రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
అన్ని ఉత్పత్తులకు బీఐఎస్‌ ధృవీకరణ పొందిన "హిందుస్థాన్‌ ఆర్గానిక్‌ కెమికల్స్‌ లిమిటెడ్‌" ‍
19 SEP 2020 5:32PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో పనిచేసే "హిందుస్థాన్‌ ఆర్గానిక్‌ కెమికల్స్‌ లిమిటెడ్‌" ‍‍(హెచ్‌వోసీఎల్‌), తన అన్ని ఉత్పత్తులకు 'బ్యూరో ఆఫ్‌ ఇండియన్‌ స్టాండర్డ్స్‌' (బీఐఎస్‌) ధృవీకరణ పొందింది. రసాయనాల తయారీలో, ప్రారంభ సమయం నుంచే హెచ్‌వోసీఎల్‌ ఒక మార్గదర్శక సంస్థ. నాణ్యత దాని నినాదం.
హెచ్‌వోసీఎల్‌ అన్ని ఉత్పత్తులు, ముఖ్యంగా నాణ్యతకు అత్యధిక ప్రాధాన్యం ఇచ్చే ఔషధ రంగంలో బహుళ ఆదరణ పొందాయి. ఈ సంస్థకు ఇప్పటికే ఐఎస్‌వో 9001, ఐఎస్‌వో 14001 ధృవీకరణ వచ్చింది. అత్యధిక నాణ్యతను కొనసాగిస్తున్న గుర్తుగా సంస్థ అన్ని ఉత్పత్తులకు ఇప్పుడు బీఐఎస్‌ గుర్తింపు దక్కింది.
లైసెన్స్‌ నం: CM/L6400101486, IS 538 : 2000 ఫినాల్‌ (కార్బోలిక్‌ యాసిడ్‌) గ్రేడ్‌-A
లైసెన్స్‌ నం: CM/L6400101789, IS 170 : 2004 అసిటోన్‌
లైసెన్స్‌ నం: CM/L6400101284, IS 2080 : 1980 స్టెబిలైజ్‌డ్‌ హైడ్రోజన్‌ పెరాక్సైడ్‌ గ్రేడ్‌-1
రసాయనాల ఉత్పత్తి రంగంలో హెచ్‌వోసీఎల్‌ ఒక నాయకత్వ సంస్థ. కేరళలోని కోచిలో ఉత్పత్తి యూనిట్‌ ఉంది. ఔషధాలు, జిగురు, లామినేట్లు, రంగులు, రబ్బరు రసాయనాలు, పురుగుమందులు, వస్త్ర పరిశ్రమ వంటి ముఖ్యమైన పరిశ్రమలకు అవసరమైన ప్రాథమిక సేంద్రియ రసాయనాలను అందిస్తుంది. కొవిడ్‌ సమయంలో శానిటైజర్లను కూడా ఉత్పత్తి చేసింది.
దేశీయంగా ప్రాథమిక రసాయనాల ఉత్పత్తి, స్వావలంబన, ముఖ్య రసాయనాల కోసం దిగుమతులపై ఆధారపడకుండా ఉండే తొలి ప్రయత్నంగా హెచ్‌వోసీఎల్‌ను 1960లో స్థాపించారు.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Hindustan Organic Chemicals Limited (HOCL)get BIS Certification for all its products
19 SEP 2020 5:32PM by PIB Delhi
Hindustan Organic Chemicals Limited (HOCL), a PSU under the Ministry of Chemicals and Fertilizers has been granted Bureau of Indian Standards - BIS certification for all its products.
HOCL has been a pioneer in the manufacturing of Chemicals since its inception and quality is its motto since then. The company is supporting and implementing the Make in India initiative of Government of India in one or other way.
All the products of the company are widely being accepted, especially in Pharmaceutical industry where the highest product quality is called for.
HOCL is also an ISO 9001 and ISO 14001 certified Organisation. Now, as a proof to continuing endeavor to achieve superior quality in its products, it has been granted BIS Certification for all its products as given below.
License No: CM/L6400101486, IS 538 : 2000 PHENOL (Carbolic Acid) GRADE A
License No: CM/L6400101789, IS 170 : 2004 ACETONE.
License No: CM/L6400101284, IS 2080 : 1980 STABILIZED HYDROGEN PEROXIDE GRADE 1
HOCL, a leader in chemical industry has manufacturing unit at Kochi in Kerala. It provides basic organic chemicals essential for vital industries like Drugs and pharmaceuticals, resins and laminates, dyes and dyes intermediates, rubber chemicals, paints, pesticides and Textile industry,virtually touching every facets of life. It is also manufacturing sanitizers in this period of COVID pandemic.
HOCL incorporated in 1960 as the first endeavor to indigenize manufacture of basic chemical, attaining self-reliance and reduce country’s dependence on imports of vital organic chemicals.