ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਦਾਰਨਾਥ ਨਗਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਹਿਰੀ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੇ ਮੁੜ–ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕਰੇਗੀ ਮਦਦ
29 JAN 2021 4:36PM by PIB Chandigarh
‘ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਮਾਜਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ’ (CSR) ਦੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸੰਗਠਤ ਬਿਜਲੀ ਕੰਪਨੀ ਤੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੇ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅਦਾਰੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ (NTPC Ltd.) ਨੇ ਅੱਜ 25 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਕੇਦਾਰਨਾਥ ਨਗਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਹਿਰੀ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੇ ਮੁੜ–ਵਿਕਾਸ ਲਈ ‘ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਦਾਰਨਾਥ ਉੱਥਾਨ ਚੈਰਿਟੇਬਲ ਟ੍ਰੱਸਟ’ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤੇ ਉੱਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਸਹਿਮਤੀ–ਪੱਤਰ ਉੱਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਸ੍ਰੀ ਦਿਲੀਪ ਜਵਾਲਕਰ, ਆਈਏਐੱਸ, ਸਕੱਤਰ ਸੈਰ–ਸਪਾਟਾ, ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀ ਐੱਮਐੱਸਡੀ ਭੱਟਮਿਸ਼ਰਾ, ਈਡੀ (CSR/R&R/LA), NTPC ਨੇ ਸ੍ਰੀ ਡੀ.ਕੇ. ਪਟੇਲ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (HR), NTPC ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ’ਚ ਕੀਤੇ।
CSR ਸ਼ੁਰੂ ਤੋਂ ਹੀ NTPC ਦੇ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਦਾ ਇੱਕ ਅਟੁੱਟ ਅੰਗ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬਿਜਲੀ ਕੰਪਨੀ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ CSR ਉੱਦਮਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕਰੋੜਾਂ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਰੌਸ਼ਨ ਕਰਨਾ ਹੈ। NTPC; ਮੁਢਲੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ, ਸਿੱਖਿਆ, ਭਾਈਚਾਰਕ ਸਿਹਤ ਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਲਿੰਗ ਸਸ਼ੱਕਤੀਕਰਣ ਜਿਹੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਗਰੁੱਪ ਦੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਦੇ 29 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਸਮੇਤ 71 ਬਿਜਲੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ਹਨ। ਇਸ ਗਰੁੱਪ ਦੀ 20 ਗੀਗਾਵਾਟ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ–ਅਧੀਨ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 5 ਗੀਗਾਵਾਟ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਵਾਤਾਵਰਣ–ਪੱਖੀ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕਿਫ਼ਾਇਤੀ ਦਰਾਂ ਉੱਤੇ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਬੇਰੋਕ ਸਪਲਾਈ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਰਹੀ ਹੈ।

Ministry of Power
NTPC to assist with the redevelopment of Civic Facilities in Kedarnath Town
29 JAN 2021 4:36PM by PIB Delhi
As part of its Corporate Social Responsibility (CSR) initiative, the country’s largest integrated power company and a PSU under Ministry of Power, NTPC Ltd has signed an agreement today with Shri Kedarnath Utthan Charitable Trust for the redevelopment of civic amenities worth Rs 25 crores in Kedarnath town.
The Memorandum of Understanding (MoU) was signed between Shri Dilip Jawalkar, IAS, Secretary Tourism, Government of Uttarakhand and Shri MSD Bhattamishra, ED (CSR/R&R/LA), NTPC in the presence of Shri D. K. Patel, Director (HR), NTPC Ltd.
CSR has been an integral part of NTPC’s business of power generation and the power major aims to light up the lives of millions of Indians through its CSR efforts. NTPC has been supporting varied initiatives such as basic infrastructure development, education, community health & sanitation, capacity building and gender empowerment.
NTPC Group has 71 Power stations including 29 Renewable projects. The Group has over 20 GW of capacity under construction which includes 5 GW of renewable projects. Uninterrupted supply of electricity through environment-friendly energy projects at affordable prices has been the hallmark of NTPC.