சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
செல்போன் கோபுரங்களில் இருந்து வெளியேறும் கதிரியக்கத்தால் எந்த பாதிப்பும் இல்லை: தொலை தொடர்புத்துறை விளக்கம்
10 MAR 2021 4:36PM by PIB Chennai
செல்போன் கோபுரங்களில் இருந்து வெளியேறும் கதிரியக்கம், முற்றிலும் பாதுகாப்பான வரம்புக்குள் உள்ளதால், உடல்நலத்துக்கு எந்த பாதிப்பும் இல்லை எனவும், இதனால் செல்போன் கோபுரங்கள் அமைப்பதற்கு பொதுமக்கள் எதிர்ப்பு தெரிவிக்க வேண்டாம் என்றும் தமிழ்நாடு தொலை தொடர்புத்துறை வேண்டுகோள் விடுத்துள்ளது.
தொலை தொடர்பு சேவைகள், நமது பொருளாதாரத்திலும், பேரிடர் சமயத்திலும் முக்கிய பங்காற்றுகின்றன. கொவிட்-19 தொற்று சமயத்தில் அனைத்து துறை பணிகளும்இயல்பாக நடந்ததில், தொலை தொடர்பு சேவைகள் முக்கிய பங்காற்றின.
இவற்றின் காரணமாக, முன் எப்போதும் இல்லாத அளவுக்கு தொலை தொடர்பு சேவைகளின் தேவை அதிகரித்துள்ளது.
அதனால் தமிழகத்தில் தொலை தொடர்பு கட்டமைப்பை விரைவாக விரிவுபடுத்த வேண்டும்.
அனைத்து இடங்களில் தொலை தொடர்பு இணைப்புகள் நன்றாக இருப்பதற்கு, செல்போன் கோபுரங்களை அதிக எண்ணிக்கையில் அமைக்க வேண்டியுள்ளது.
ஆனால், தவறான எண்ணங்கள் மற்றும் தகவல்களால், குடியிருப்பு பகுதிகளில் செல்போன் கோபுரங்கள் அமைக்கும் போதெல்லாம் பொது மக்கள் எதிர்ப்பு தெரிவிக்கின்றனர்.
இதனால் செல்போன் கோபுரங்களில் இருந்து வெளியேறும் கதிரியக்கத்தின் பாதுகாப்பு குறித்து மக்களிடையே விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்த வேண்டிய தேவையுள்ளது.
செல்போன் கோபுரங்களில் பயன்படுத்தப்படும் மின்காந்த அலைகள், டி.வி, ரேடியோ சிக்னல்கள் போன்று பாதிப்பு இல்லாத அலைவரிசையாகும். இது குறித்து உலக சுகாதார நிறுவனம் உட்பட பல அறிவியல் அமைப்புகள் ஆய்வு நடத்தியுள்ளன.
செல்போன் கோபுரங்களில் இருந்து வெளியேறும் கதிரியக்கத்தால் பாதிப்பு ஏற்படும் என்பதற்கு எந்த ஆதாரமும் இல்லை. இந்த விஷயத்தில் மத்திய அரசு கடுமையான விதிமுறைகளை பின்பற்றுகிறது.
சர்வதேச தரத்துடன் ஒப்பிடுகையில் தொலைபேசி கோபுரங்களின் கதிரியக்கம் 10ல் ஒரு பங்கு அளவுக்கே மத்திய அரசு அனுமதிக்கிறது. அதனால் குடியிருப்பு பகுதிகள், பள்ளிகள், மருத்துவமனைகள், வழிபாட்டுத் தலங்கள் போன்றவற்றுக்கு அருகில் செல்போன் கோபுரங்கள் அமைப்பதால் எந்த பாதிப்பும் இல்லை.
இது தொடர்பான விரிவான தகவல்களை தொலை தொடர்புத்துறை www.dot.gov.in என்ற இணையளத்தில் கொடுத்துள்ளது.
செல்போன் கோபுரங்கள் அமைக்கும்முன், அதிலிருந்து வெளியேறும் கதிரியக்கத்தின் அளவு குறித்த விவரங்களை தொலை தொடர்பு சேவை அளிக்கும் நிறுவனங்கள், தொலை தொடர்புத் துறையிடம் தெரிவிக்க வேண்டும்.
கதிரியக்கத்தின் அளவு அனுமதிக்கப்பட்ட வரம்புக்குள் இருக்கிறதா என்பதை தொலை தொடர்புத்துறை ஆய்வு மேற்கொண்டு உறுதி செய்கிறது.
5ஜி தொழில்நுட்பம் அறிமுகம் செய்யப்படவுள்ளதால், செல்போன் கோபுரங்களின் எண்ணிக்கையை அடுத்த 2 ஆண்டுக்குள் அதிகரிக்க வேண்டும்.
இதனால் இதற்கு பொது மக்கள் உட்பட அனைத்து தரப்பினரும் ஒத்துழைப்பு அளிக்க வேண்டும் என தமிழ்நாடு தொலை தொடர்புத் துறை, வெளியிட்டுள்ள செய்தி குறிப்பில் வேண்டுகோள் விடுத்துள்ளது.

Special Service and Features
Electromagnetic Radiation Awareness
Department of Telecommunications, Tamil Nadu LSA
10 MAR 2021 4:36PM by PIB Chennai
There is an immediate need for faster expansion of telecom infrastructure in the state. This calls for speedy deployment of towers to expand and improve the coverage. However, due to misconceptions and misinformation, public at some locations are apprehensive whenever a tower is proposed in the vicinity of residence etc. Hence there is an acute and urgent need to create awareness about the reality about the safety of radiation from Mobile towers.
The frequency of the electromagnetic signal used in mobile communications is in the harmless non-ionising spectrum, much like the television and radio signals. Studies have been conducted by World Health Organisation and other scientific bodies and till date no conclusive evidence has been found to indicate harmful effects of tower radiations. However, adopting zero tolerance approach towards health of Indian citizens, Government of India has adopted very stringent norms by allowing just 1/10th of tower radiation as compared to international standards. India has adopted 0.45W/m2 compared to 4.5W/m2 stipulated by ICNIRP. These norms have been arrived at after extensive study by team of experts from IIT, AIIMS, ICMR and DoT etc. Therefore there is no harm at all in installing telecom towers in residential areas and in vicinity of schools, hospitals and places of worship etc.
Before commissioning of new BTS, Telecom Service Providers have to submit details of proposed upcoming radiation from new BTS to Department of Telecommunications (DoT) in Tamilnadu, DoT Tamilnadu LSA (Licensed Service Area) examines the details and only when proposed radiation is within the prescribed limits, acknowledgement certificates are issued.
Department of Telecom, have also uploaded detailed information on this matter on its website www.dot.gov.in Also, DoT has created a mechanism of auditing BTS to ensure that radiation limits from telecom towers are within limits. All telecom service providers have to give periodic certificates to this effect and DoT field offices have been mandated to audit 10% BTS every year. As a part of this, DoT Tamilnadu LSA till 28.02.2021 has tested 86715 out of 161314 BTS and found that 99.94% of BTS are within the permitted radiation levels. The non compliant BTS were penalized apart from ensuring immediate corrective actions. Apart from this, DoT has created a portal www.tarangsanchar.gov.in wherein there is a provision for the General Public to see the radiation level of towers in their vicinity by entering their pin code. They can also request for measurement of radiation levels of a site by DoT on payment of prescribed fee. DoT TN LSA has offices at Chennai and Coimbatore to conduct the audit of BTS.
From above, it is very clear that radiations from mobile towers are completely within safe limits and have no ill effect on health. Considering the mobile expansion plan for introduction of 5G, the number of towers are to be increased within the next 2 years. Therefore, DoT Tamil Nadu LSA hereby requests for co-operation among every stakeholder including the general public to shed all misconceptions about mobile tower radiations and come forward to extend all possible support for faster roll out of telecom infrastructure to meet the unprecedented demand for telecom service, according to a press release issued by Shri M. Venaiah, Director Service Compliance, O/O Advisor, TN LSA, DoT, III Floor, TNT Complex, No.60, Ethiraj Salai, Egmore, Chennai-8.