कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
56-जे अंतर्गत सेवानिवृत्ती
17 MAR 2021 5:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 मार्च 2021
विविध मंत्रालये / विभाग / केडर कंट्रोलिंग अथॉरिटीज (सीसीए) यांनी पुरवलेल्या माहिती / आकडेवारीनुसार गेल्या दोन वर्षात एफआर 56(J) च्या तरतुदी/ 90 ग्रुप ए अधिकारी आणि 80 ग्रुप बी अधिकारी यांच्यासाठी जारी केल्या आहेत.
वर्षनिहाय वर्गवारी खालीलप्रमाणे आहेः
केंद्र सरकारच्या अधिकाऱ्यांची वर्गवारी
वर्ष- 2019
वर्ष -2020
एकूण
गट अ
82
8
90
गट ब
67
13
80
पूर्वोत्तर प्रदेश विकास (डीओएनईआर), एमओएस पंतप्रधान कार्यालय, कार्मिक, सार्वजनिक तक्रारी निवारण, निवृत्ती वेतन, अणुऊर्जा आणि अवकाश, केंद्रीय राज्यमंत्री (स्वतंत्र प्रभार) डॉ जितेंद्र सिंह यांनी एका प्रश्नाला दिलेल्या लेखी उत्तरात आज लोकसभेत ही माहिती दिली.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Retirement Under 56-J
17 MAR 2021 4:37PM by PIB Delhi
As per the information/data provided by different Ministries/Departments/Cadre Controlling Authorities (CCAs), provisions of FR 56(J)/similar provisions have been invoked against 90 Group-A officers and 80 Group-B officers in last two years. The year-wise break up is as under:
Category of Central Government officers
Year- 2019
Year-2020
Total
Group A
82
8
90
Group B
67
13
80
This information was provided by Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr. Jitendra Singh in a written reply to a question in the Lok Sabha today.