ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
సుమారు 392 కోట్ల రూపాయల ఇన్ పుట్ టాక్సు క్రెడిట్ ఫోర్జరీ చేసినందుకు ఒక వ్యక్తిని అదుపులోకి తీసుకున్న - గుర్గావ్ డి.జి.జి.ఐ.
29 OCT 2020 8:53PM by PIB Hyderabad
నకిలీ పత్రాలపై కల్పిత సంస్థలను సృష్టించడం, నిర్వహించడం మరియు వాస్తవానికి ఎటువంటి వస్తువులు లేదా సేవలను స్వీకరించడం లేదా సరఫరా చేయకుండా ఇన్వాయిస్‌ లు జారీ చేయడం ద్వారా నకిలీ ఇన్‌ పుట్ టాక్సు క్రెడిట్‌ను పంపడం వంటి ఆరోపణలపై, హర్యానాలోని జి.ఎస్.‌టి. ఇంటెలిజెన్సు (డి.జి.జి.ఐ) డైరెక్టరేట్ జనరల్ గుర్గావ్ జోనల్ యూనిట్ (జి.జెడ్.యూ) కార్యాలయం, న్యూఢిల్లీ నివాసి కబీర్ కుమార్‌ను అరెస్టు చేసింది.
గుర్గావ్, న్యూఢిల్లీ, ఫరీదాబాద్, సోలన్, నోయిడా, ఝాజ్హార్, సిర్సా మొదలైన ప్రాంతాల్లో, క్వీర్ కుమార్ కేవలం కాగితాలపై అనేక కల్పిత యాజమాన్య సంస్థలను సృష్టించినట్లు, ఈ రోజు వరకు జరిపిన దర్యాప్తు ద్వారా వెల్లడయ్యింది. అతని ప్రాంగణంల్లో జరిపిన దర్యాప్తులో, కబీర్ నగరం నుండి పారిపోవడానికి కూడా ప్రయత్నించినట్లు తెలిసింది. అయితే, కస్టమ్స్ మరియు సి.ఐ.ఎస్.ఎఫ్. అధికారుల సహకారంతో డి.జి.జి.ఐ. అధికారులు, అతనిని విమానాశ్రయంలో అలా చేయకుండా నిరోధించారు.
అంతేకాకుండా, 31 నకిలీ సంస్థలను ఏర్పాటు చేసి, వాస్తవంగా ఎటువంటి వస్తువులనూ సరఫరా చేయకుండా, 2,993.86 కోట్ల రూపాలమేర నకిలీ ఇన్వాయిస్ లను రూపొందించి, 392.37 కోట్ల రూపాయల మేర ఐ.టి.సి. ప్రయోజనాన్ని పొందినట్లు అతను ఒప్పుకున్నాడు. అతనికి సంబంధించిన ఒక వ్యక్తి నుండి ల్యాప్‌ టాప్, మొబైల్ ఫోన్లు, 140 సిమ్ కార్డులు వంటి అనేక సాక్ష్యాధారాలను స్వాధీనం చేకున్నారు.
ఢిల్లీలోని పలు ప్రాంతాల్లో జరిపిన దర్యాప్తుతో పాటు పలు దస్తావేజుల ఆధారంగా, నమోదు చేసిన నివేదికల ఆధారంగా, నకిలీ పత్రాలపై నకిలీ సంస్థలను ఏర్పాటు చేసే ఈ ముఠాను నిర్దేశించడంలో కబీర్ కుమార్ ముఖ్య వ్యక్తి అని తేలింది. దీని ప్రకారం, కబీర్ కుమార్‌ ను ఈ రోజు అదుపులోకి తీసుకుని, ఢిల్లీ మేజిస్ట్రేట్ ముందు హాజరుపరిచగా, ఆయన న్యాయ విచారణకు ఆదేశించారు. మొత్తంమీద 392 కోట్ల రూపాయల మేర నకిలీ ఐ.టి.సి. ని నిందితులు జారీ చేశారు.ఈ విషయంలో తదుపరి దర్యాప్తు కొనసాగుతోంది.

Ministry of Finance
DGGI Gurugram arrests man for forging input tax credit of around Rs 392 crore
29 OCT 2020 8:53PM by PIB Delhi
The Directorate General of GST Intelligence (DGGI) Gurugram Zonal Unit (GZU), Haryana has arrested one Kabir Kumar, resident of New Delhi on charges of creating and operating fictitious firms on forged documents and passing fake input tax credit by way of issuance of invoices without any actual receipt or supply of goods or services.
It is apparent from the investigation conducted till date, that Kabir Kumar created multiple proprietary companies merely on paper based in Gurgaon, New Delhi, Faridabad, Solan, Noida, Jhajjhar, Sirsa etc. During the investigation of his premises, it was revealed that Kabir had also attempted to flee the city, however, he was prevented from doing so at IGI Airport by the DGGI Officers with the support of Customs and CISF officials.
Further to that, he admitted to creation of 31 firms which have generated bogus invoices without actual supply of goods amounting to Rs. 2993.86 croreand ITC amounting to Rs 392.37 crore. Mutiple evidences, such as laptop, mobile phones and 140 SIM cards were resumed from his person.
The investigation spanned multiple locations in Delhi and based on documentary evidence and statement recorded, it was established that Kabir Kumar is the key person in orchestrating this racket of making fake firms on forged documents. Accordingly, Kabir Kumar was arrested today and produced before Duty Magistrate, Delhi, who ordered judicial custody. A total fake ITC of more than Rs. 392 crore has been thus passed by the accused.
Further investigations in the matter are under progress.