ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਲੇਡੀ ਹਾਰਡਿੰਗ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਲੇਡੀ ਹਾਰਡਿੰਗ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਵਿੱਚ ਬੈੱਡ ਸਮਰੱਥਾ ਹੋਰ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਚਲੀ ਮੌਤ ਦਰ ਤੋਂ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਮੌਤ ਦਰ ਹੈ , ਪਰ ਹਰੇਕ ਮੌਤ ਦੁਖਦਾਈ ਅਤੇ ਦਰਦ ਦੇਣ ਯੋਗ ਹੈ : ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ
29 APR 2021 5:12PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਲੇਡੀ ਹਾਰਡਿੰਗ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ , ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬੱਧ ਕੋਵਿਡ ਸਹੂਲਤਾਂ ਅਤੇ ਇਹਨਾ ਸਹੂਲਤਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ । ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਆਈ ਪੀ ਡੀ ਬਲਾਕ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ , ਜਿੱਥੇ 240 ਬੈੱਡ ਸਹੂਲਤ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ 2 ਹਫਤਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ—ਅੰਦਰ ਸੰਚਾਲਿਤ ਹੋਣਗੀਆਂ । ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਫਿਰ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੇਂਦਰ ਦੇਖਿਆ , ਜਿੱਥੇ ਉਹਨਾਂ ਨੇ ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ ਅਤੇ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨਿਕ ਢੰਗ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਲਗਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਟੀਕਿਆਂ ਲਈ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ।
m_8130973743407351440gmail-Picture 1
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕਾਲਜ ਦੀਆਂ ਅਕਾਦਮਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਅਕਾਦਮਿਕ ਬਲਾਕ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ , ਜਿਸ ਦੇ ਸਿੱਟੇ ਵਜੋਂ ਕਲਾਵਤੀ ਸਰਨ ਚਿਲਡਰਨ ਹਸਪਤਾਲ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੁਚੇਤਾ ਕ੍ਰਿਪਲਾਨੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਬੈੱਡ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਹ ਦੋਨੋਂ ਹਸਪਤਾਲ ਲੇਡੀ ਹਾਰਡਿੰਗ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਨਾਲ ਜੋੜੇ ਗਏ ਹਨ । ਕਲਾਵਤੀ ਸਰਨ ਚਿਲਡਰਨ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਬੈੱਡ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ 30 ਬੈੱਡਾਂ ਦਾ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਜਦਕਿ ਅਕਾਦਮਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਦੇ ਸਿੱਟੇ ਵਜੋਂ ਸੁਚੇਤਾ ਕ੍ਰਿਪਲਾਨੀ ਹਸਪਤਾਲ ਦੀ ਬੈੱਡ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ 112 ਬੈੱਡ ਦਾ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਵਾਰੀਅਰਜ਼ ਲਈ ਅਕਾਦਮਿਕ ਬਲਾਕ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਲੜਾਈ ਲਈ ਅਣਥੱਕ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਕੋਵਿਡ ਯੌਧਿਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ , ਜੋ ਅਜੋਕੇ ਚੁਣੌਤੀ ਭਰੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਅਣਥੱਕ ਮੇਹਨਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ।
m_8130973743407351440gmail-Picture 2
ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਡਾਕਟਰਾਂ , ਨਰਸਾਂ ਅਤੇ ਲੇਡੀ ਹਾਰਡਿੰਗ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਦੇ ਸਟਾਫ ਦੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਸਮਰਪਿਤ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਮਹਾਮਾਰੀ ਸ਼ੁਰੂ ਵੇਲੇ ਤੋਂ ਹੀ ਹਸਪਤਾਲ ਕੋਵਿਡ 19 ਖਿਲਾਫ ਲੜਾਈ ਲਈ ਮੋਹਰੀ ਬਣਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਵੀ ਲਗਾਤਾਰ ਸੁਹਿਰਦਤਾ ਅਤੇ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਉਹਨਾਂ ਨੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਕਿ ਐੱਨ ਐੱਚ ਐੱਮ ਸੀ ਵਿੱਚ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦਾ ਵਾਧਾ ਲਗਾਤਾਰ ਜਾਰੀ ਰਹਿਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ।
m_8130973743407351440gmail-Picture 3
ਦੌਰੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੀਡੀਆ ਨਾਲ ਸੰਖੇਪ ਵਿੱਚ ਗੱਲ ਕਰਦਿਆਂ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਤਹਿਤ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਦੀ ਤਰੀਕ ਤੱਕ 15 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਕਾਮਿਆਂ , ਪਹਿਲੀ ਕਤਾਰ ਦੇ ਕਾਮਿਆਂ ਅਤੇ 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦਾ ਨਵਾਂ ਪੜਾਅ 01 ਮਈ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗਾ ਜਦ 18 ਸਾਲ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਦੇ ਵਿਅਕਤੀ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾ ਸਕਣਗੇ ।
m_8130973743407351440gmail-Picture 4
ਕੋਵਿਨ ਟੀਕਾ ਪੰਜੀਕਰਨ ਪੋਰਟਲ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕਰਦਿਆਂ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਡਿਜੀਟਲ ਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਤੌਰ ਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਪੋਰਟਲ ਰਾਹੀਂ ਨਿਰਵਿਘਨ ਪੰਜੀਕਰਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਪੋਰਟਲ ਤੇ ਕੱਲ੍ਹ 4 ਵਜੇ ਤੋਂ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ , 3 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 80 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਪੰਜੀਕਰਨ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਹੋਰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਰਣਨੀਤੀ ਅਤੇ ਕੰਟੇਨਮੈਂਟ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕੰਪੋਨੈਂਟ ਹੈ । ਮਹਾਮਾਰੀ ਖਿਲਾਫ ਲੜਾਈ ਜਾਰੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਹੱਲ ਲਈ ਆਪਣੇ ਸਾਰੇ ਤਜ਼ਰਬਿਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਹੋਰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਅਚਾਨਕ ਉਛਾਲ ਆਇਆ ਹੈ ਪਰ ਉਸੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਸਿਹਤਯਾਬ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੀ ਵੱਧ ਰਹੀ ਹੈ ਤੇ ਲੋਕ ਠੀਕ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਚਲੀ ਮੌਤ ਦਰ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਮੌਤ ਦਰ ਹੈ ਪਰ ਹਰੇਕ ਮੌਤ ਦੁਖਦਾਈ ਤੇ ਦਰਦ ਭਰੀ ਹੈ । ਇਸ ਲਈ ਸਾਨੂੰ ਜਾਂਚ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ ਅਤੇ ਜਲਦੀ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਦਵਾਈਆਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਨ ਅਤੇ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਠੀਕ ਹੋ ਰਹੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਹੀ ਸਲਾਹ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਨ ਲਈ ਟੈਲੀ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰੇ ਵਰਤ ਕੇ ਜਿੰਨੇ ਵੀ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਹੋ ਸਕੇ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ । ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੌਤ ਦਰ ਹੇਠਾਂ ਆ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵੇਲੇ ਇਹ ਦਰ 1.11% ਹੈ ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਵਿਡ 19 ਖਿਲਾਫ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਹਥਿਆਰ ਕੋਵਿਡ ਉਚਿਤ ਵਿਹਾਰ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਹੈ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ,"ਮਾਸਕ ਪਾਉਣ , ਸਾਬਣ ਨਾਲ ਲਗਾਤਾਰ ਹੱਥ ਧੌਣ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ ਬਣਾਉਣ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਹਥਿਆਰ ਕੋਈ ਨਹੀਂ ਹੈ" । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਹੀ ਕੋਵਿਡ ਉਚਿਤ ਵਿਹਾਰ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ , ਕਿਉਂਕਿ ਕੋਵਿਡ 19 ਖਿਲਾਫ ਲੜਾਈ ਲਈ ਇਹ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵੱਧ ਰਹੀ ਹੈ ਤੇ ਬੀਤੇ ਦਿਨ 17 ਲੱਖ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ । ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਬੀਤੇ ਦਿਨ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 28,44,71,979 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ । ਜਿਹਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 17,68,190 ਟੈਸਟ ਬੀਤੇ ਦਿਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ । ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਲੱਛਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਟੈਸਟ ਕਰਵਾਉਣ ਅਤੇ ਨਾ ਘਬਰਾਉਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ।
m_8130973743407351440gmail-Picture 5
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਇਹਨਾਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਭਰੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਅਗਵਾਈ ਅਤੇ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਅਧਾਰ ਤੇ ਲਗਾਤਾਰ ਸਰਗਰਮ ਯੋਜਨਾ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ । ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਭਰੋਸਾ ਦਿੰਦੇ ਹਨ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਪੜਾਅਵਾਰ ਚੁੱਕੇ ਕਦਮਾਂ ਨਾਲ ਜਿਵੇਂ ਫਰਵਰੀ ਵਿੱਚ 10,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਸਨ , ਉਵੇਂ ਹੀ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਫਿਰ ਤੋਂ ਘੱਟ ਜਾਣਗੇ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਵਾਇਰਸ ਬਾਰੇ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਕੁਝ ਵੀ ਪਤਾ ਨਹੀਂ ਸੀ , ਪਰ ਹੁਣ ਸਰਕਾਰ ਕੋਲ ਚੰਗੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਹੈ ਤੇ ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਕਿਵੇਂ ਨਜਿੱਠਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਇਸ ਘਾਤਕ ਮਹਾਮਾਰੀ ਖਿਲਾਫ ਲੜਾਈ ਲਈ ਆਪਣੇ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਕਸਰ ਨਹੀਂ ਛੱਡ ਰਹੇ ।

Ministry of Health and Family Welfare
Dr Harsh Vardhan Reviews COVID Facility at Lady Hardinge Medical College
Union Health Minister Announces Further Enhancement in Bed Capacity at Lady Hardinge Medical College
India Has One of The Lowest Mortality Rates in the World but Each And Every Death is Tragic and Painful: Dr. Harsh Vardhan
29 APR 2021 5:12PM by PIB Delhi
The Union Minister for Health and Family WelfareDr. Harsh Vardhan today visited the Lady Hardinge Medical College, New Delhi to take a comprehensive review of the COVID facilities available at the hospital and furtherstrengthen these facilities. The Union Minister first visited the IPD Block where a 240 bed facility is being setup, to be operational withintwo weeks. The Union Minister then visited the Vaccination Centre where he praised the efforts of the hospital in vaccinating people in a very well organized, orderly and disciplined manner.
As per the instructions of the Union Health Minister,the academic activities of the college were shifted to the New Academic Block resulting in further enhancementof bed capacity at theKalawati Saran children hospital and Smt.SuchetaKriplanihospital that are attached with Lady Hardinge Medical College. The bed capacity at KalawatiSaran Children Hospitalhas been increased by 30 bedsand the bed capacity in SuchetaKriplani Hospitalhas been increased by 112 bedsby shifting of the academic activities.
The Minister also dedicated the academic block for COVID warriors appreciating their untiring efforts in fighting the pandemic and working tirelessly and dedicatedly for helping people in these challenging times.
Dr Harsh Vardhan also praised the Doctors, Nurses and staff of Lady Hardinge Medical College for working with dedication in fighting the pandemic. He said that the hospital is at the forefront in the fight against COVID-19 since last year when the pandemic started and continues to work with a lot of perseverance and commitment.Healso directed that further expansion of facilities at LHMC should continue.
Briefing media after the visit, the Union Health Minister appreciated the vaccination efforts of the Union Government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and said that more than 15 Crore doses have been given till date to health care workers, front line workers and people above the age of 45. He said that the new phase of the vaccine drive will start from 1st of May when people above the age of 18 will begin getting vaccinated.
Appreciating the Co-WIN vaccine registrationportal, the Union Health Minister said that seamless registrations are being done through thedigitally and technologically sound portal. The portal witnessed more than 80 lakh people registering themselves withinjust 3 hours from 4:00 pm to 7:00 pm yesterday. The Minister further statedthat vaccination is a critical component of the containment and management strategy of the Government. The fight against the pandemic is ongoing and Government is using all its experience to tackle the situation, he added.
Dr Harsh Vardhan further said that there has been a sudden jump in the number of cases in the past one month but recoveries are also increasing as the same speed and people are getting better. He said that India has one of the lowest mortalityrates in the world but each and every death is tragic and painful, therefore, we need to work towards improving diagnosis and help as many people as possible using teleconsultations to provide right advise to the patients recovering at home and provide necessary medications for a speedy recovery.The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.11%.
The Union Health Minister asserted that the biggest weapon against COVID-19 is following COVID appropriate behavior. “There is no bigger weapon that wearing a mask, regularly washing hands with soap and maintaining social distancing”. He said that the Prime Minister, right from the beginning of the pandemic, has been exhorting people to follow COVID appropriate behavior as it is essential in the fight against COVID-19.
The Minister appreciated that the testing capacity in the country has been continuously improving and over 17 lakh tests were done yesterday. Cumulatively, till yesterday, 28,44,71,979 tests have been conducted across the nation with 17,68,190 tests done yesterday. The Minister urged people with symptoms to get themselves tested at the earliest and not to panic.
The Union Health Minister lauded Prime Minister Shri Narendra Modi for his dynamic leadership in these challenging times and for providing the vision to the Minister and the Ministry to continue active planning on a regular basis. The Minister asserted and assured that just as the active cases were reduced to less than 10,000 in February with a graded response from the government, the active cases will again be reduced. He said that no one knew about the virus last year but now government is better informed about how to deal with the menace and is leaving no stone unturned in its efforts to fight the deadly pandemic.