జౌళి మంత్రిత్వ శాఖ
మాస్కులు/పీపీఈ కిట్ల లభ్యత
18 SEP 2020 5:16PM by PIB Hyderabad
ఈ ఏడాది మార్చిలో సున్నాగా ఉన్న పీపీఈ కిట్ల దేశీయ తయారీదారుల సంఖ్యను, కేంద్ర ప్రభుత్వం ఇప్పటివరకు 1100కు పెంచింది. వీరిలో ఎక్కువ మంది ఎంఎస్‌ఎంఈ రంగానికి చెందినవారు. మే నెల మధ్య సమయానికి పీపీఈ కిట్ల తయారీ సంఖ్య గరిష్టంగా రోజుకు 5 లక్షలకు చేరింది. 13.9.2020 నాటికి, హెచ్‌ఎల్‌ఎల్‌ లైఫ్‌కేర్‌ లిమిటెడ్‌కు 1.42 కోట్ల పీపీఈ కిట్ల పంపిణీ జరిగింది. ఇది, కేంద్ర ఆరోగ్యం&కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన సేకరణల సంస్థ. ఈ సంస్థ ద్వారా సేకరించిన కిట్లను ప్రభుత్వ ఆసుపత్రుల్లోని ఆరోగ్య నిపుణులకు అందించాం.
ఈ ఏడాది మార్చి నుంచి జూన్‌ 2020 వరకు, పీపీఈ కిట్ల ఎగుమతులను నిషేధిత జాబితాలో చేర్చాం. 28.7.2020 నుంచి 24.8.2020 వరకు నెలకు 50 లక్షల ఎగుమతులకే అనుమతించాం. ఈ కాలంలో అమెరికా, యూకే, ఈఏఈ, సెనెగల్‌, స్లోవేనియాకు మాత్రమే ఎగుమతులకు అనుమతి ఇచ్చాం.
క్రమసంఖ్య
దేశం
జులై-ఆగస్ట్‌, 2020 మధ్య ఎగుమతుల సంఖ్య
1.
యునైటెడ్‌ స్టేట్స్‌ ఆఫ్‌ అమెరికా
6,00,000
2.
యునైటెడ్‌ కింగ్‌డమ్‌
4,00,000
3.
యునైటెడ్‌ అరబ్‌ ఎమిరేట్స్‌
3,00,000
4.
సెనెగల్‌
4,89,500
5.
స్లొవేనియా
5,00,000
మొత్తం
22,89,500
25.8.2020 నుంచి ఎలాంటి ఆంక్షలు లేకుండా పీపీఈ కిట్ల ఎగుమతులకు అనుమతించాం. ఎన్‌-95 మాస్కుల ఎగుమతులను 31.1.2020 నుంచి నిషేధించాం. 25.8.2020 నుంచి, నెలకు 50 లక్షలు ఎగుమతి చేసేలా అనుమతులు ఇచ్చాం.
జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీమతి స్మృతి జుబిన్‌ ఇరానీ, లిఖితపూర్వక సమాధానంగా ఈ సమాచారాన్ని లోక్‌సభకు సమర్పించారు.

Ministry of Textiles
Availability of Material for Masks/PPE Kits
18 SEP 2020 5:16PM by PIB Delhi
From zero manufacturers in March 2020, 1100 indigenous manufacturers of PPE kits have been developed by the Government till date, most of them being from MSME sector. The capacity and production of PPE Coveralls for COVID-19 touched a peak of 5 lakh per day in mid May 2020. As on 13.9.2020, a total of 1.42 crore PPE kits have been supplied to M/s HLL Lifecare Ltd. - the procurement arm of Ministry of Health & Family Welfare (MoHFW) for use of health professionals in government hospitals.
During March to June 2020, exports of PPE Coveralls was under prohibited list. From 28.7.2020 to 24.8.2020, the exports of PPE Coveralls were allowed under quantities restriction limited to 50 lakh per month. During this period, the export authorizations were given for United States of America, United Kingdom, United Arab Emirates, Senegal and Slovenia, the details of which are shown in the table below:-
S. No.
Country
Authorization for Exports of PPE Coveralls in July-August, 2020 (Quantity in numbers)
1.
United States of America (USA)
6,00,000
2.
United Kingdom (UK)
4,00,000
3.
United Arab Emirates (UAE)
3,00,000
4.
Senegal
4,89,500
5.
Slovenia
5,00,000
Total
22,89,500
The exports of PPE Coveralls were allowed without any restrictions with effect from 25.8.2020. With regard to N-95 masks, the exports were under prohibition with effect from 31.1.2020. Thereafter, with effect from 25.8.2020, the exports have been permitted with quantitative restriction of 50 lakh per month.
This information was given in a written reply by the Union Minister of Textiles, Smt. Smriti Zubin Irani in Lok Sabha today.