ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੋਮਵਾਰ, 18 ਜਨਵਰੀ ਤੋਂ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮਹੀਨੇ ਦਾ ਸ਼ੁਭਆਰੰਭ
15 JAN 2021 6:00PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਸੋਮਵਾਰ (18 ਜਨਵਰੀ) ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮਹੀਨੇ ਦਾ ਸ਼ੁਭਅਰੰਭ ਕਰਨਗੇ । ਇਹ ਆਯੋਜਨ ਸਾਰੇ ਸੜਕ ਦੇ ਉਪਯੋਗਕਰਤਾਵਾਂ ਲਈ ਸੜਕਾਂ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਬੱਧਤਾ ਪੂਰਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਮ ਜਨਤਾ, ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਕਰਨ ਲਈ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਾਰੇ ਹਿੱਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਅਵਸਰ ਦੇਣਾ ਵੀ ਹੈ। ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ ਸਕੂਲਾਂ ਅਤੇ ਕਾਲਜਾਂ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਚਾਲਕਾਂ ਅਤੇ ਸੜਕ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕਈ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸੜਕ ਦੁਰਘਟਨਾ ਦੇ ਕਾਰਨਾਂ ਅਤੇ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਦੇ ਉਪਾਵਾਂ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਬੈਨਰ, ਵਾਕਥੌਨ, ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਸੰਕੇਤਕਾਂ ਅਤੇ ਛੋਟੀ ਪ੍ਰਚਾਰ ਪੁਸਤਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਅਤੇ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਕਈ ਵਿਭਾਗ , ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਵਿਭਾਗ , ਪੁਲਿਸ , ਪੀਡਬ‍ਲ‍ਯੂਡੀ , ਸਿਹਤ , ਸਿੱਖਿਆ , ਮਿਉਂਸਪਲ ਨਗਰ ਬਾਡੀਜ਼ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਵਾਹਨ ਨਿਰਮਾਤਾ ਅਤੇ ਵਿਕਰੇਤਾ , ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਸੰਗਠਨ , ਮੈਡੀਕਲ , ਪੀਐੱਸਯੂ , ਵਪਾਰਕ ਸੰਗਠਨ ਅਤੇ ਕਈ ਐੱਨਜੀਓ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ ।

Ministry of Road Transport & Highways
Road Safety Month from Monday, 18th January
15 JAN 2021 6:00PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport & Highways and MSMEs Shri Nitin Gadkari will inaugurate the Road Safety Month in New Delhi on Monday. The commemoration of this Month marks the Ministry’s commitment for making roads safer for all the road users. The event is organised throughout the country to create awareness among general public and specially amongst the youth to improve safety on roads and to give an opportunity to all stakeholders to contribute to the cause of road safety. During the Month, awareness about various causes of road accidents and measures to prevent them will be highlighted by organizing various activities with School/college students, drivers and all other road users. These activities include display of banners, walkathons, road signage and pamphlets related to road safety. Various stakeholders such as different departments of State Governments such as Transport, Police, PWD, Health, Education, Municipal Bodies, Vehicle manufacturers and Dealers, Transporters’ Association, Doctors, PSUs, Corporate and various NGOs are participating in the events during the Road Safety Week.