80
151.2
151.9
6.1.02
Health
6.83
164.6
165.4
4.81
156.9
157.6
5.89
161.7
162.4
6.1.03
Transport and communication
7.60
151.3
151.8
9.73
141.7
142.4
8.59
146.2
146.9
6.1.04
Recreation and amusement
1.37
157.8
158.5
2.04
148.6
149.2
1.68
152.6
153.3
6.1.05
Education
3.46
163.8
164.1
5.62
157.6
158.3
4.46
160.2
160.7
6.1.06
Personal care and effects
4.25
153.1
154.6
3.47
154.9
156.6
3.89
153.8
155.4
6
Miscellaneous
27.26
157.3
158.1
29.53
150.0
150.7
28.32
153.8
154.5
General Index (All Groups)
100.00
156.7
157.7
100.00
156.9
158.1
100.00
156.8
157.9
Consumer Food Price Index (CFPI)
47.25
152.9
154.3
29.62
159.0
160.6
39.06
155.0
156.5
Notes:
1. Prov. : Provisional.
2. CFPI : Out of 12 sub-groups contained in ‘Food and Beverages’ group, CFPI is based on ten sub-groups, excluding ‘Non-alcoholic beverages’ and ‘Prepared meals, snacks, sweets etc.’.
3. - : CPI (Rural) for housing is not compiled.
Annex II
All India year-on-yearinflation rates (%) for April 2021 (Provisional)
(Base: 2012=100)
Group Code
Sub-group Code
Description
Rural
Urban
Combined
Apr. 20# Index
(Final)
Apr. 21
Index
(Prov.)
Inflation Rate
(%)
Apr. 20# Index
(Final)
Apr. 21
Index
(Prov.)
Inflation Rate
(%)
Apr. 20# Index
(Final)
Apr. 21
Index
(Prov.)
Inflation Rate
(%)
(1)
(2)
(3)
(4)
(5)
(6)
(7)
(8)
(9)
(10)
(11)
(12)
1.1.01
Cereals and products
147.2
142.8
-2.99
151.8
147.6
-2.77
148.7
144.3
-2.96
1.1.02
Meat and fish
168.9
195.5
15.75
171.3
202.5
18.21
169.7
198.0
16.68
1.1.03
Egg
146.9
163.3
11.16
151.9
166.5
9.61
148.8
164.5
10.55
1.1.04
Milk and products
155.6
155.0
-0.39
155.5
156.0
0.32
155.6
155.4
-0.13
1.1.05
Oils and fats
137.1
175.2
27.79
131.6
161.4
22.64
135.1
170.1
25.91
1.1.06
Fruits
147.3
160.9
9.23
152.9
168.8
10.40
149.9
164.6
9.81
1.1.07
Vegetables
162.7
135.9
-16.47
180.0
161.8
-10.11
168.6
144.7
-14.18
1.1.08
Pulses and products
150.2
161.1
7.26
150.8
162.9
8.02
150.4
161.7
7.51
1.1.09
Sugar and Confectionery
119.8
112.3
-6.26
121.2
114.8
-5.28
120.3
113.1
-5.99
1.1.10
Spices
158.7
164.4
3.59
154.0
162.8
5.71
157.1
163.9
4.33
1.2.11
Non-alcoholic beverages
139.2
161.9
16.31
133.5
151.5
13.48
136.8
157.6
15.20
1.1.12
Prepared meals, snacks, sweets etc.
162.1
166.8
2.90
162.7
171.4
5.35
162.4
168.9
4.00
1
Food and beverages
152.8
155.8
1.96
156.1
162.0
3.78
154.0
158.1
2.66
2
Pan, tobacco and intoxicants
171.1
186.9
9.23
179.1
194.0
8.32
173.2
188.8
9.01
3.1.01
Clothing
153.9
160.7
4.42
152.6
155.9
2.16
153.4
158.8
3.52
3.1.02
Footwear
148.1
155.1
4.73
138.3
139.4
0.80
144.0
148.6
3.19
3
Clothing and footwear
153.1
159.9
4.44
150.4
153.4
1.99
152.0
157.3
3.49
4
Housing
-
-
-
155.6
161.4
3.73
155.6
161.4
3.73
5
Fuel and light
148.4
156.0
5.12
137.1
154.7
12.84
144.1
155.5
7.91
6.1.01
Household goods and services
152.0
155.6
2.37
145.5
147.8
1.58
148.9
151.9
2.01
6.1.02
Health
154.3
165.4
7.19
144.8
157.6
8.84
150.7
162.4
7.76
6.1.03
Transport and communication
136.3
151.8
11.37
128.7
142.4
10.64
132.3
146.9
11.04
6.1.04
Recreation and amusement
151.7
158.5
4.48
142.5
149.2
4.70
146.5
153.3
4.64
6.1.05
Education
161.7
164.1
1.48
157.6
158.3
0.44
159.3
160.7
0.88
6.1.06
Personal care and effects
145.6
154.6
6.18
150.1
156.6
4.33
147.5
155.4
5.36
6
Miscellaneous
148.4
158.1
6.54
142.5
150.7
5.75
145.5
154.5
6.19
General Index (All Groups)
151.9
157.7
3.82
150.9
158.1
4.77
151.4
157.9
4.29
Consumer Food Price Index
152.1
154.3
1.45
155.7
160.6
3.15
153.4
156.5
2.02
Notes:
1. Prov. : Provisional.
2. - : CPI (Rural) for housing is not compiled.
3. # : Imputed indices for April 2020 as presented in the Technical Note released on 13th July 2020.
AnnexIII
State/UT wise General Consumer Price Indices
(Base: 2012=100)
Sl. No.
Name of the State/UT
Rural
Urban
Combined
Weights
Mar. 21 Index
(Final)
Apr. 21 Index
(Prov.)
Weights
Mar. 21 Index
(Final)
Apr. 21 Index
(Prov.)
Weights
Mar. 21 Index
(Final)
Apr. 21 Index
(Prov.)
(1)
(2)
(3)
(4)
(5)
(6)
(7)
(8)
(9)
(10)
(11)
1
Andhra Pradesh
5.40
159.7
160.7
3.64
162.6
163.5
4.58
160.8
161.7
2
Arunachal Pradesh
0.14
162.3
162.9
0.06
--
--
0.10
162.3
162.9
3
Assam
2.63
157.1
158.9
0.79
159.2
160.9
1.77
157.5
159.3
4
Bihar
8.21
152.5
152.6
1.62
158.6
158.8
5.14
153.4
153.5
5
Chhattisgarh
1.68
153.9
155.9
1.22
154.4
156.6
1.46
154.1
156.2
6
Delhi
0.28
153.9
154.8
5.64
151.3
151.8
2.77
151.4
152.0
7
Goa
0.14
160.0
161.9
0.25
158.1
158.5
0.19
158.8
159.8
8
Gujarat
4.54
152.5
154.0
6.82
147.5
149.1
5.60
149.7
151.2
9
Haryana
3.30
151.0
152.3
3.35
150.3
152.0
3.32
150.7
152.2
10
Himachal Pradesh
1.03
151.1
152.3
0.26
155.5
156.3
0.67
151.9
153.0
11
Jharkhand
1.96
153.0
152.9
1.39
158.1
159.2
1.69
154.9
155.3
12
Karnataka
5.09
160.5
161.5
6.81
165.0
166.6
5.89
162.9
164.2
13
Kerala
5.50
166.9
168.1
3.46
163.9
165.8
4.55
165.8
167.3
14
Madhya Pradesh
4.93
153.7
155.2
3.97
158.9
160.6
4.48
155.8
157.4
15
Maharashtra
8.25
157.3
158.8
18.86
151.8
153.2
13.18
153.6
155.1
16
Manipur
0.23
182.9
184.1
0.12
168.5
167.8
0.18
178.3
178.9
17
Meghalaya
0.28
153.0
153.1
0.15
154.5
155.6
0.22
153.5
153.9
18
Mizoram
0.07
160.7
161.6
0.13
154.5
156.3
0.10
156.9
158.4
19
Nagaland
0.14
171.0
169.1
0.12
158.1
158.2
0.13
165.5
164.5
20
Odisha
2.93
157.6
158.0
1.31
155.2
155.5
2.18
156.9
157.3
21
Punjab
3.31
154.9
155.7
3.09
149.8
150.6
3.21
152.6
153.4
22
Rajasthan
6.63
153.4
153.9
4.23
154.3
155.0
5.51
153.7
154.3
23
Sikkim
0.06
171.4
172.2
0.03
160.5
160.2
0.05
167.8
168.3
24
Tamil Nadu
5.55
164.6
165.0
9.20
165.2
166.5
7.25
165.0
165.9
25
Telangana
3.16
162.7
164.9
4.41
161.0
161.6
3.74
161.8
163.1
26
Tripura
0.35
172.2
172.1
0.14
163.8
164.8
0.25
170.0
170.2
27
Uttar Pradesh
14.83
152.0
153.2
9.54
157.4
157.6
12.37
153.9
154.8
28
Uttarakhand
1.06
154.6
156.2
0.73
154.8
157.9
0.91
154.7
156.8
29
West Bengal
6.99
159.2
159.6
7.20
161.9
162.9
7.09
160.5
161.2
30
Andaman & Nicobar Islands
0.05
172.5
173.8
0.07
156.2
157.5
0.06
164.2
165.5
31
Chandigarh
0.02
157.4
157.1
0.34
149.3
151.6
0.17
149.8
151.9
32
Dadra & Nagar Haveli
0.02
143.1
144.5
0.04
150.3
151.5
0.03
147.9
149.2
33
Daman & Diu
0.02
161.2
164.4
0.02
155.3
159.7
0.02
158.7
162.4
34
Jammu & Kashmir*
1.14
166.2
166.6
0.72
165.4
167.4
0.94
165.9
166.9
35
Lakshadweep
0.01
168.2
167.0
0.01
155.1
160.4
0.01
161.5
163.6
36
Puducherry
0.08
166.3
166.3
0.27
163.8
164.6
0.17
164.4
165.0
All India
100.00
156.7
157.7
100.00
156.9
158.1
100.00
156.8
157.9
Notes:
1. Prov. : Provisional
2. -- : indicates the receipt of price schedules is less than 80% of allocated schedules and therefore indices are not compiled.
3. * : Figures of this row pertain to the prices and weights of the combined Union Territories of Jammu &Kashmir and Ladakh (erstwhile State of Jammu & Kashmir).