Ministry of Civil Aviation
Union Budget 2021: Major Highlights for The Aviation Industry
Budget Proposes More Tax Incentives for Aircraft Leasing and Financing
Customs Duty Reduced on Aviation Sector Components
Monetisation of Airports Proposed
Boost to Krishi Udaan scheme
09 FEB 2021 4:35PM by PIB Delhi
The Union Budget announced for the Financial Year 2021-22 comes with several positive measures for the aviation industry in India. These measures range from tax incentives and custom duty reduction for promoting aatmanirbharta, to asset monetisation and disinvestment to mobilise resources for new infrastructure development. Overall, the budget proposals are aimed at creating opportunities for strengthening the aviation eco-system in the country and developing India as an aviation sector manufacturing hub.
Major highlights of the Union Budget 2021 for the aviation industry include:
1. Tax incentives for aircraft leasing and financing
The Government is committed to make the International Financial Services Centre (IFSC) in GIFT City a global financial hub. In addition to the tax incentives already provided, the current budget proposed more tax incentives which includes (i) tax holiday for capital gains incomes of aircraft leasing and financing company, (ii) tax exemptions for aircraft lease rentals or royalty paid to foreign lessor, (iii) tax incentive for re-location of foreign funds in IFSC and (iv) tax exemptions to investment division of the foreign banks located in IFSC.
These tax exemptions are a major boon to lessors operating from IFSC. These would help in establishing a vibrant aircraft leasing and financing environment in India, besides offering better terms to Indian and foreign carriers. These measures comes on the back of a series of initiatives undertaken by Ministry of Civil Aviation since 2019 to create an aircraft leasing and financing ecosystem in GIFT (Gujarat International Financial Tech) city of India.
2. Custom duty benefit
In the budget proposal, Customs duty has been reduced from 2.5% to 0% on aviation sector components or parts, including engines, for manufacturing of aircraft by Public Sector Units of Ministry of Defence. This measure will help grow the aviation industry in the country by reducing cost of inputs for domestic manufacturing and thus promote aatmanirbharta.
3. Asset Monetisation through PPP model
The budget proposed monetisation of the next lot of airports for operations and management concession. Other core infrastructure assets that will be rolled out under the Asset Monetization Programme are AAI Airports in Tier II and III cities. The Airport Authority of India is working on the next round of privatization in which 06-10 airports will be included. Six airports have already been awarded to the successful bidder and the concession agreements have been signed. Proceeds from this step will help the Ministry of Civil Aviation to complete the goal of building 100 new airport by 2024.
4. Development of health system capacities at airports under the Atma Nirbhar Swasth Bharat Yojana
Under a new centrally sponsored scheme, PM Atma Nirbhar Swasth Bharat Yojana, Union budget 2021-22 proposes development of health systems capacities in the country which also includes the aviation entry points. Under this program Public Health Units will be strengthened at 32 airports. This program will facilitate smooth movement of pharmaceuticals through air across India as well in other parts of the world.
5. Disinvestment and Strategic Sale
Through budget 2021, the government has reiterated its commitment of disinvestment of Air India and PawanHans in 2021-22. The process of strategic sale of Air India is underway. The Ëxpression of Interest” EOI have been received. The Transaction Adviser is scrutinizing the EOIs. The PIM for the sale of Pawan Hans has also been issued. Besides, the PIM for Air India Airports Services (Ground handling) is under preparation.
6. Expansion of scope for Krishi Udaan in convergence with Operation Greens:
To boost value addition in agriculture and allied products and their exports, the scope of ‘Operation Greens Scheme’ that is presently applicable to tomatoes, onions, and potatoes, will be enlarged to include 22 perishable products. Krishi Udaan Scheme stands converged with Operation Greens through air freight subsidy of 50% for the agri-perishables of NER States and 4 Himalayan States/UTs. The expansion of product-coverage will boost the Krishi Udaan Scheme and improve air cargo transportation from these States.

ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ 2021: ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖਤਾਵਾਂ
ਬਜਟ ਵਿੱਚ ਏਅਰਕ੍ਰਾਫਟ ਲੀਜਿੰਗ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਟੈਕਸ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ
ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਲਈ ਕਸਟਮ ਡਿਊਟੀ ਵਿੱਚ ਕਟੌਤੀ
ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਦੇ ਮੁਦਰੀਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ
ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਉਡਾਣ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨਾ
09 FEB 2021 4:35PM by PIB Chandigarh
ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2021-22 ਲਈ ਐਲਾਨਿਆ ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਕਈ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਉਪਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਇਆ ਹੈ। ਇਹ ਉਪਾਅ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ ਟੈਕਸ ਪ੍ਰੇਰਕ ਅਤੇ ਕਸਟਮ ਡਿਊਟੀ ਵਿੱਚ ਕਟੌਤੀ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਨਵੇਂ ਮੁੱਢਲੇ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸਰੋਤਾਂ ਨੂੰ ਜੁਟਾਉਣ ਲਈ ਸੰਪਤੀ ਦਾ ਮੁਦਰੀਕਰਨ ਅਤੇ ਵਿਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਤੱਕ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਅਧੀਨ ਹਨ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, ਬਜਟ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਈਕੋ-ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਕੇਂਦਰ ਵਜੋਂ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ 2021 ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:
1. ਏਅਰਕ੍ਰਾਫਟ ਲੀਜ਼ਿੰਗ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਲਈ ਟੈਕਸ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ
ਸਰਕਾਰ ਗਿਫਟ ਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਕੇਂਦਰ (ਆਈਐਫਐਸਸੀ) ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਵਿੱਤੀ ਕੇਂਦਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ। ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਟੈਕਸ ਰਿਆਇਤਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਮੌਜੂਦਾ ਬਜਟ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਟੈਕਸ ਪ੍ਰੇਰਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ (i) ਜਹਾਜ਼ ਕਿਰਾਏ ਤੇ ਦੇਣ ਵਾਲੀ ਏਅਰਕ੍ਰਾਫਟ ਲੀਜ਼ਿੰਗ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਪੂੰਜੀਗਤ ਆਮਦਨੀ ਲਈ ਟੈਕਸ ਛੁੱਟੀ, (ii) ਏਅਰਕ੍ਰਾਫਟ ਲੀਜ਼ਿੰਗ ਜਾਂ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮਾਲਕਾਂ ਨੂੰ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤੀ ਰਾਇਲਟੀ ਲਈ ਟੈਕਸ ਵਿੱਚ ਛੋਟ, (iii) ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਫੰਡਾਂ ਦੀ ਮੁੜ ਜਗ੍ਹਾ ਲਈ ਟੈਕਸ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਅਤੇ (iv) ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਬੈਂਕਾਂ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਵਿਭਾਗ ਨੂੰ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਛੋਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਇਹ ਟੈਕਸ ਛੋਟ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਤੋਂ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਪ੍ਰਦਾਤਾਵਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਵਰਦਾਨ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕਿਰਾਏ 'ਤੇ ਦੇਣ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਦੇਣ ਦੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਗੇ, ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਉਪਾਅ ਭਾਰਤ ਦੇ ਜੀਆਈਐਫਟੀ (ਗੁਜਰਾਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿੱਤੀ ਟੈੱਕ ) ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਜਹਾਜ਼ ਕਿਰਾਏ 'ਤੇ ਦੇਣ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਦੇਣ ਵਾਲੀ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਲਈ ਸਾਲ 2019 ਤੋਂ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਭਾਗ ਤਹਿਤ ਲਿਆਂਦੇ ਗਏ ਹਨ।
2. ਕਸਟਮ ਡਿਊਟੀ ਲਾਭ
ਬਜਟ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਵਿੱਚ, ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਜਨਤਕ ਸੈਕਟਰ ਯੂਨਿਟਾਂ ਦੁਆਰਾ ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਜਾਂ ਇੰਜਣਾਂ ਸਮੇਤ ਪੁਰਜਿਆਂ 'ਤੇ ਕਸਟਮ ਡਿਊਟੀ 2.5% ਤੋਂ 0% ਤੱਕ ਘਟਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਉਪਾਅ ਘਰੇਲੂ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਨਿਵੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨੂੰ ਘਟਾ ਕੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰੇਗਾ।
3. ਪੀਪੀਪੀ ਮਾਡਲ ਤਹਿਤ ਸੰਪਤੀ ਦਾ ਮੁਦਰੀਕਰਨ
ਬਜਟ ਨੇ ਵਿੱਚ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਦੇ ਅਗਲੇ ਕੰਮਕਾਜ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਰਿਆਇਤ ਲਈ ਮੁਦਰੀਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਟੀਅਰ 2 ਅਤੇ 3 ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ ਏਏਆਈ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਸਮੇਤ ਹੋਰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾਗਤ ਸੰਪਤੀਆਂ ਜਿਹੜੀਆਂ ਸੰਪਤੀ ਮੁਦਰੀਕਰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹਨ, ਨੂੰ ਰੋਲ ਆਊਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਏਅਰਪੋਰਟ ਅਥਾਰਟੀ ਨਿੱਜੀਕਰਨ ਦੇ ਅਗਲੇ ਗੇੜ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ 06-10 ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਸਫਲ ਬੋਲੀਦਾਤਾ ਨੂੰ ਛੇ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਰਿਆਇਤਾਂ ਦੇ ਸਮਝੌਤੇ ਵੀ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਕਦਮ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਨਾਲ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੂੰ 2024 ਤੱਕ 100 ਨਵੇਂ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੇਗੀ।
4. ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ 'ਤੇ ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੀਆਂ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ
ਕੇਂਦਰ ਵਲੋਂ ਪ੍ਰਾਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਯੋਜਨਾ ਤਹਿਤ, ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ 2021-22 ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਦਾਖਲਾ ਬਿੰਦੂ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਤਹਿਤ 32 ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ 'ਤੇ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਹੋਰਨਾਂ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਹਵਾ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਜ਼ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਆਵਾਜਾਈ ਨੂੰ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇਵੇਗਾ।
5. ਵਿਨਿਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਵਿਕਰੀ
ਬਜਟ 2021 ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, ਸਰਕਾਰ ਨੇ 2021-22 ਵਿੱਚ ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਪਵਨਹੰਸ ਦੇ ਵਿਨਿਵੇਸ਼ ਦੀ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ ਹੈ। ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਰਣਨੀਤਕ ਵਿਕਰੀ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਚੱਲ ਰਹੀ ਹੈ। ਈਓਆਈ ਨੂੰ ਕਈ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਲੋਂ 'ਦਿਲਚਸਪੀ ਦਾ ਪ੍ਰਗਟਾਵਾ' ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਲੈਣ-ਦੇਣ ਬਾਰੇ ਸਲਾਹਕਾਰ ਈਓਆਈ ਦੀ ਪੜਤਾਲ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਪਵਨ ਹੰਸ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਲਈ ਪੀਆਈਐਮ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਏਅਰਪੋਰਟ ਸੇਵਾਵਾਂ ਲਈ ਪੀਆਈਐਮ (ਜ਼ਮੀਨੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ) ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਚੱਲ ਰਹੀ ਹੈ।
6. ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਗ੍ਰੀਨਜ਼ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਉਡਾਣ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ:
ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਲਈ, ‘ਓਪਰੇਸ਼ਨ ਗ੍ਰੀਨਜ਼ ਸਕੀਮ’ ਦਾ ਦਾਇਰਾ ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ ਟਮਾਟਰ, ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਆਲੂਆਂ ਤੇ ਲਾਗੂ ਹੈ, 22 ਨਾਸ਼ਵਾਨ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਵਧਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਉਡਾਣ ਯੋਜਨਾ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ 4 ਹਿਮਾਲਿਆਈ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਖੇਤੀ ਦੇ ਨਾਸ਼ਵਾਨ ਉਤਪਾਦਾਂ ਲਈ 50% ਦੇ ਹਵਾਈ ਭਾੜੇ ਦੀ ਸਬਸਿਡੀ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਗ੍ਰੀਨਜ਼ ਨਾਲ ਜੁੜ ਗਈ ਹੈ। ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਉਡਾਣ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਮਾਲ ਦੀ ਹਵਾਈ ਆਵਾਜਾਈ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ।