UPSC
Result of Written Exam of Combined Medical Services, 2020
12 NOV 2020 7:22PM by PIB Delhi
On the basis of the result of written part of the Combined Medical Services Examination, 2020 held by the U.P.S.C. on 22.10.2020 the candidates with the under mentioned Roll Numbers have qualified for Interview/Personality Test.
The candidature of these candidates is PROVISIONAL subject to their being found eligible in all respects. The candidates would be required to produce the original certificates in support of their claims relating to age, educational qualifications, community, physical disability (where applicable) etc. at the time of the Personality Test. They are, therefore, advised to keep their certificates ready and check beforehand the requirement of certificates in accordance with the important instructions available on the website of the Commission before appearing for the Personality Test.
In accordance with the Rules of Examination, all these candidates are required to fill up the Detailed Application Form (D.A.F.), which will be made available on the Commission’s Website i.e. http://www.upsconline.nic.in; from 24/11/2020 to 04/12/2020 till 06:00 PM. Important instructions regarding filling up of the DAF and submitting the same ONLINE to the Commission will also be made available on the website. The candidates who have been declared successful have to first get themselves registered on the relevant page of the Commission’s website before filling up the ONLINE DAF and submit the same ONLINE alongwith uploading of the scanned copies of relevant certificates/documents in support of their eligibility, claim for reservation etc. The qualified candidates are further advised to refer to the Rules of the Combined Medical Services Examination, 2020 published in the e-gazette of India, dated 29.07.2020.
The instruction for filling up the DAF and Rules of the Combined Medical Services Examination, 2020, must be read carefully with regard to the certificates that will be produced at the time of Interview. The candidates will be solely responsible for not producing sufficient proof in support of his/her age, date of birth, educational qualification, Community (SC/ST/OBC/EWS) and physical disability certificate (in the case of PwBD candidates). In case any of the written qualified candidate fails to bring any or all the required original documents in support of his/her candidature for the Combined Medical Services Examination, 2020, he/she will not be allowed to present himself/herself before the PT Board and no TA will be allowed.
Schedule of the Interview of candidates, who have qualified for the Personality Test, will be uploaded on the Commission’s website in due course of time. The exact date of interview will, however, be intimated to the candidates through e-Summon Letter. The candidates are requested to visit the Commission’s website (http://www.upsc.gov.in) for updates in this regard.
No request for change in the date and time of Personality Test intimated to the candidates will ordinarily be entertained under any circumstances.
The mark-sheet of candidates, who have not qualified, will be uploaded on the Commission's website after the publication of final result (after conducting Personality Test) and will remain available on the website for a period of 30 days.
The candidates can access the marks-sheets after keying in their Roll Numbers and date of birth. The printed/hard copies of the marks-sheet would, however, be issued by UPSC to candidates based on specific request accompanied by a self-addressed stamped envelope. Candidates desirous of obtaining printed/hard copies of the marks sheets should make the request within thirty days of the display of the marks on the Commission's website, beyond which such requests would not be entertained.
Union Public Service Commission has a Facilitation Counter at its campus. Candidates may obtain any information/clarification regarding their examination/result on working days between 10.00 A.M. to 5.00 P.M in person or over telephone Nos. (011)-23385271/23381125/23098543 from this counter.
Click here for results:

ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ)
ਸੰਯੁਕਤ ਮੈਡੀਕਲ ਸੇਵਾਵਾਂ, 2020 ਦੀ ਲਿਖਤੀ ਪਰੀਖਿਆ ਦਾ ਨਤੀਜਾ
12 NOV 2020 7:22PM by PIB Chandigarh
ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ ਦੁਆਰਾ22.10.2020 ਨੂੰ ਕਾਰਵਾਈ ਗਈ ਸੰਯੁਕਤ ਮੈਡੀਕਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪਰੀਖਿਆ, 2020 ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਰੋਲ ਨੰਬਰ ਵਾਲੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੇ ਇੰਟਰਵਿਊ/ਪਰਸਨੈਲਿਟੀ ਟੈਸਟ ਲਈ ਕੁਆਲੀਫਾਈ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਉਮੀਦਵਾਰੀ ਹਰ ਪੱਖੋਂ ਯੋਗ ਪਾਏ ਜਾਣ ਦੇ ਅਧੀਨ ਪ੍ਰੋਵੀਜ਼ਨਲ ਹੈ। ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਪਰਸਨੈਲਿਟੀ ਟੈਸਟ ਦੇ ਸਮੇਂ ਉਮਰ, ਵਿਦਿਅਕ ਯੋਗਤਾਵਾਂ, ਕਮਿਊਨਿਟੀ, ਸਰੀਰਕ ਅਪੰਗਤਾ (ਜਿਥੇ ਲਾਗੂ ਹੁੰਦਾ ਹੈ) ਆਦਿ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦਾਅਵਿਆਂ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਵਿੱਚ ਅਸਲ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਪੇਸ਼ ਕਰਨੇ ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਲਈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੇ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਤਿਆਰ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਪਰਸਨੈਲਿਟੀ ਟੈਸਟ ਲਈ ਆਉਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ'ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਦੀ ਲੋੜ ਸਬੰਧੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨ।
ਇਮਤਿਹਾਨ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵੇਰਵੇ ਸਹਿਤ ਅਰਜ਼ੀ ਫਾਰਮ (ਡੀਏਐੱਫ) ਨੂੰ ਭਰਨਾ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ, http://www.upsconline.nic.in'ਤੇ 24/11/2020 ਤੋਂ 04/12/2020 ਤੋਂ 06:00 ਵਜੇ ਤੱਕ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਏ ਜਾਣਗੇ। ਡੀਏਐੱਫ ਨੂੰ ਭਰਨ ਅਤੇ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਔਨਲਾਈਨ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਫਲ ਐਲਾਨਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਦੇ ਦੇ ਢੁੱਕਵੇਂ ਪੇਜ 'ਤੇ ਰਜਿਸਟਰ ਕਰਵਾਉਣਾ ਪਏਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਔਨਲਾਈਨ ਡੀਏਐੱਫ ਨੂੰ ਭਰਨਾ ਪਵੇਗਾ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਯੋਗਤਾ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਵਿਚ ਰਾਖਵੇਂਕਰਨ ਆਦਿ ਲਈ ਸਬੰਧਿਤ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ / ਦਸਤਾਵੇਜ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਸਕੈਨ ਕਾਪੀਆਂ ਅੱਪਲੋਡ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਉਸੇ ਆਨ ਲਾਈਨ ਨੂੰ ਜਮ੍ਹਾ ਕਰਨਾ ਪਏਗਾ। ਯੋਗ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਈ-ਗਜ਼ਟ ਵਿਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਸੰਯੁਕਤ ਮੈਡੀਕਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪਰੀਖਿਆ, 2020 ਦੇ ਨਿਯਮ ਦੇਖਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਸੰਯੁਕਤ ਮੈਡੀਕਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪਰੀਖਿਆ, 2020 ਦੇ ਡੀਏਐੱਫ ਅਤੇ ਨਿਯਮਾਂ ਨੂੰ ਭਰਨ ਦੀਆਂ ਹਦਾਇਤਾਂ ਨੂੰ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਧਿਆਨ ਨਾਲ ਪੜ੍ਹਨਾ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ ਜੋ ਇੰਟਰਵਿਊ ਦੇ ਸਮੇਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਮੀਦਵਾਰ ਆਪਣੀ ਉਮਰ, ਜਨਮ ਤਰੀਕ, ਵਿਦਿਅਕ ਯੋਗਤਾ, ਕਮਿਊਨਿਟੀ (ਐੱਸਸੀ/ਐੱਸਟੀ/ਓਬੀਸੀ/ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ) ਅਤੇ ਸਰੀਰਕ ਅਪੰਗਤਾ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ (ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ) ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਵਿੱਚ ਲੋੜੀਂਦੇ ਸਬੂਤ ਨਾ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਹੋਣਗੇ। ਜੇ ਕੋਈ ਲਿਖਤੀ ਯੋਗਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਉਮੀਦਵਾਰ, ਸੰਯੁਕਤ ਮੈਡੀਕਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪਰੀਖਿਆ, 2020 ਲਈ ਆਪਣੀ ਉਮੀਦਵਾਰੀ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਵਿਚ ਕੋਈ ਵੀ ਜਾਂ ਸਾਰੇ ਲੋੜੀਂਦੇ ਅਸਲ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਲਿਆਉਣ ਵਿਚ ਅਸਫਲ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਸ ਨੂੰ ਪੀਟੀ ਬੋਰਡ ਦੇ ਸਾਮ੍ਹਣੇ ਪੇਸ਼ ਹੋਣ ਦੀ ਆਗਿਆ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤੀ ਜਾਏਗੀ ਅਤੇ ਟੀਏ ਦੀ ਆਗਿਆ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ।
ਪਰਸਨੈਲਿਟੀ ਟੈਸਟ ਲਈ ਯੋਗਤਾ ਪੂਰੀ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਇੰਟਰਵਿਊ ਦਾ ਸਮਾਂ-ਸਾਰਣੀ ਨਿਰਧਾਰਤ ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ' ਤੇ ਅੱਪਲੋਡ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇੰਟਰਵਿਊ ਦੀ ਸਹੀ ਮਿਤੀ, ਹਾਲਾਂਕਿ, ਈ-ਸੰਮਨ ਪੱਤਰ ਰਾਹੀਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿਚ ਅਪਡੇਟਸ ਲਈ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ (http://www.upsc.gov.in) 'ਤੇ ਜਾਣ।
ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤੇ ਪਰਸਨੈਲਿਟੀ ਟੈਸਟ ਦੀ ਤਰੀਕ ਅਤੇ ਸਮਾਂ ਬਦਲਣ ਲਈ ਕੋਈ ਬੇਨਤੀ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਵਿਚਾਰੀ ਨਹੀਂ ਜਾਏਗੀ।
ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਮਾਰਕ-ਸ਼ੀਟ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਯੋਗਤਾ ਪੂਰੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਨੂੰ ਅੰਤਮ ਨਤੀਜੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ (ਪਰਸਨੈਲਿਟੀ ਟੈਸਟ ਕਰਵਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ) ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ'ਤੇ ਅੱਪਲੋਡ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ 30 ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਵੈੱਬਸਾਈਟ'ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਰਹਿਣਗੇ।
ਉਮੀਦਵਾਰ ਆਪਣੇ ਰੋਲ ਨੰਬਰ ਅਤੇ ਜਨਮ ਤਰੀਕ ਦਾਖਲ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਾਰਕ-ਸ਼ੀਟ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਮਾਰਕ-ਸ਼ੀਟ ਦੀਆਂ ਛਾਪੀਆਂ/ਹਾਰਡ ਕਾਪੀਆਂ, ਹਾਲਾਂਕਿ, ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ ਦੁਆਰਾ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਵੈ-ਪਤੇ 'ਤੇ ਸਟੈਂਪਡ ਲਿਫਾਫੇ ਦੇ ਨਾਲ ਖਾਸ ਬੇਨਤੀ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਮਾਰਕ-ਸ਼ੀਟ ਦੀਆਂ ਛਾਪੀਆਂ/ਹਾਰਡ ਕਾਪੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਚਾਹਵਾਨ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ'ਤੇ ਅੰਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਤ ਹੋਣ ਦੇ ਤੀਹ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ-ਅੰਦਰ ਬੇਨਤੀ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਜਿਹੀਆਂ ਬੇਨਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰਿਆ ਨਹੀਂ ਜਾਏਗਾ।
ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਆਯੋਗ ਦੇ ਕੈਂਪਸ ਵਿਚ ਇਕ ਸੁਵਿਧਾ ਕਾਊਂਟਰ ਹੈ। ਉਮੀਦਵਾਰ ਸਵੇਰੇ 10.00 ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 5.00 ਵਜੇ ਤੱਕ ਕੰਮ ਦੇ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਜਾਂ ਟੈਲੀਫੋਨ ਨੰ. (011) -23385271/23381125/23098543 ਰਾਹੀਂ ਆਪਣੀ ਪਰੀਖਿਆ/ਨਤੀਜਿਆਂ ਬਾਰੇ ਕੋਈ ਜਾਣਕਾਰੀ / ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਨਤੀਜੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ: