ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਕਤੂਬਰ 2020 - ਮਾਰਚ 2021 ਲਈ ਮਾਰਕੀਟੇਬਲ ਡੇਟਡ ਸਕਿਉਰਿਟੀਆਂ ਲਈ ਕੈਲੰਡਰ ਜਾਰੀ
30 SEP 2020 6:45PM by PIB Chandigarh
ਸੰਸਥਾਗਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਚੂਨ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਆਪਣੇ ਨਿਵੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀਆਂ ਦੀ ਮੰਡੀ ਨੂੰ ਪਾਰਦਰਸ਼ਤਾ ਅਤੇ ਸਥਿਰਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2020-21 (01 ਅਕਤੂਬਰ, 2020 ਤੋਂ 31 ਮਾਰਚ, 2021 ਤੱਕ) ਦੇ ਦੂਜੇ ਅੱਧ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਧਾਰਤ ਸਕਿਉਰਿਟੀਆਂ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਲਈ ਸੰਕੇਤਕ ਕੈਲੰਡਰ ਨੂੰ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਨਾਲ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਕੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ|
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਕੈਲੰਡਰ ਤੋਂ ਸਪੱਸ਼ਟ ਹੈ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਦੂਜਾ ਅੱਧ ਕਰਜ਼ਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਜਨਵਰੀ 2021 ਤੱਕ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਕਰਜ਼ਾ ਲੈਣ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਢੰਗ ਨਾਲ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦੀ ਸ੍ਪੇਸ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ|
ਜਾਰੀ ਕੈਲੰਡਰ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ:
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਡੇਟਡ ਸਕਿਉਰਿਟੀਆਂ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਲਈ ਕੈਲੰਡਰ
(01 ਅਕਤੂਬਰ, 2020 ਤੋਂ ਮਾਰਚ 31, 2021 ਤੱਕ)
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਨਿਲਾਮੀ ਦਾ ਹਫ਼ਤਾ
ਰਕਮ (ਕਰੋੜਾਂ ਵਿੱਚ)
ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਅਨੁਸਾਰ ਅਲਾਟਮੈਂਟ
1
ਅਕਤੂਬਰ 05-09, 2020
28,000
i) 3,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 02 ਸਾਲ
ii) 13,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 10 ਸਾਲ
iii) ਐੱਫ਼ਆਰਬੀ ₹ 3,000 ਕਰੋੜ
iv) 9,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 40 ਸਾਲ
2
ਅਕਤੂਬਰ 12-16, 2020
28,000
i) 8,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 05 ਸਾਲ
ii) 12,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 14 ਸਾਲ
iii) 8,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 30 ਸਾਲ
3
ਅਕਤੂਬਰ 19-23, 2020
27,000
i) 3,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 02 ਸਾਲ
ii) 12,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 10 ਸਾਲ
iii) ਐੱਫ਼ਆਰਬੀ ₹ 3,000 ਕਰੋੜ
iv) 9,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 40 ਸਾਲ
4
ਅਕਤੂਬਰ 26-30, 2020
27,000
i) 8,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 05 ਸਾਲ
ii) 12,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 14 ਸਾਲ
iii) 7,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 30 ਸਾਲ
5
ਨਵੰਬਰ 02-06, 2020
27,000
i) 3,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 02 ਸਾਲ
ii) 12,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 10 ਸਾਲ
iii) ਐੱਫ਼ਆਰਬੀ ₹ 3,000 ਕਰੋੜ
iv) 9,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 40 ਸਾਲ
6
ਨਵੰਬਰ 16-20, 2020
27,000
i) 8,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 05 ਸਾਲ
ii) 12,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 14 ਸਾਲ
iii) 7,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 30 ਸਾਲ
7
ਨਵੰਬਰ 23-27, 2020
27,000
i) 3,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 02 ਸਾਲ
ii) 12,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 10 ਸਾਲ
iii) ਐੱਫ਼ਆਰਬੀ ₹ 3,000 ਕਰੋੜ
iv) 9,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 40 ਸਾਲ
8
ਨਵੰਬਰ 30, 2020 ਦਸੰਬਰ 04, 2020
27,000
i) 8,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 05 ਸਾਲ
ii) 12,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 14 ਸਾਲ
iii) 7,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 30 ਸਾਲ
9
ਦਸੰਬਰ 07-11, 2020
27,000
i) 3,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 02 ਸਾਲ
ii) 12,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 10 ਸਾਲ
iii) ਐੱਫ਼ਆਰਬੀ ₹ 3,000 ਕਰੋੜ
iv) 9,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 40 ਸਾਲ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਨਿਲਾਮੀ ਦਾ ਹਫ਼ਤਾ
ਰਕਮ (ਕਰੋੜਾਂ ਵਿੱਚ)
ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਅਨੁਸਾਰ ਅਲਾਟਮੈਂਟ
10
ਦਸੰਬਰ 14-18, 2020
27,000
i) 8,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 05 ਸਾਲ
ii) 12,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 14 ਸਾਲ
iii) 7,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 30 ਸਾਲ
11
21-25 ਦਸੰਬਰ, 2020
27,000
i) 3,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 02 ਸਾਲ
ii) 12,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 10 ਸਾਲ
iii) ਐੱਫ਼ਆਰਬੀ ₹ 3,000 ਕਰੋੜ
iv) 9,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 40 ਸਾਲ
12
28 ਦਸੰਬਰ, 2020– ਜਨਵਰੀ 01, 2021
27,000
i) 8,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 05 ਸਾਲ
ii) 12,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 14 ਸਾਲ
iii) 7,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 30 ਸਾਲ
13
ਜਨਵਰੀ 04-08, 2021
27,000
i) 3,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 02 ਸਾਲ
ii) 12,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 10 ਸਾਲ
iii) ਐੱਫ਼ਆਰਬੀ ₹ 3,000 ਕਰੋੜ
iv) 9,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 40 ਸਾਲ
14
ਜਨਵਰੀ 11-15, 2021
27,000
i) 8,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 05 ਸਾਲ
ii) 12,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 14 ਸਾਲ
iii) 7,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 30 ਸਾਲ
15
ਜਨਵਰੀ 18-22, 2021
27,000
i) 3,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 02 ਸਾਲ
ii) 12,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 10 ਸਾਲ
iii) ਐੱਫ਼ਆਰਬੀ ₹ 3,000 ਕਰੋੜ
iv) 9,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 40 ਸਾਲ
16
25-29 ਜਨਵਰੀ, 2021
27,000
i) 8,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 05 ਸਾਲ
ii) 12,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 14 ਸਾਲ
iii) 7,000 ਕਰੋੜ ਲਈ 30 ਸਾਲ
ਕੁੱਲ
4,34,000
ਹੁਣ ਤੱਕ, ਕੈਲੰਡਰ ਦੁਆਰਾ ਆਉਂਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਨਿਲਾਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਗੈਰ-ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਬੋਲੀ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਹੋਵੇਗੀ ਜਿਸਦੇ ਤਹਿਤ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਰਕਮ ਦਾ 5 ਫ਼ੀਸਦੀ ਨਿਰਧਾਰਤ ਪ੍ਰਚੂਨ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਲਈ ਰਾਖਵਾਂ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ|
ਪਿਛਲੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਨਾਲ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਕੇ, ਉਪਰੋਕਤ ਕੈਲੰਡਰ ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫਾਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਰਕਮ, ਜਾਰੀ ਹੋਣ ਦੀ ਮਿਆਦ, ਪਰਿਪੱਕਤਾ ਆਦਿ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਲਚਕਤਾ ਬਣਾਈ ਰੱਖੇਗੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ’ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਕਰਦਿਆਂ, ਗੈਰ-ਮਿਆਰੀ ਪਰਿਪੱਕਤਾ ਅਤੇ ਫਲੋਟਿੰਗ ਰੇਟ ਬਾਂਡਾਂ (ਐੱਫ਼ਆਰਬੀ) ਵਾਲੇ ਇਨਸਟਰੂਮੈਂਟਸ ਸਮੇਤ ਵੱਖੋ-ਵੱਖਰੇ ਇਨਸਟਰੂਮੈਂਟਸ, ਸੀਪੀਆਈ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਮਹਿੰਗਾਈ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਬਾਂਡਾਂ ਆਦਿ, ਅਤੇ ਮਾਰਕੀਟ ਦੀਆਂ ਸਥਿਤੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਢੁਕਵੇਂ ਕਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਉਚਿਤ ਨੋਟਿਸ ਦੇਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ| ਕੈਲੰਡਰ ਬਦਲਾਵ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹਨ, ਜੇ ਹਾਲਾਤ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬਣਦੇ ਹਨ ਕਿ ਛੁੱਟੀਆਂ ਆਦਿ ਕਾਰਨ ਬਦਲਾਵ ਕਰਨਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਅਜਿਹੀਆਂ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ਼ਾਂ ਰਾਹੀਂ ਦੱਸੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ|
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਨਾਲ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਕੇ, ਨੀਲਾਮੀ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਸਕਿਉਰਿਟੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਸੇ ਇੱਕ ਜਾਂ ਵਧੇਰੇ ਪ੍ਰਤੀ 2,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਦੀ ਵਾਧੂ ਸਬਸਕ੍ਰਿਪਸ਼ਨ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਗ੍ਰੀਨ-ਸ਼ੂ ਵਿਕਲਪ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰਨ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰ ਰੱਖਦੀ ਹੈ|
ਆਰਬੀਆਈ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਹਰ ਤੀਜੇ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਨਿਲਾਮੀ ਰਾਹੀਂ ਡੇਟਡ ਸਕਿਉਰਿਟੀਆਂ ਦੇ ਸਵਿੱਚ ਵੀ ਕਰਵਾਏਗਾ| ਜੇ ਤੀਸਰੇ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਸਵਿੱਚ ਨੀਲਾਮੀ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਚੌਥੇ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ|
ਡੇਟਡ ਸਕਿਉਰਿਟੀਆਂ ਦੀ ਨਿਲਾਮੀ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਜਨਰਲ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰ. F.4 (2) - ਡਬਲਯੂ ਐਂਡ ਐਮ/2018 ਵਿੱਚ ਨਿਰਧਾਰਤ ਨਿਯਮਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ ’ਤੇ ਸੋਧਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ|

Ministry of Finance
Issuance Calendar for Marketable Dated Securities for October 2020 - March 2021
30 SEP 2020 6:45PM by PIB Delhi
To enable institutional and retail investors plan their investments efficiently and provide transparency and stability to the Government securities market, an indicative calendar for issuance of Government dated securities for the second half of the fiscal year 2020-21 (October 01, 2020 to March 31, 2021) has been prepared in consultation with the Reserve Bank of India.
As evident from the calendar, the second half borrowing programme of the Government of India is expected to be completed by January 2021 to help generate sufficient space to manage the borrowing programme of the State Governments smoothly.
The issuance calendar is as under:
Calendar for Issuance of Government of India Dated Securities
(October 01, 2020 to March 31, 2021)
Sr. No.
Week of Auction
Amount in
( Crore)
Security-wise Allocation
1
October 05-09, 2020
28,000
i) 02 Years for ₹ 3,000 crore
ii) 10 Years for ₹ 13,000 crore
iii) FRB ₹ 3,000 crore
iv) 40 Years for ₹ 9,000 crore
2
October 12-16, 2020
28,000
i) 05 Years for ₹ 8,000 crore
ii) 14 Years for ₹ 12,000 crore
iii) 30 Years for ₹ 8,000 crore
3
October 19-23, 2020
27,000
i) 02 Years for ₹ 3,000 crore
ii) 10 Years for ₹12,000 crore
iii) FRB ₹ 3,000 crore
iv) 40 Years for ₹ 9,000 crore
4
October 26-30, 2020
27,000
i) 05 Years for ₹ 8,000 crore
ii) 14 Years for ₹ 12,000 crore
iii) 30 Years for ₹ 7,000 crore
5
November 02-06, 2020
27,000
i) 02 Years for ₹ 3,000 crore
ii) 10 Years for ₹ 12,000 crore
iii) FRB ₹ 3,000 crore
iv) 40 Years for ₹ 9,000 crore
6
November 16-20, 2020
27,000
i) 05 Years for ₹ 8,000 crore
ii) 14 Years for ₹ 12,000 crore
iii) 30 Years for ₹ 7,000 crore
7
November 23-27, 2020
27,000
i) 02 Years for ₹ 3,000 crore
ii) 10 Years for ₹ 12,000 crore
iii) FRB ₹ 3,000 crore
iv) 40 Years for ₹ 9,000 crore
8
November 30, 2020 –December 04, 2020
27,000
i) 05 Years for ₹ 8,000 crore
ii) 14 Years for ₹ 12,000 crore
iii) 30 Years for ₹ 7,000 crore
9
December 07-11, 2020
27,000
i) 02 Years for ₹ 3,000 crore
ii) 10 Years for ₹ 12,000 crore
iii) FRB ₹ 3,000 crore
iv) 40 Years for ₹ 9,000 crore
Sr. No.
Week of Auction
Amount in
( Crore)
Security-wise Allocation
10
December 14-18, 2020
27,000
i) 05 Years for ₹ 8,000 crore
ii) 14 Years for ₹ 12,000 crore
iii) 30 Years for ₹ 7,000 crore
11
December 21-25, 2020
27,000
i) 02 Years for ₹ 3,000 crore
ii) 10 Years for ₹ 12,000 crore
iii) FRB ₹ 3,000 crore
iv) 40 Years for ₹ 9,000 crore
12
December 28, 2020 –January 01, 2021
27,000
i) 05 Years for ₹ 8,000 crore
ii) 14 Years for ₹ 12,000 crore
iii) 30 Years for ₹ 7,000 crore
13
January 04-08, 2021
27,000
i) 02 Years for ₹ 3,000 crore
ii) 10 Years for ₹ 12,000 crore
iii) FRB ₹ 3,000 crore
iv) 40 Years for ₹ 9,000 crore
14
January 11-15, 2021
27,000
i) 05 Years for ₹ 8,000 crore
ii) 14 Years for ₹ 12,000 crore
iii) 30 Years for ₹ 7,000 crore
15
January 18-22, 2021
27,000
i) 02 Years for ₹ 3,000 crore
ii) 10 Years for ₹ 12,000 crore
iii) FRB ₹ 3,000 crore
iv) 40 Years for ₹ 9,000 crore
16
January 25-29, 2021
27,000
i) 05 Years for ₹ 8,000 crore
ii) 14 Years for ₹ 12,000 crore
iii) 30 Years for ₹ 7,000 crore
Total
4,34,000
As hitherto, all the auctions covered by the calendar will have the facility of non-competitive bidding scheme under which 5 per cent of the notified amount will be reserved for the specified retail investors.
Like in the past, the Government of India, in consultation with the Reserve Bank of India, will continue to have the flexibility to bring about modifications in the above calendar in terms of notified amount, issuance period, maturities, etc. and to issue different types of instruments, including instruments having non-standard maturity and floating rate bonds (FRBs), including CPI linked inflation linked bonds, depending upon the requirement of the Government of India, evolving market conditions and other relevant factors, after giving due notice to the market. The calendar is subject to change, if circumstances so warrant, including for reasons such as intervening holidays. Such changes shall be communicated through Press Releases.
The Government of India, in consultation with the Reserve Bank of India, reserves the right to exercise the green-shoe option to retain additional subscription up to ₹ 2,000 crore each against one or more security/ies indicated in the auction notification.
RBI will also be conducting switches of dated securities through auction on every third Monday of the month. In case third Monday is a holiday, switch auction will be conducted on fourth Monday of the month.
The auction of dated securities will be subject to the terms and conditions specified in the General Notification No. F.4(2)-W&M/2018 dated March 27, 2018 issued by the Government of India, as amended from time to time.