आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड 19 लसीकरण- 90 वा दिवस
रात्री 8 वाजेपर्यंत 26.02 लाखांहून अधिक लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या, देशभरात एकूण 11.70 कोटींहून अधिक लसींच्या मात्र देण्यात आल्या आहेत
15 APR 2021 10:01PM by PIB Mumbai
देशभरात आज रात्री 8 वाजेपर्यंत लसीच्या 26.02 लाखांपेक्षा अधिक मात्र देण्यात आल्यामुळे आज लसीकरणाने 11.70 कोटींचा टप्पा ओलांडला आहे. आज 67,400 कोविड लसीकरण केंद्रे कार्यरत होती, सरासरी 22,400 कार्यान्वित लसीकरण केंद्रांची वाढ नोंदविण्यात आली आहे. कामाच्या ठिकाणची कोविड लसीकरण केंद्रांमुळे लाभार्थींच्या संख्येत मोठी भर पडली.
आज रात्री 8 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार लसींच्या एकूण 11,70,96,037 मात्रा देण्यात आल्या.
या आकडेवारीमध्ये लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या 90,82,153 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा आणि लसीची दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 56,33,982 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा तसेच लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या आघाडीवर काम करणाऱ्या 1,02,90,850 कर्मचाऱ्यांचा, लसीची दुसरी मात्रा घेणाऱ्या आघाडीवर काम करणाऱ्या 51,51,557 कर्मचाऱ्यांचा, लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या 45 ते 60 वर्षे वयोगटातील 3,86,76,098 लाभार्थ्यांचा आणि दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 45 ते 59 वर्षे वयोगटातील 9,84,785 लाभार्थ्यांचा तसेच पहिली मात्रा घेणाऱ्या 60 वर्षावरील वयोगटातील 4,41,90,147 लाभार्थ्यांचा, दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 60 वर्षावरील वयोगटातील 30,86,465 लाभार्थ्यांचा समावेश आहे.
कोविड-19 लसीकरणाच्या 90 व्या दिवशी रात्री 8 वाजेपर्यंत लसीच्या एकूण 26,02,375 मात्रा देण्यात आल्या. तात्पुरत्या अहवालानुसार यामध्ये 20,59,873 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा तर 5,42,502 लाभार्थ्यांना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली. याबाबतचा अंतिम अहवाल आज रात्री उशिरा पूर्ण होईल.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination-Day 90
More than 26.02 lakh vaccine doses given till 8 pm pushes Cumulative Vaccine Coverage to more than 11.70 Cr doses
15 APR 2021 9:08PM by PIB Delhi
The total vaccinations across the country have crossed the 11.70 crore mark today with more than 26.02 lakh vaccine doses administered till 8 pm. Today, 67,400 COVID Vaccination Centres (CVCs) were operational, marking a rise of an average of 22,400 operational Vaccination Centres (45,000 CVCs on an average are functional on any given day). Workplace vaccinations have also enabled such a high turnout of beneficiaries.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country stands at 11,70,96,037 as per the 8 pm provisional report today.
These include 90,82,153 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 56,33,982 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,02,90,850 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 51,51,557 FLWs (2nd dose), 3,86,76,098 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 9,84,785 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 4,41,90,147 for above 60 years (1st Dose) and 30,86,465 for above 60 years (2nd Dose) .
HCWs
FLWs
Age Group 45-60
years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,82,153
56,33,982
1,02,90,850
51,51,557
3,86,76,098
9,84,785
4,41,90,147
30,86,465
10,22,39,248
1,48,56,789
Total 26,02,375 vaccine doses were given till 8 pm today, the Nintieth day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which 20,59,873 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 5,42,502 beneficiaries received 2nd dose of the vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 15th April 2021 (90th Day)
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 ears
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
17,625
29,785
77,155
86,486
12,45,982
86,786
7,19,111
3,39,445
20,59,873
5,42,502