Ministry of Railways
The First Oxygen Express arrives in Mumbai
Ro-Ro service with 3 Oxygen Tankers reach Kalamboli in Maharashtra today
26 APR 2021 1:06PM by PIB Mumbai
A Ro-Ro service carrying three tankers loaded with Liquid Medical Oxygen (LMO) left Hapa in Gujarat on 25th April, 2021 at 18.03 hrs and reached Kalamboli in Maharashtra at 11.25 am on 26th April, 2021. Green corridor has been provided for the faster movement of the Oxygen Express. The medical oxygen is being made available for treatment of COVID-19 patients across the country, through Oxygen Express trains run by Ministry of Railways.
The Oxygen Express has travelled a distance of 860 Kms to reach its destination. These tankers are carrying approx. 44 tonnes of Liquid Medical Oxygen. Necessary arrangements have been made at Kalamboli Goods Shed for smooth movement of the Oxygen Express. The Oxygen Express has reached Kalamboli from Hapa via Viramgam, Ahmedabad, Vadodara, Surat, Vasai Road and Bhiwandi Road keeping in place all the safety parameters. These oxygen tankers were supplied by M/s Reliance Industries, Jamnagar.
Railways has so far run Oxygen Express between Mumbai to Vizag via Nagpur to Nashik and Lucknow to Bokaro and back and a total of nearly 150 tonnes of liquid Oxygen have been carried till 25.4.2021. More ‘Oxygen Express’ are on run and are being planned to various parts of the country.
RT/ DW/ DY / Source: PRO, Central Railway

रेल्वे मंत्रालय
मुंबई महानगर क्षेत्रासाठी पहिली ऑक्सिजन एक्‍सप्रेस कळंबोलीत दाखल
26 APR 2021 2:52PM by PIB Mumbai
मुंबई, 26 एप्रिल 2021
लिक्विड मेडिकल ऑक्सिजन (एलएमओ) ने भरलेले तीन टँकर घेऊन रो-रो सेवा 25 एप्रिल, 2021 रोजी संध्याकाळी 18.03 वाजता गुजरातमधील हापा येथून निघाली आणि 26 एप्रिल, 2021 रोजी सकाळी 11.25 वाजता महाराष्ट्रातील कळंबोलीला पोहोचली. ऑक्सिजन एक्स्प्रेसच्या जलद वाहतुकीसाठी ग्रीन कॉरिडॉर देण्यात आला होता. रेल्वे मंत्रालयामार्फत चालविल्या जाणाऱ्या ऑक्सिजन एक्सप्रेस गाड्यांद्वारे देशभरातील कोविड-19 रूग्णांच्या उपचारासाठी वैद्यकीय ऑक्सिजन उपलब्ध करुन देण्यात येत आहे.
ऑक्सिजन एक्सप्रेसने आपल्या गंतव्यस्थानी पोहोचण्यासाठी 860 किलोमीटरचा प्रवास केला आहे. या टँकरमध्ये अंदाजे 44 टन लिक्विड मेडिकल ऑक्सिजन भरलेला आहे. ऑक्सिजन एक्सप्रेसच्या सुरळीत वाहतुकीसाठी कळंबोली कारशेड येथे आवश्यक ती व्यवस्था करण्यात आली आहे. ऑक्सिजन एक्सप्रेस हापा येथून विरंगम, अहमदाबाद, वडोदरा, सुरत, वसई रोड आणि भिवंडी रोड मार्गे सुरक्षेचे सर्व निकष पाळत कळंबोलीला पोहोचली आहे. जामनगरमधील मेसर्स रिलायन्स इंडस्ट्रीजकडून या ऑक्सिजन टँकरचा पुरवठा करण्यात आला आहे.
रेल्वेने आतापर्यंत मुंबई ते विशाखापट्टणम मार्गे नागपूर ते नाशिक आणि लखनौ ते बोकारो आणि परत अशी ऑक्सिजन एक्सप्रेस चालविली असून 25.4.2021 पर्यंत सुमारे 150 टन लिक्विड ऑक्सिजन आणला आहे. अशा प्रकारच्या आणखी ‘ऑक्सिजन एक्सप्रेस’ देशाच्या विविध भागात चालवणे नियोजित आहे.