ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
76ਵੇਂ ਸਟਾਫ ਕੋਰਸ ਦੇ ਗ੍ਰੇਜੂਏਟਾਂ ਲਈ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ
16 APR 2021 8:27PM by PIB Chandigarh
76ਵੇਂ ਸਟਾਫ ਕੋਰਸ ਦੇ ਗ੍ਰੇਜੂਏਟਾਂ ਲਈ 16 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਨੂੰ ਡੀ.ਐਸ.ਐਸ.ਸੀ. ਵੇਲਿੰਗਟਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਕੋਰਸ ਵਿੱਚ ਕੁਲ 478 ਤ੍ਰਿ-ਸੇਵਾ (ਟਰਾਈ- ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ) ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਭਾਗ ਲਿਆ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 21 ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮਿੱਤਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 33 ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਲੇਫਟਿਨੇਂਟ ਜਨਰਲ ਐਮ.ਜੇ.ਐਸ. ਕੇਹਲੋਨ, ਏ.ਵੀ.ਐਸ.ਐਮ. ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਰਹੇ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ’ਚ ਜਿੱਤ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆ ਨੂੰ ਮੈਡਲ ਦੇ ਕੇ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ । ਆਰਮੀ ਦੇ ਮੇਜਰ ਅਭਿਜੀਤ ਸਿੰਘ, ਨੌਸੇਨਾ ਦੇ ਕਮਾਂਡਰ ਕਪਿਲ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਫੌਜ ਦੇ ਵਿੰਗ ਕਮਾਂਡਰ ਐਸ ਐਨ ਪੋਹਾਰੇ, ਵੀ.ਐਮ. ਨੂੰ ਬੇਸਟ ਸਟੂਡੇਂਟ ਆਫਿਸਰ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਮਾਨੇਕਸ਼ਾ ਮੈਡਲ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਘਾਨਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੇਫਟਿਨੇਂਟ ਕਰਨਲ ਐਂਥਨੀ ਬਰੈਮਫਾਰਡ ਨੇ ਬੇਸਟ ਇੰਟਰੈਨਸ਼ਨਲ ਸਟੂਡੈਂਟ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਸਦਰਨ ਸਟਾਰ ਮੈਡਲ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੇ । ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਕਮਾਂਡੇਂਟ ਨੇ ਓਡਬਲਿਊਏਲ ਮੈਗਜੀਨ ਦੇ ਤਾਜ਼ਾ ਸੰਸਕਰਣ ਦਾ ਵਿਮੋਚਨ ਵੀ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਸਟੂਡੇਂਟ ਆਫਿਸਰਜ਼ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦਿਵਾਇਆ ਕਿ ਸਟੂਡੇਂਟ ਆਫਿਸਰਜ਼ ਦੇ ਕੋਲ ਜੋ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਹੈ, ਜੋ ਕੌਸ਼ਲ ਅਤੇ ਵਿਆਪਕ ਵਿਅਵਸਾਇਕ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਡੀ.ਐਸ.ਐਸ.ਸੀ. ਤੋਂ ਮਿਲੀ ਹੈ, ਇਸ ਸਾਰੇ ਦਾ ਸਦੁਪਯੋਗ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਹੁਣ ਇਹ ਸਟੂਡੇਂਟ ਆਫਿਸਰਜ਼ ਜਿਆਦਾ ਆਤਮ-ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਤੇ ਸਮਰਪਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਫੌਜਾਂ ਚ ਉੱਚ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੀ ਤਮਾਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣਗੇ । ਤੇਜੀ ਨਾਲ ਬਦਲਦੀ ਲੜਾਈ ਦੀਆਂ ਤਕਨੀਕਾਂ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜਰ ਆਫਿਸਰਜ਼ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਜੀਵਨ ਦੇ ਹਰ ਮੋੜ ’ਤੇ ਨਵੀਂ ਚੀਜਾਂ ਸਿੱਖਣ ਅਤੇ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਆਫਿਸਰਜ਼ ਨੂੰ ਕੇਵਲ ਪਾਰੰਪਰਕ ਲੜਾਈ ਨਹੀਂ, ਸਗੋਂ ਗ੍ਰੇ ਜੋਨ ਲੜਾਈ ਅਤੇ ਨਾਨ- ਕਾਇਨੇਟਿਕ ਲੜਾਈ ਦੀਆਂ ਬਾਰੀਕੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਸੱਮਝਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਅਜਿਹੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ ਜੋ ਨਿਸਵਾਰਥ ਭਾਵ ਤੋਂ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸਮਰਪਤ ਹੋਣ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਇਸ ਕੋਰਸ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਅਤੇ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਅੜਚਨ ਦੇ ਇਸ ਨੂੰ ਆਸਾਨੀ ਦੇ ਨਾਲ ਖਤਮ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਸ਼ੇਖੋਨ ਆਡੀਟੋਰਿਅਮ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਜਿੱਥੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਪ੍ਰੋਟੋਕਾਲਜ਼ ਅਤੇ ਹੋਰ ਹਦਾਇਤਾਂ ਦੀ ਸਖਤੀ ਨਾਲ ਪਾਲਣਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ।

Ministry of Defence
CONVOCATION CEREMONY TO MARK THE GRADUATION OF THE 76TH STAFF COURSE
16 APR 2021 8:27PM by PIB Delhi
A Convocation ceremony to mark the graduation of the 76th Staff Course in which 478 tri-services officers including 33 officers from 21 friendly foreign countries participated, was held at DSSC wellington on 16 Apr 2021.
Lt Gen MJS Kahlon, AVSM was the Chief Guest for the occasion. He gave away medals to the winners of different competitive categories. The Manekshaw Medal for the best Student Officer were awarded to Maj Abhijeet Singh of the Army, Cdr Kapil Kumar of the Navy and Wg Cdr SN Pohare, VM of the IAF. Lt Col Anthony Bramford of Ghana won the Southern Star Medal for the best International Student. The Commandant also released latest edition of the OWL magazine on this occasion.
Addressing the student officers on the occasion, he expressed confidence that with the talent that they now possess, skills that they have imbibed at DSSC and the comprehensive professional training that they have received, they would rise upto the occasion and take on higher leadership roles in the armed forces with immense confidence and dedication. The rapidly changing nature of warfare requires them to continue to excel at every turn of their professional life ahead, understanding not only conventional warfare but also grey zone warfare and non- kinetic warfare. He emphasized that India needs them to fully dedicate themselves for selfless national service in the years ahead.
Despite the COVID-19 pandemic, the entire Course was planned and run smoothly without any disruptions. The function was held at the Shekhon Auditorium with strict COVID-19 protocols and other precautionary measures.
AA, BSC