சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
சட்டமன்ற தொகுதிவாரியான வேட்பாளர் தகவல் தொகுப்பு: சென்னை பத்திரிகை தகவல் அலுவலகம் ஊடகவியலாளர்களுக்காக வெளியீடு
28 APR 2021 4:31PM by PIB Chennai
தமிழ்நாடு சட்டமன்றத் தேர்தல் 2021-ல் பதிவான வாக்குகள் எண்ணப்படுவதற்கு இன்னும் சில தினங்களே உள்ள நிலையில், தேர்தல் முடிவுகள் குறித்த செய்திகளை சேகரிக்கும் ஊடகவியலாளர்களுக்கு உதவும் நோக்கில், தொகுதிவாரியான வேட்பாளர் தகவல் தொகுப்பை சென்னை பத்திரிகை தகவல் அலுவலகம் தயாரித்து வெளியிட்டுள்ளது.
இந்த 249-பக்க மின்னணு கையேடு மிகவும் கவனமாக தயாரிக்கப்பட்டுள்ளது. இதில் ஏப்ரல் 6 அன்று நடைபெற்ற சட்டமன்ற தேர்தலில் போட்டியிட்ட அனைத்து வேட்பாளர்கள் (கட்சிகள் மற்றும் சுயேச்சைகள்) குறித்த தொகுதிவாரியான தகவல்கள் இடம் பெற்றுள்ளன.
இந்த கையேட்டின் உதவியோடு, ஒவ்வொரு வேட்பாளரும் பெற்ற வாக்குகளின் எண்ணிக்கையை ஊடகவியலாளர்கள் எளிதாக பதிவு செய்து கொள்ளலாம். பொது வாக்குகள், தபால் வாக்குகள் மொத்த வாக்குகள் மற்றும் பதிவான வாக்குகளின் சதவீதம் ஆகியவற்றுக்காக தனித்தனியான பத்திகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
களத்தில் உள்ள ஊடகவியலாளர்கள் தேர்தல் முடிவுகளை வேகமாகவும், எளிதாகவும் தெரிவிப்பதற்கு இந்த விரிவான தகவல் தாள் மிகவும் உதவிகரமாக இருக்கும். இந்த மின்னணு கையேட்டை https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/PIBChennai/Final%20book.pdf என்ற இணைப்பில் பதிவிறக்கம் செய்துக் கொள்ளலாம்.
சட்டமன்ற தேர்தலுக்கு முன்னதாகஊடகவியலாளர்களுக்கு உதவும் வகையில், தமிழக சட்டப் பேரவைத் தேர்தல் கையேடு 2021- சென்னை பத்திரிகை தகவல் அலுவலகம் தயாரித்து வெளியிட்டது குறிப்பிடத்தக்கது.
முந்தைய தேர்தல் முடிவுகள், தேர்தல் நடத்தை விதிமுறைகள் குறிப்பாக கொரோனா தொற்றுப் பரவல் தொடர்பான சிறப்பு விதிமுறைகள், 234 தொகுதி வாரியான தரவுகள், தொகுதி சீரமைப்பு விவரங்கள், தொகுதி வாரியான வாக்காளர் எண்ணிக்கை, வேட்பாளர்களும், வாக்காளர்களும் கவனிக்க வேண்டிய அம்சங்கள் என்று பல்வேறு தகவல்களுடன் இந்த கையேடு விரிவாக தொகுக்கப்பட்டிருந்தது. இந்த கையேடு ஊடகவியலாளர்களிடையே பெரும் வரவேற்பை பெற்றது.

Special Service and Features
PIB Chennai releases Constituency Wise Candidate Data Sheet for journalists
28 APR 2021 4:31PM by PIB Chennai
Ahead of the counting of votes polled during the Tamil Nadu Assembly elections 2021, Press Information Bureau, Chennai, has released Constituency Wise Candidate Data Sheet, a tool to help journalists covering election results.
The carefully prepared 249-page material has constituency-wise details of all candidates (parties and independents) contested in the Assembly elections held on April 6th.
With the help of the sheet, journalists can easily note the number of votes secured by each and every candidate. Separate columns have been provided for general votes, postal votes, total votes and percentage of votes polled.
It is hoped that the comprehensive data sheet would be of great help to journalists on the field to disseminate information in a fast and easy manner. The data sheet can be accessed at https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/PIBChennai/Final%20book.pdf
Before the Assembly elections, Press Information Bureau, Chennai, had prepared the Tamil Nadu Legislative Assembly Election Handbook 2021 to help journalists.
Previous election results, Election Code of Conduct especially special guidelines in view of Covid-19, 234 constituency-wise data, Delimitation details, Constituency-wise numbers of voters, Points to be noted by candidates and voters, and various other details were compiled in a detailed manner in this handbook, which was much appreciated by the media fraternity.