श्रम आणि रोजगार मंत्रालय
अखिल भारतीय स्थलांतरीत कामगार सर्वेक्षण
08 FEB 2021 7:51PM by PIB Mumbai
केंद्रीय कामगार आणि रोजगार मंत्रालयाचे संलग्न कार्यालय असलेल्या कामगार मंडळाकडे अखिल भारतीय पातळीवरील स्थलांतरित कामगारांचे सर्वेक्षण करण्याची जबाबदारी देण्यात आली आहे.
कामगार मंडळाद्वारे घेण्यात येणाऱ्या या सर्वेक्षणाच्या वेळापत्रकाचे परीक्षण करून त्याला अंतिम स्वरूप देणे, नमुन्याचे आरेखन आणि इतर तंत्रज्ञानविषयक तपशील निश्चित करणे यासाठी भारत सरकारने 9 सप्टेंबर 2020 रोजी तज्ज्ञ गटाची स्थापना केली आहे.
केंद्रीय कामगार आणि रोजगार राज्यमंत्री (स्वतंत्र प्रभार) संतोष कुमार गंगवार यांनी आज लोकसभेत एका लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Ministry of Labour & Employment
All-India Migrant Workers Survey
08 FEB 2021 5:44PM by PIB Delhi
Labour Bureau, an attached office of the Ministry of Labour and Employment, has been entrusted with the task of conducting the All India Survey on Migrant workers.
An Expert Group has been constituted by the Government of India on 09th September, 2020 to examine and finalize the schedules, sampling design and other technical details of the aforesaid survey being conducted by Labour Bureau.
This information was given by Minister of State (I/C) for Labour & Employment Shri Santosh Kumar Gangwar in a written reply in Lok Sabha today.