Ministry of Railways
Fog Pass Devices in Indian Railways
17 MAR 2021 4:20PM by PIB Delhi
A GPS based portable hand-held Fog PASS device is being provided to loco pilots in fog affected areas which raises audio visual signals whenever landmarks like signals, level crossing gates etc. are approaching within the Geo-fence range.
As on 01-03-2021, 12,742 Fog PASS Devices have been provided on Indian Railways.
This information was given by the Minister of Railways, Commerce & Industry and Consumer Affairs, Food & Public Distribution, Shri Piyush Goyal in a written reply to a question in Lok Sabha today.

रेल्वे मंत्रालय
भारतीय रेल्वेमध्ये धुक्यात मार्ग दाखवणारे उपकरण उपलब्ध
17 MAR 2021 6:04PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 मार्च 2021
धुके असलेल्या भागात मार्ग दाखवणारे सहजी हाताळता येईल असे उपकरण लोको पायलट्सना भारतीय रेल्वेने उपलब्ध करुन दिले आहे. हे जीपीएस आधारीत कुठेही नेता येईल असे पोर्टेबल उपकरण असून हाताळायला सोपे आहे. धुके असलेल्या भागातून गाडी जाताना सिग्नल यंत्रणा, लेव्हल क्रॉसिंग गेट्स इत्यादींची हे उपकरण दृकश्राव्य माध्यमातून सूचना देते.
01-03-2021 पर्यंत अशाप्रकारची 12 हजार 742 धुक्यात दिशा दाखवणारी उपकरणे भारतीय रेल्वेसेवेत उपलब्ध करण्यात आली आहेत.
ही माहिती रेल्वे, वाणिज्य आणि उद्योग व ग्राहक व्यवहार, अन्न व सार्वजनिक वितरण मंत्री श्री पीयूष गोयल यांनी आज लोकसभेत एका प्रश्नाच्या लेखी उत्तरात दिली.