अर्थ मंत्रालय
सार्वभौम सुवर्ण रोखे योजना 2020-21( मालिका XII)- इश्यू किंमत
26 FEB 2021 10:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 फेब्रुवारी 2021
भारत सरकारची 9 ऑक्टोबर 2020 ची अधिसूचना क्र. 4(4) B(W&M)/2020 नुसार सार्वभौम सुवर्ण रोखे योजना 2020-21( मालिका XII) 1 ते 5 मार्च 2021 या कालावधीत खुली होणार आहे. तिची सेटलमेंट तारीख 9 मार्च 2021 आहे. या रोख्यांची सदस्यत्व कालावधीदरम्यान इश्यू किंमत 4,662 रुपये (रुपये चार हजार सहाशे बासष्ट फक्त) प्रति ग्राम असेल. रिझर्व बँकेने 26 फेब्रुवारी 2021 रोजी प्रसिद्ध केलेल्या पत्रकात देखील ती नमूद केली आहे. जे गुंतवणूकदार या रोख्यांसाठी ऑनलाईन अर्ज करतील आणि डिजिटल माध्यमातून त्याचे पैसे चुकते करतील त्यांना प्रति ग्राम 50 रुपये सवलत देण्याचा निर्णय भारत सरकारने रिझर्व बँकेशी विचारविनिमय करून घेतला आहे. अशा गुंतवणुकदारांसाठी या सुवर्ण रोख्यांची किंमत 4612 रुपये( रुपये चार हजार सहाशे बारा फक्त) प्रति ग्राम सोने अशी असेल.

Ministry of Finance
Sovereign Gold Bond Scheme 2020-21 (Series XII) – Issue Price
26 FEB 2021 7:55PM by PIB Delhi
In terms of Government of India Notification No.4(4)-B(W&M)/2020 dated October 09, 2020, Sovereign Gold Bonds 2020-21 (Series XII) will be opened for the period March 01-05, 2021 with Settlement date March 09, 2021. The issue price of the Bond during the subscription period shall be Rs 4,662 (Rupees Four thousand Six hundred Sixty two only) – per gram, as also published by RBI in their Press Release dated February 26, 2021.
The Government of India in consultation with the Reserve Bank of India has decided to allow discount of Rs 50 (Rupees Fifty only) per gram from the issue price to those investors who apply online and the payment is made through digital mode. For such investors the issue price of Gold Bond will be Rs 4,612 (Rupees Four thousand Six hundred twelve only) per gram of gold.