ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਧੀਨ ਕਰਜ਼ੇ ਲਈ ਕਰੈਡਿਟ ਗਰੰਟੀ ਸਕੀਮ (ਸੀਜੀਐਸਐਸਡੀ) 30.09.2021 ਤੱਕ ਵਧਾਈ ਗਈ
01 APR 2021 8:16PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ 13 ਮਈ, 2020 ਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਪੈਕੇਜ ਦੇ ਤਹਿਤ, ‘ਕਮਜ਼ੋਰ ਸੰਪਤੀ ਫੰਡ - ਤਣਾਅ ਵਾਲੀਆਂ ਸੂਖ਼ਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮਾਂ ਲਈ ਜਾਇਦਾਦ ਫੰਡ' ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਮੁਤਾਬਕ, ਇੱਕ ਸਕੀਮ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ 1 ਜੂਨ, 2020 ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰਸ਼ੁਦਾ ਕਰਜ਼ੇ ਲਈ ਕਰੈਡਿਟ ਗਰੰਟੀ ਸਕੀਮ ਅਤੇ ਤਣਾਅ ਵਾਲੀਆਂ ਸੂਖ਼ਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਮੋਟਰਾਂ ਨੂੰ ਉਧਾਰ ਦੇਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕਰਜ਼ੇ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਇਹ ਯੋਜਨਾ 24 ਜੂਨ, 2020 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਐਸਐਮਏ -2 ਅਤੇ ਐਨਪੀਏ ਖਾਤੇ ਜੋ ਰਿਣਦਾਤਾ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੀਆਂ ਕਿਤਾਬਾਂ 'ਤੇ ਆਰਬੀਆਈ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਪੁਨਰਗਠਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹਨ। ਇਹ ਯੋਜਨਾ 31.03.2021 ਤੱਕ ਚਾਲੂ ਰਹੇਗੀ।
ਤਣਾਅਪੂਰਨ ਸੂਖ਼ਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਰਾਹ ਖੁੱਲੇ ਰੱਖਣ ਲਈ, ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਛੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ 31.03.2021 ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 30.09.2021 ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Credit Guarantee Scheme for Subordinate Debt (CGSSD) extended upto 30.09.2021
01 APR 2021 8:16PM by PIB Delhi
Government of India announced creation of ‘Distressed Assets Fund- - Subordinate Debt for Stressed MSMEs’ on 13th May, 2020, under the AtmaNirbhar Bharat Package.
Accordingly, a scheme viz. ‘Credit Guarantee Scheme for Subordinate Debt’was approved by the Government on 1st June, 2020 and the scheme was launched on 24th June, 2020 to provide credit facility through lending institutions to the promoters of stressed MSMEs viz. SMA-2 and NPA accounts who are eligible for restructuring as per RBI guidelines on the books of the Lending institutions. This scheme was to remain in operation till 31.03.2021.
In order to keep the avenues of assistance to stressed MSME Units open, the Government has decided to extend this scheme for six months from 31.03.2021 to 30.09.2021.
BN: RR