ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
కార్పొరేట్ రుణగ్రహీతలకు వ్యక్తిగత హామీదారులపై చర్యలు తీసుకోవాల‌‌ని పీఎస్‌బీల‌కు ప్రభుత్వం సూచ‌న‌
19 SEP 2020 8:14PM by PIB Hyderabad
'ఇన్‌సాల్వెన్సీ అండ్ బ్యాంక్‌ర‌ప్ట‌సీ కోడ్‌-2016' ప్రకారం నిర‌ర్థ‌క కార్పొరేట్ రుణగ్రహీతలకు వ్యక్తి గత హామీదారులుగా ఉన్న వారికి వ్యతిరేకంగా 'నేషనల్ కంపెనీ లా ట్రిబ్యునల్' (ఎన్‌సీఎల్‌టీ) ముందు దివాలా దరఖాస్తును దాఖలు చేయడానికి గాను రుణదాతలకు 'ఇన్‌సాల్వెన్సీ అండ్ బ్యాంక్‌ర‌ప్ట‌సీ (కార్పొరేట్ రుణగ్రహీతలకు వ్యక్తిగత హామీదారులుగా ఉన్న వారు దివాలా తీర్మానం ప్రక్రియ అధికారం కోసం దరఖాస్తు) నియమాలు-2019' అధికారం క‌ల్పిస్తున్నాయి. ఈ రోజు లోక్‌సభలో అడిగిన ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల సహాయ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ ఈ విషయాన్ని వెల్లడించారు. ఈ నేప‌థ్యంలో కేంద్ర‌
ఆర్థిక సేవల శాఖ ప్రభుత్వ రంగ బ్యాంకులకు (పీఎస్‌బీల‌కు) 26.8.2020న ఒక అడ్వైజ‌రీని (స‌ల‌హావ‌ళి) జారీ చేసింది. ఇందులో.. కార్పొరేట్ రుణగ్రహీతలకు వ్యక్తిగత హామీదారులకు వ్యతిరేకంగా ఎన్‌సీఎల్‌టీ ముందు వ్యక్తిగత దివాలా ప్రక్రియను ప్రారంభించాల్సిన ఆయా కేసుల పర్యవేక్ష‌ణ‌కు ఒక యంత్రాంగాన్ని ఏర్పాటు చేయ‌డాన్ని పరిగణించవ‌చ్చ‌ని అడ్వైజ‌రీలో తెలిపింది. కార్పొరేట్ రుణగ్రహీతలకు వ్యక్తిగత హామీదారులకు సంబంధించి తదుపరి మరియు పర్యవసాన చర్యల‌ కోసం అవ‌స‌ర‌మైన‌ త‌గిన స‌మాచారాన్ని సమకూర్చుకోవ‌డానికి సమాచార సాంకేతిక వ్యవస్థను ఏర్పాటును కూడా పరిగణించవ‌చ్చ‌ని ప్ర‌భుత్వం పీఎస్‌బీ సంస్థ‌ల‌కు సూచించిన‌ట్టు మంత్రి త‌న రాతపూర్వక సమాధానంలో తెలియ‌జేశారు.

Ministry of Finance
Government issued Advisory to PSBs to moot action against personal guarantors of corporate debtors
19 SEP 2020 8:14PM by PIB Delhi
The Insolvency and Bankruptcy (Application to Adjudicating Authority for Insolvency Resolution Process for Personal Guarantors to Corporate Debtors) Rules, 2019 empowering creditors to file insolvency application against personal guarantors to corporate debtors before the National Company Law Tribunal (NCLT) under the Insolvency and Bankruptcy Code, 2016. This was stated by Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of State for Finance & Corporate Affairs in a written reply to a question in Lok Sabha today.
In the context of the above, the Department of Financial Services had issued as advisory dated 26.8.2020 to Public Sector Banks that they may consider putting in place a mechanism for monitoring the cases which may require initiation of individual insolvency process before NCLT against personal guarantors to corporate debtors, and that they may also consider setting up an information technology system to collate data regarding personal guarantors to corporate debtors for requisite follow-up and consequential action, the Minister stated in the written reply.