महिला आणि बालविकास मंत्रालय
लॉकडाऊनच्या काळात विद्यार्थ्यांना भोजन पुरवठा
17 SEP 2020 6:19PM by PIB Mumbai
महामारीमुळे शाळा बंद असेपर्यंत, सर्व पात्र विद्यार्थ्यांना अन्नधान्य,डाळी, तेल इत्यादी (स्वयंपाक खर्चाच्या समतुल्य ) अन्न सुरक्षा भत्ता पुरवण्याच्या सूचना राज्य सरकार आणि केंद्र शासित प्रदेश प्रशासनांना देण्यात आल्या आहेत.यासाठीची पद्धती संबंधित राज्य आणि केंद्र शासित प्रदेश, परिस्थितीनुरूप आखत आहेत. कोविड-19 मुळे निर्माण झालेली परिस्थिती लक्षात घेऊन खबरदारीच्या आवश्यक उपाययोजना आखण्याच्या सूचनाही, राज्य आणि केंद्र शासित प्रदेशांना देण्यात आल्या आहेत.
महिला आणि बाल कल्याण मंत्री स्मृती झुबीन इराणी यांनी आज राज्यसभेत एका लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Ministry of Women and Child Development
Supply of Meals to Students during the Lockdown
17 SEP 2020 3:57PM by PIB Delhi
State Governments and UT Administrations have been advised to provide Food Security Allowance (FSA) comprising of foodgrains, pulses, oil etc (equivalent to cooking cost) to all eligible children till such time as their schools are closed due to aforesaid pandemic. The modalities for this purpose are decided by the respective States and UTs, according to the prevailing circumstances. States and UTs have also been advised to take necessary precautionary measures in view of the situation caused by COVID-19.
This information was given in a written reply by the Union Minister of Women and Child Development Smt. Smriti Zubin Irani in Rajya Sabha today.