Ministry of Information & Broadcasting
PHOTO EXHIBITION ORGANISED BY ROB AS A PART OF THE ‘AZADI KA AMRUT MAHOTSAV’ .
12 MAR 2021 5:50PM by PIB Hyderabad
On the occasion of celebrating 75 years of Independence ' Azadi Ka Amrut Mahostav' Regional Outreach Bureau Hyderabad organised a photo exhibition today at CGO Towers Kavadiguda.
Smt Madhavi Devi, Judicial Member of Income Tax Appellate and Tribunal lighted the lamp inaugurated the exhibition. Speaking on the event Madhavi Devi said that the idea of conducting such exhibitions and programmes helps to instill a sense of pride and helps us to Emphasis on India’s glorious history and culture.
Addressing the program Shri S.Venkateswar PIB, Director General, South said that today 12th March is a special day in India’s glorious history as in 1930, as on this day the iconic Dandi March led by Mahatma Gandhi began. He said exhibition inaugurated showcased the events highlighting the role of freedom fighters in the freedom movement and its journey in the last 75 years.
Smt. Shruti Patil Director , PIB & ROB said that a series of events and exhibitions are held by Field Units of Ministry of Information and Broadcasting at Warangal, Nizamabad, Nalgonda beginning the mark of nationwide celebrations of the 75th anniversary of India's independence as a part of the ‘Azadi Ka Amrut Mahotsav’ .

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
'స్వాతంత్య్ర అమృత మహోత్సవం' ఉస్తావలలో భాగంగా ఆర్ ఓ బి ఆద్వర్యంలో ఛాయా చిత్ర ప్రదర్శన
12 MAR 2021 5:50PM by PIB Hyderabad
దేశానికి స్వాతంత్య్రం వచ్చి 75 సంవత్సరాలు పూర్తవుతున్న సందర్భంగా 'స్వాతంత్య్ర అమృత మహోత్సవం' పేరిట కేంద్ర ప్రభుత్వం నిర్వహిస్తున్న ఉత్సవాలలో భాగంగా కేంద్ర స‌మాచార ప్ర‌సార మంత్రిత్వ శాఖ కు చెందిన రీజినల్ ఔట్ రీచ్ బ్యూరో ఈ రోజు హైదరాబాద్ సిజిఓ టవర్స్ కవాడిగూడలో చాయాచిత్ర ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌ ఏర్పాటు చేసింది.
ఆదాయపు పన్ను అప్పీలేట్, ట్రిబ్యునల్ జ్యుడిషియల్ సభ్యురాలు శ్రీమతి మాధవి దేవి జ్యోతి ప్రజ్వలన చేసి ఈ ప్రదర్శనను ప్రారంభించారు. అనంతరం మాధవి దేవి మాట్లాడుతూ, ఇటువంటి ప్రదర్శనలు, కార్యక్రమాలు మనలో, మన భారతదేశ అద్భుతమైన చరిత్ర మరియు సంస్కృతిని తెలుసుకొని మనలోని దేశ భక్తి, జాతీయ భావాన్ని పెంపొందేందుకు సహాయపడతాయని తెలిపారు.
ఈ కార్యక్రమంలో శ్రీ ఎస్.వెంకటేశ్వర్ పిఐబి, డైరెక్టర్ జనరల్ సౌత్ ప్రసంగిస్తూ, భారతదేశంలో బ్రిటిషు పాలకులకు వ్యతిరేకంగా మార్చి 12, 1930 న మహాత్మా గాంధీ దండి యాత్రను ప్రారంభించారు. ఈ రోజును పురస్కరించుకొని ఏర్పాటు చేసిన ఈ ప్రదర్శన లో స్వాతంత్య్ర ఉద్యమంలో పాల్గొన్న స్వాతంత్ర్య సమరయోధుల పాత్ర, గత 75 సంవత్సరాలలో స్వాతంత్య్ర ఉద్యమానికి సంబంధించిన ముఖ్యమైన ఘట్టాలకు చెందిన ఛాయా చిత్రాలను ఈ ప్రదర్శనలో ఏర్పాటు చేశారు.
పిఐబి & ఆర్‌ఓబి సంచాలకులు శ్రీమతి శృతి పాటిల్ మాట్లాడుతూ, 'స్వాతంత్ర అమృత మహోత్సవం 'లో భాగంగా కేంద్ర స‌మాచార ప్ర‌సార మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఆర్ఒబి కి చెందిన క్షేత్ర కార్యాలయాలు వరంగల్, నిజామాబాద్, నల్గొండ లలో కూడా పలు ఛాయా చిత్ర ప్రదర్శనలు ఏర్పాటు చేశాయన్నారు.