సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
ట్రాన్స్ పరెంట్ ట్యాక్సేశన్- ఆనరింగ్ ది ఆనెస్ట్’ అంశం పై వెబినార్ నిర్వహణ
ఈ ప్లాట్ ఫార్మ్ ప్రత్యక్ష పన్నుల సంబంధిత సంస్కరణల ప్రయాణాన్ని మరింత గా ముందుకు తీసుకుపోతుంది
21 AUG 2020 4:22PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ నెల 13వ తేదీ న ప్రారంభించిన ‘ట్రాన్స్ పరెంట్ ట్యాక్సేశన్- ఆనరింగ్ ది ఆనెస్ట్’ ప్లాట్ ఫార్మ్ దేశం లో ప్రత్యక్ష పన్నుల సంబంధిత సంస్కరణ ల ప్రయాణాన్ని మరింత గా ముందుకు తీసుకుపోతుందని హైదరాబాద్ లోని ఆదాయపు పన్నుల ప్రధాన కమిశనర్ శ్రీమతి వసుంధర సిన్హా అన్నారు.
‘ట్రాన్స్ పరెంట్ ట్యాక్సేశన్- ఆనరింగ్ ది ఆనెస్ట్’ అంశం పై భారత ప్రభుత్వ సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ కు చెందిన పత్రికా సమాచార కార్యాలయం (పిఐబి), ఇంకా రీజనల్ అవుట్ రీచ్ బ్యూరో (ఆర్ఒబి) లు శుక్రవారం నాడు హైదరాబాద్ లో నిర్వహించిన వెబినార్ లో శ్రీమతి వసుంధర సిన్హా కీలకోపన్యాసాన్ని ఇచ్చారు. ఈ సందర్భం లో ఆమె నూతన విధానం లో ఆదాయపు పన్ను అధికారుల పట్ల విచక్షణ కు ఎంత మాత్రం తావు లేదు అని స్పష్టం చేశారు. ఫేస్ లెస్ అసెస్ మెంట్ లో భాగం గా, పన్ను చెల్లింపుదారు యొక్క రిటర్న్ ల పరిశీలన యాదృచ్ఛికం గా ఎంపిక చేసిన ఒక పన్నుల సంబంధిత అధికారి ద్వారా జరుగుతుందే గాని తప్పనిసరిగా ఒకే అధికార పరిధి ద్వారా జరగబోదని వివరించారు. దీని తో పన్ను చెల్లింపుదారు కు, ఇంకా పన్నుల సంబంధిత అధికారి కి మధ్య ఎటువంటి ముఖాముఖి సంప్రదింపు చోటు చేసుకొనే అవసరమే తలెత్తదని, తద్ద్వారా బలవంతపెట్టేందుకు అవకాశాలు తగ్గిపోతాయన్నారు. ఈ చర్య అసెసీల కు నియమాల అనుసరణ తాలూకు భారాన్ని సులభతరం గా మార్చివేయగలదని భావించడం జరుగుతోంది. అంతే కాకుండా, దేశ నిర్మాణం లో ఒక ప్రధానమైనటువంటి పాత్ర ను పోషిస్తున్న ‘‘నిజాయతీపరులైన పన్ను చెల్లింపుదారు’’ కు ఈ చర్య ఒక బహుమతి గా కూడా కూడా భావించడం జరుగుతుందని ఆదాయపు పన్నుల ప్రధాన కమిశనర్ చెప్పారు. ఫేస్ లెస్ ట్యాక్స్ విధానం అనేది పన్ను చెల్లింపుదారు కు న్యాయానికి, నిర్భీతి కి సంబంధించిన విశ్వాసాన్ని ఇనుమడింపచేయగలుగుతుందని కూడా ఆమె అన్నారు.
ఈ వెబినార్ లో పిఐబి డైరెక్టర్ జనరల్ (దక్షిణ ప్రాంతం) శ్రీ ఎస్. వెంకటేశ్వ ర్ ప్రధానోపన్యాసాన్ని ఇచ్చారు. పన్ను చెల్లింపుదారులు జాతి నిర్మాణం లో ఒక మహత్వపూర్ణమైన పాత్ర ను పోషిస్తారని, మరి నిజాయతీపరులైన పన్ను చెల్లింపుదారుల ను గౌరవించుకోవాలని శ్రీ ఎస్. వెంకటేశ్వర్ అన్నారు. ప్రత్యక్ష పన్ను ల విధానం లో పారదర్శకత్వాన్ని తీసుకురావడం కోసం భారత ప్రభుత్వం అనేక చర్యల ను చేపట్టిందని ఆయన చెప్తూ, నూతనం గా ప్రవేశపెట్టిన ‘ట్రాన్స్ పరెంట్ ట్యాక్సేశన్- ఆనరింగ్ ది ఆనెస్ట్’ అనే ప్లాట్ ఫార్మ్ పన్నుల విధానాన్ని మరింత సరళతరం గా మార్చగలదన్న ఆశాభావాన్ని వ్యక్తం చేశారు. ఆన్ లైన్ మాధ్యమం లో ప్రత్యక్ష ప్రసారం పద్ధతి న జరిగిన ఈ కార్యక్రమం లో ఆదాయపు పన్ను విభాగం, పిఐబి, ఆర్ఒబి లకు చెందిన అధికారుల తో పాటు అనేక మంది చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్ లు కూడా పాల్గొన్నారు.

Ministry of Information & Broadcasting
Webinar on ‘Transparent Taxation—Honouring the Honest’
Platform will further carry forward the journey of Direct Tax reforms’
21 AUG 2020 4:22PM by PIB Hyderabad
‘Transparent Taxation—Honouring The Honest’ platform, which was launched by the Prime Minister,Shri Narendra Modi on 13th of this month, will further carry forward the journey of direct tax reforms in the country, said Smt, Vasundhara Sinha, Principal Commissioner of Income Tax, Hyderabad. Delivering the Key note address at a webinar on ‘TRANSPARENT TAXATION—HONORING THE HONEST’, organised by the Press Information Bureau (PIB) and Regional Outreach Bureau (ROB), Ministry Of Information and Broadcasting, Government of India on Friday, She said in the new system there is no place for discrimination of Income tax officers. Under faceless assessment, the scrutiny of returns of a taxpayer will be done by a tax officer selected at random and not necessarily from the same jurisdiction. This will do away the need for any face-to-face contact between the taxpayer and tax official, thereby reducing the chances of coercion. The Principal Commissioner said the move is expected to ease the compliance burden for assesses and reward the “honest taxpayer”, who plays a big role in nation-building. A faceless tax system would give the taxpayer confidence on fairness and fearlessness, she said.
Delivering the key-note address, Shri S.Venkateswar, Director General (South), PIB said tax players play a big role in nation building and honest tax payers should be honoured. Saying that the Government of India has taken several steps to bring transparency in direct tax system and hoped that the new platform will further simplify the tax system. Officers from the PIB, ROB, Income Tax department and several Chartered Accounts participated in the webinar.