ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਊਰਜਾ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਨੇ ਸਲਾਲ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
29 OCT 2020 6:04PM by PIB Chandigarh
ਊਰਜਾ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਨੰਦਨ ਸਹਾਏ ਨੇ 28 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਜੰਮੂ ਸਥਿਤ 690 ਮੈਗਾਵਾਟ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਸਲਾਲ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਅਵਸਰ 'ਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਏ.ਕੇ.ਸਿੰਘ, ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ (ਹਾਈਡਰੋ) ਸ਼੍ਰੀ ਤਨਮਯ ਕੁਮਾਰ,ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਬਿਜਲੀ ਵੰਡ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰੋਹਿਤ ਕਾਂਸਲ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਜੰਮੂ ਖੇਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਦੇ ਚੀਫ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨ ਕੁਮਾਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਨ।
ਊਰਜਾ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਨੰਦਨ ਸਹਾਏ,ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਏ.ਕੇ.ਸਿੰਘ, ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ (ਹਾਈਡਰੋ) ਸ਼੍ਰੀ ਤਨਮਯ ਕੁਮਾਰ,ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਜੰਮੂ ਖੇਤਰੀ ਦਫਤਰ ਦੇ ਚੀਫ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਸਲਾਲ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ (ਇੰਚਾਰਜ) ਸ਼੍ਰੀ ਨੰਨਹੇ ਰਾਮ 28 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਜੰਮੂ ਸਥਿਤ 690 ਮੈਗਾਵਾਟ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਸਲਾਲ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਨਵੀਨਤਮ ਇਕਾਈਆਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨ ਦੇ ਅਵਸਰ 'ਤੇ ਹਾਜ਼ਰ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦਾ ਜਯੋਤੀਪੁਰਮ ਵਿੱਚ ਸਲਾਲ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ (ਇੰਚਾਰਜ) ਸ਼੍ਰੀ ਨੰਨਹੇ ਰਾਮ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਹੋਰਨਾਂ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਸਮੇਤ ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਗਾਰਡ ਆਵ ਔਨਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ।
ਊਰਜਾ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਨੇ ਹੋਰਨਾਂ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਲਾਲ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਹਿੱਸਿਆਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸਹਾਏ ਨੇ ਸਲਾਲ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਨਵੀਨਤਮ ਇਕਾਈਆਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।ਸਲਾਲ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ (ਇੰਚਾਰਜ) ਸ਼੍ਰੀ ਨੰਨਹੇ ਰਾਮ ਨੇ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਅਤੇ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਇਸ ਅਵਸਰ 'ਤੇ ਊਰਜਾ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਕੰਮ-ਕਾਜ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦੇ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀ ਏ.ਕੇ.ਸਿੰਘ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਵੱਕਾਰੀ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਦਾ ਅਵਸਰ ਮਿਲਣ 'ਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਣਬਿਜਲੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਪੂਰਾ ਕਰਨ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਮਾਰਚ 2019 ਵਿੱਚ ਲਿਆਂਦੀ ਗਈ ਨਵੀਂ ਪਣ ਬਿਜਲੀ ਨੀਤੀ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਪਣਬਿਜਲੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੌਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਦੀ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰ ਚੁੱਕੀ ਹੈ।ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਗਰਿੱਡ ਵਿੱਚ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਦੀ ਉੱਚ ਪੈਠ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਗਰਿੱਡ ਸਥਿਰਤਾ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪੰਪ ਭੰਡਾਰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਕੰਮ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਏ.ਕੇ.ਸਿੰਘ ਨੇ ਆਪਣੇ ਰੁਝੇਵਿਆਂ ਵਾਲੇ ਕਾਰਜਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚੋਂ ਸਮਾਂ ਕੱਢ ਕੇ ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀ ਸਹਾਏ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਪਣ ਬਿਜਲੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।

Ministry of Power
Power Secretary and CMD, NHPC visit Salal Power Station of NHPC
29 OCT 2020 6:04PM by PIB Delhi
Shri SanjivNandanSahai, Secretary (Power), Government of India visited NHPC’s 690 MW Salal Power Station, Jammu & Kashmir on 28.10.2020. He was accompanied by Shri A.K. Singh, CMD, NHPC, Shri Tanmay Kumar, Joint Secretary (Hydro), Ministry of Power,Government of India, Shri RohitKansal, Principal Secretary, PDD, UT of J&K and Shri Rajan Kumar, Chief General Manager, Regional Office Jammu, NHPC during his visit to the Power Station.
Shri SanjivNandanSahai, Secretary (Power), Government of India alongwith Shri A. K. Singh, CMD, NHPC, Shri Tanmay Kumar, Joint Secretary (Hydro), Ministry of Power, Government of India, Shri Rajan Kumar, Chief General Manager, Regional Office Jammu, NHPC and Shri Nanhe Ram, General Manager (In-Charge), Salal Power Station inaugurating “Renovated Units of Salal Power House” of 690 MW Salal Power Station (J&K) on 28th October 2020
The visiting dignitaries were welcomed by Shri Nanhe Ram, General Manager (In-Charge), Salal Power Station and other Senior Officers from NHPC, CISF and Civil Administration at Ramleela Ground, Jyotipuram. This was followed by Guard of Honour by CISF.
Secretary (Power) and CMD, NHPC alongwith Joint Secretary (Hydro),Principal Secretary, PDD, J&K and other Senior Officials of Salal Power Station visited various components of the Power Station including the Power House. Shri Sahai inaugurated “Renovated Units of Salal Power House”. The visiting dignitaries were apprised with the Operation and Maintenance activities of the Power Station by General Manager (In-Charge), Salal Power Station through Power Point Presentation.
Speaking on the occasion, Secretary (Power) appreciated the initiatives taken by Salal Power Station under the dynamic leadership of CMD, NHPC for improving the performance of the Power Station and expressed happiness to visit one of NHPC’s prestigious Power Stations. He emphasised for time bound delivery of the hydro projects and said that GOI has already taken initiatives for promoting hydro projects through new hydro policy in March 2019. He further called for undertaking development of pump Storage Schemes by NHPC for ensuring grid stability taking into consideration the high penetration of Renewable Energy in the Indian Grid.
Shri A.K. Singh, CMD, NHPC expressed his gratitude to Secretary (Power) for taking time off his busy schedule and visiting the Salal Power Station which reflected the due importance being given to hydropower projects by Government of India .