சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
பட்டியலின மாணவர்களுக்கான தேசிய உதவித்தொகை திட்டம்
10 FEB 2021 7:13PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தின் மாநிலங்களவையில் எழுப்பப்பட்ட கேள்விகளுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக பதிலளித்த மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் இணை அமைச்சர் திரு. ரத்தன் லால் கட்டாரியா, கீழ்காணும் தகவல்களை அளித்தார்
எம் பில் மற்றும் பி எச் டி பயிலும் பட்டியலின மாணவர்களுக்காக தேசிய உதவித்தொகை திட்டத்தை மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம் செயல்படுத்தி வருகிறது. 2020-21-ஆம் ஆண்டில், 2020 டிசம்பர் 31 வரை 3442 மாணவர்களுக்கு ஊக்கத்தொகை வழங்கப்பட்டுள்ளது.
பட்டியலின மாணவர்கள் மற்றும் பட்டியலினத்தை சேர்ந்த மாற்றுத் திறனாளிகளிடையே தொழில் முனைதல் மற்றும் புதுமைகளை ஊக்குவிப்பதற்காக அம்பேத்கர் சமூக புதுமை மற்றும் வழிகாட்டுதல் இயக்கத்தை மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம் 2020 செப்டம்பர் 30 அன்று தொடங்கியது.
தகுதியுடைய விண்ணப்பதாரர்களுக்கு வருடத்திற்கு ரூ. 10 லட்சம் என மூன்று வருடங்களுக்கு ரூ. 30 லட்சம் நிதி ஆதரவாக வழங்கப்படுகிறது.

Ministry of Social Justice & Empowerment
National Fellowship Scheme for Scheduled Caste Students
10 FEB 2021 7:13PM by PIB Delhi
The Ministry of Social Justice and Empowerment implements the Central Sector Scheme of National Fellowship for Scheduled Castes (NFSC) to provide Fellowships to Scheduled Caste students pursuing M.Phil and Ph.D. During the current year (i.e. 2020-21, as on 31-12-2020), 3442 students have been provided with the fellowship.
The scheme is implemented by the University Grants Commission (UGC) and the costing norms of this scheme, including stipend, are revised as and when UGC revises the norms for similar schemes implemented by it.
The NFSC scheme is a Central Sector Scheme. Under the scheme, funds are not allocated State wise. A total of 31930 students have been benefitted by this scheme during the period 2015-16 to 2019-20..
This information was given by Minister of State for Social Justice and Empowerment Shri Rattan Lal Katariain a written reply in RajyaSabha today.