భారత ఎన్నికల సంఘం
కోవిడ్ 19 స‌మ‌యంలో ఎన్నిక‌ల నిర్వ‌హ‌ణ‌లో స‌మ‌స్య‌లు, స‌వాళ్లు, ప్రొటొకాల్స్ : దేశ అనుభ‌వాలు పంచుకోవ‌డం పై 21-09-2020 న అంత‌ర్జాతీయ వెబినార్ నిర్వ‌హించ‌నున్న ఇసిఐ
20 SEP 2020 8:41PM by PIB Hyderabad
ఎల‌క్ష‌న్ క‌మిష‌న్ ఆఫ్ ఇండియా సెప్టెంబ‌ర్ 21 2020న, కోవిడ్ 19 స‌మ‌యంలో ఎన్నిక‌ల నిర్వ‌హ‌ణ‌లో స‌మ‌స్య‌లు, స‌వాళ్లు, ప్రొటొకాల్స్ ,దేశ అనుభ‌వాలు పంచుకోవ‌డం పై అంత‌ర్జాతీయ వెబినార్ ను నిర్వ‌హించ‌నుంది. ప్ర‌పంచ ఎన్నిక‌ల సంస్థ‌ల అసోసియేష‌న్ (ఎ-డ‌బ్ల్యుబ‌) ఛైర్మ‌న్ ప‌ద‌విని ఏడాది పూర్తి చేసుకున్న సంద‌ర్భంగా ఈ వెబినార్ నిర్వ‌హిస్తున్నారు.
2. ప్ర‌పంచ ఎన్నిక‌ల సంస్థ‌ల అసోసియేష‌న్ (ఎ-డ‌బ్ల్యుఇబి) ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా గ‌ల ఎన్నిక‌ల నిర్వ‌హ‌ణ సంస్థ‌లకు సంబంధించి అతిపెద్ద అసోసియేష‌న్‌. ప్ర‌స్తుతం ఎ-డ‌బ్ల్యుఇబి కి 115 ఎన్నిక‌ల సంస్థ‌లు స‌భ్యులుగా, 16 ప్రాంతీయ అసోసియేష‌న్లు, ఆర్గ‌నైజేష‌న్లు దాని అసోసియేట్ స‌భ్యులుగా ఉన్నాయి. 2011-12 నుంచి ఎ-డ‌బ్ల్యుఇబి ఏర్పాటు ప్ర‌క్రియ‌లో ఇసిఐ స‌న్నిహిత సంబంధాలు క‌లిగి ఉంది. ఇసిఐ 2019 సెప్టెంబ‌ర్ 3న ఎ- డ‌బ్ల్యుఇబి కి సంబంధించిన 4వ జ‌న‌ర‌ల్ అసెంబ్లీకి బెంగ‌ళూరులో ఆతిథ్యం ఇచ్చింది. అలాగే 2019-2021 సంవ‌త్స‌రానికి ఎ-డబ్ల్యుఇబి చెయిర్‌గా బాధ్య‌త‌లు చేప‌ట్టింది.
3. 2019 సెప్టెంబ‌ర్ 2న జ‌రిగిన ఎ-డ‌బ్ల్యుఇబి ఎక్సిక్యుటివ్ బొర్డు స‌మావేశం తీసుకున్న అసాధార‌ణ నిర్ణ‌యం ప్ర‌కారం, భార‌తీయ ఎ-డ‌బ్ల్యుఇబి సెంట‌ర్‌ను న్యూఢిల్లీలో ఏర్పాటు చేశారు. ఎ- వెబ్ స‌భ్య దేశాల అధికారుల సామ‌ర్ధ్యం పెంపొందించ‌డానికి ప్ర‌పంచశ్రేణి డాక్యుమెంటేష‌న్‌, ప‌రిశోధ‌న‌, శిక్ష‌ణ‌కు దీనిని నెల‌కొల్పారు.
ఈ కేంద్రానికి అవ‌స‌ర‌మైన అన్ని వ‌న‌రుల‌ను ఇసిఐ స‌మ‌కూర్చింది . భార‌త ప్ర‌ధాన ఎన్నిక‌ల క‌మిష‌న‌ర‌ల్ శ్రీ సునీల్ అరోరా నేతృత్వంలో ఎ-డ‌బ్ల్యుఇబి ఛైర్ పర్స‌న్ హోదాలో భార‌తీయ ఎ-డ‌బ్ల్యుఇబి సెంట‌ర్ త‌ర‌ఫున ఎన్నో చర్య‌లు చేప‌ట్టారు.
4. ఇండియా ఎ -డ‌బ్ల్యుఇబి కేంద్రం ఏర్పాటు చేస్తున్న తొలి వెబినార్ ఇది.ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా 45 దేశాల‌కు చెందిన 120 మందికి పైగా ప్ర‌తినిధులు( అంగోలా, అర్జెంటీనా, ఆస్ట్రేలియా, బంగ్లాదేశ్‌, భూటాన్‌, బోస్నియా-హెర్జ్‌గోవినా, బోట్స్వానా, బ్రెజిల్‌, కాంబోడియా, కామెరూన్‌, కొలంబియా, డెమాక్ర‌టిక్ రిప‌బ్లిక్ ఆఫ్ కాంగో,డొమినికా, ఎల్ సాల్వ‌డార్‌, ఇథియోపియా, ఫిజి, జార్జియా, ఇండొనేసియా, జోర్డాన్‌, క‌జ‌కిస్థాన్‌, రిప‌బ్లిక్ ఆఫ్ కొరియా, కిర్గిజ్ రిప‌బ్లిక్, లైబీరియా, మ‌లావి, మాల్దీవులు, మోల్దోవా, మొజాంబిక్‌, నైజీరియా, పాల‌స్తీనా, ఫిలిప్పీన్స్‌, రుమేనియా, ర‌ష్యా, సావో టోమ్‌, ప్రిన్సిపి, సొలోమ‌న్ ఐలండ్‌, సియ‌ర్రా లియోన్‌, ద‌క్షిణాఫ్రికా, శ్రీ‌లంక‌, సురినామ్‌, స్వీడ‌న్ ,తైవాన్‌, టోంగా, ట‌ర్కీ , ఉజ్బెకిస్థాన్‌, జాంబియా) మ‌రో 4 అంత‌ర్జాతీయ సంస్థ‌లు (అంత‌ర్జాతీయ ఐడిఇఎ, ఇంట‌ర్నేష‌న‌ల్ ఫౌండేష‌న్ ఆఫ్ ఎల‌క్టొర‌ల్ సిస్ట‌మ్స్ (ఐఎఫ్ఇఎస్‌), ప్ర‌పంచ ఎన్నిక‌ల నిర్వ‌హ‌ణ సంస్థ‌లు (ఎ-డ‌బ్ల్యుఇబి).యూరోపియ‌న్ సెంట‌ర్ ఫ‌ర్ ఎల‌క్ష‌న్‌) లు వెబినార్‌లో పాల్గొన‌నున్నాయి.
5. ఇండియా ఎ-డ‌బ్ల్యుఇబి సెంట‌ర్ ఏర్ప‌డి స్వ‌ల్ప‌కాలమే అయింది. అయినా ఇప్ప‌టికే ఇది రెండు ఉప‌యోగ‌క‌ర‌మైన గ్రంధాల‌ను తీసుకువ‌చ్చింది. అందులో ఒక‌టి, దేశాల‌స‌మాచారం,స‌భ్య ఇఎంబిలు, ఎ-డ‌బ్ల్యుఇబి భాగ‌స్వామ్య సంస్థ‌లు కాగా మ‌రొక‌టి, కోవిడ్ -19 అంత‌ర్జాతీయ ఎన్నిక‌ల అనుభ‌వం. దీనిని వెబినార్‌లొ ఎ-డ‌బ్ల్యుఇబి క‌మ్యూనిటి ప్ర‌యోజ‌నార్థం విడుద‌ల చేస్తారు. ఈ కేంద్రం ఎన్నొ ప‌బ్లికేష‌న్ల‌ను, డాక్యుమెంట్లు, అలాగే ప్ర‌పంచ‌శ్రేణి ప్ర‌మాణాలు క‌లిగిన ఎ-డ‌బ్ల్యుఇబి ఇండియా జ‌న‌ర‌ల్ ఆఫ్ ఎల‌క్ష‌న్స్ త్రైమాసిక ప‌త్రిక‌ను తీసుకురానుంది. ఈ జ‌ర్న‌ల్‌పై బ్రోచ‌ర్‌ను వెబినార్‌లో ఆవిష్క‌రించ‌నున్నారు.
6. వెబినార్‌లొ పాల్గొంటున్న ఇఎంబిలు , సంస్థ‌లు ప్ర‌జెంటేష‌న్‌లు ఇవ్వ‌నున్నాయి. మొద‌టి సెష‌న్‌కు శ్రీ సుశీల్ చంద్ర , గౌర‌వ ఎన్నిక‌ల క‌మిష‌న‌ర్ అధ్య‌క్ష‌త వ‌హిస్తారు. ఫిజి, రిప‌బ్లిక్ ఆఫ్ కొరియా, మంగోలియా, తైవాన్‌, ఇంట‌ర్నేష‌న‌ల్ ఐడియిఎ, ఎ-డ‌బ్ల్యుఇబిలు ప్ర‌జెంటేష‌న్‌లు ఇవ్వ‌నున్నాయి. ఈ సంద‌ర్భంగా ఇఎంబిలు, సంస్థ‌లు కోవిడ్ -19 స‌మయంలో ఎన్నిక‌ల నిర్వ‌హ‌ణ‌లో స‌వాళ్లు, అనుభ‌వాల‌ను తెలియ‌జేయ‌నున్నారు. సెష‌న్ 2కు గౌర‌వ ఎన్నిక‌ల క‌మిష‌న‌ర్‌, శ్రీ రాజీవ్ కుమార్ అధ్య‌క్ష‌త వ‌హించ‌నున్నారు. ద‌క్షిణాఫ్రికా, ఇండోనేసియా, బంగ్లాదేశ్‌, ఇండియా ,మ‌లావి, ఐఎఫ్ఇఎస్‌లు త‌మ ప్రెజంటేష‌న్‌లు ఇ్వ్వ‌నున్నాయి.
7.2020 సెప్టెంబ‌ర్ 21న జ‌రిగే అంత‌ర్జాతీయ వెబినార్‌లొ చ‌ర్చ‌లు ఈ సమావేశంలో పాల్గొనేవ‌రంద‌రికీ త‌మ త‌మ ఆలోచ‌న‌ల‌ను పంచుకోవ‌డానికి మంచి అవ‌కాశం ఇస్తుంది. అలాగే ఎన్నిక‌ల నిర్వ‌హ‌ణ‌లో ఒకరి అనుభ‌వాలనుంచి మ‌రొక‌రు నేర్చుకోవ‌డానికి స్వేచ్ఛ‌గా, నిష్ప‌క్ష‌పాతంగా, పార‌ద‌ర్శ‌కంగా ఎన్నిక‌ల నిర్వ‌హ‌ణ‌కు వీలు క‌ల్పించ‌గ‌ల‌దు.

Election Commission
Curtain Raiser
ECI to host International Webinar on
‘Issues, Challenges and Protocols for Conducting
Elections during COVID-19 : Sharing Country Experiences’ on
21st September 2020
20 SEP 2020 8:41PM by PIB Delhi
The Election Commission of India is going to organize an International Webinar on 21st September 2020, on the Theme ‘‘Issues, Challenges and Protocols for Conducting Elections during COVID-19 : Sharing Country Experiences’ on its completion of one year of Chairmanship of the Association of World Election Bodies (A-WEB).
2. The Association of World Election Bodies (A-WEB) is largest association of Election Management Bodies (EMBs) worldwide. At present A-WEB has 115 EMBs as Members & 16 Regional Associations/Organisations as Associate Members. ECI has been very closely associated with the process of formation of A-WEB since 2011-1 ECI hosted the 4th General Assembly of A-WEB on 03 Sep 2019 at Bengaluru and took over as Chair of A-WEB for 2019-2021 term.
3. In accordance with the decision taken at the Extraordinary meeting of the A-WEB Executive Board held at Bengaluru on 02 Sep 2019, an India A-WEB Centre has been established at New Delhi, for world class documentation, research and training for sharing the best practices and capacity building of officials of A-WEB members. ECI has provided all the resources for this Centre. A number of initiatives, led by Shri Sunil Arora, Hon’ble Chief Election Commissioner of India and Chairperson, A-WEB are being taken under the aegis of India A-WEB Centre.
4. This is the first Webinar being held by the India A-WEB Centre. Over 120 delegates from 45 countries across the world (viz. Angola, Argentina, Australia, Bangladesh, Bhutan, Bosnia & Herzegovina, Botswana, Brazil, Cambodia, Cameroon, Colombia, Democratic Republic of Congo, Dominica, El Salvador, Ethiopia, Fiji, Georgia, Indonesia, Jordan, Kazakhstan, Republic of Korea, Kyrgyz Republic, Liberia, Malawi, Maldives, Moldova, Mongolia, Mozambique, Nigeria, Palestine, Philippines, Romania, Russia, Sao Tome and Principe, Solomon Islands, Sierra Leone, South Africa, Sri Lanka, Suriname, Sweden, Taiwan, Tonga, Turkey, Uzbekistan and Zambia) and 4 international organizations (viz. International IDEA, International Foundation of Electoral Systems (IFES), Association of World Election Bodies (A-WEB) and European Centre for Elections) are going to participate in the Webinar.
5. The India A-WEB Centre has, in a very short period of its existence, come out with two very useful publications viz. ‘Brief Profiles of the Countries, member EMBs and Partner Organisations of A-WEB’ and ‘COVID 19 and International Election Experience’ which will be released at the Webinar for the benefit of the entire A-WEB community. The Centre is going to bring out a number of publications and documents, including a world class quarterly ‘A-WEB India Journal of Elections’. A brochure on the Journal is also being released at the Webinar.
6. At the Webinar, presentations will be made by participating EMBs and organisations. Session I which will be chaired by Shri Sushil Chandra, Hon’ble Election Commissioner will include presentations by Fiji, Republic of Korea, Mongolia and Taiwan as well as International IDEA and A-WEB where these EMBs and organisations are going to share the challenges faced as well as their experiences and perspectives for holding elections during COVID 19. Session II, which will be chaired by Shri Rajiv Kumar, Hon’ble Election Commissioner will have presentations from South Africa, Indonesia, Bangladesh, India, Malawi and IFES.
7. It is hoped that interactions and discussions at the International Webinar on 21 Sep 2020 will provide a good opportunity to all the participants to exchange ideas and learn from each others’ experience of holding and managing elections in challenging times of COVID 19 pandemic to ensure free, fair, transparent as well as safe elections.
ECI to host International Webinar on ‘Issues, Challenges and Protocols for Conducting Elections during COVID-19: Sharing Country Experiences’ on 21st September2020.