संरक्षण मंत्रालय
भारतीय लष्कराला लाइट स्पेशालिस्ट व्हेइकल पुरवण्यासाठी संरक्षण मंत्रालयाचा एमडीएसएलसोबत करार
22 MAR 2021 5:11PM by PIB Mumbai
मेक इन इंडियाला आणखी चालना देण्यासाठी संरक्षण मंत्रालयाने, 1,056 कोटी रुपये खर्चाची 1,300 लाइट स्पेशालिस्ट व्हेइकल भारतीय लष्कराला पुरवण्यासाठी महिंद्रा डिफेंन्स सिस्टिम्स लिमिटेडसोबत (एमडीएसएल) सोबत आज 22 मार्च 2021 रोजी नवी दिल्ली येथे करार केला. या वाहनांचा लष्करात समावेश चार वर्षात पूर्ण करण्याचे नियोजन आहे.
लाइट स्पेशलिस्ट व्हेइकल हे एक आधुनिक लढाऊ वाहन आहे आणि मध्यम मशीन गन्स, स्वयंचलित ग्रेनेड लॉन्चर्स तसेच रणगाडा प्रतिरोधक निर्देशित क्षेपणास्त्रांच्या वहनासाठी विविध लढाऊ एककांसह सज्ज केले जाईल.
लाइट स्पेशलिस्ट वाहनाचे आरेखन स्वदेशी असून ते एमडीएसएलने विकसित केले आहे. ही लढाऊ वाहने छोट्या शस्त्रास्त्रांच्या आगीपासून संरक्षण करण्यासोबतच अत्यंत वेगाने आणि सहज हालचाल करू शकणारी आहेत. तसेच शस्त्रास्त्र मंचासह परिचालन करणे आवश्यक असलेल्या परिचालन क्षेत्रात ती छोट्या स्वतंत्र तुकड्यांना मदत करतील.
संरक्षण उद्योगातील स्वदेशी उत्पादन क्षमता दर्शविणारा हा प्रमुख प्रकल्प असून सरकारच्या ‘आत्मनिर्भर भारत अभियान’ आणि ‘मेक इन इंडिया’ उपक्रमात आणखी एक मैलाचा दगड ठरेल.

Ministry of Defence
MoD signs contract with MDSL to supply Light Specialist Vehicles to Indian Army
22 MAR 2021 3:58PM by PIB Delhi
Providing further boost to ‘Make in India’, Ministry of Defence (MoD) signed a contract with Mahindra Defence Systems Ltd (MDSL) for supply of 1,300 Light Specialist Vehicles to the Indian Army, at a cost of Rs 1,056 crore, in New Delhi on March 22, 2021. The induction of vehicles is planned to be completed in four years.
The Light Specialist Vehicle is a modern fighting vehicle and will be authorised to various fighting units for carriage of Medium Machine Guns, Automatic Grenade Launchers as well as Anti-tank Guided Missiles.
The Light Specialist Vehicle is indigenously designed and developed by MDSL. These combat vehicles are extremely agile with all round protection against small arms fire and will assist small independent detachments which are required to operate this weapon platform in the operational area.
This is a flagship project showcasing the indigenous manufacturing capabilities of the defence industry and will add another milestone to the ‘Atmanirbhar Bharat Abhiyaan’ and ‘Make in India’ initiative of the Government.