ਵਿਗਿਆਨ ਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵੈਂਚਰ ਸੈਂਟਰ, ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਬਾਇਓ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਵਿਧਾ ਨੂੰ ਹੁਣ ਸੰਚਾਲਨ ਲਈ ਖੋਲ੍ਹਿਆ
ਸੀਬੀਏ ਬਾਇਓ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਡਿਵੈਲਪਰਸ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਲਈ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੀਆਂ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣਾਤਮਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ
15 AUG 2020 11:49AM by PIB Chandigarh
ਬਾਇਓ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਬੀਟੀ) ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾ ਮਿਸ਼ਨ (ਐੱਨਬੀਐੱਮ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾ ਐਨਾਲਿਸਿਸ (ਸੀਬੀਏ)-ਪੁਣੇ ਸਥਿਤ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਬਿਜ਼ਨਸ ਇਨਕਿਊਬੇਟਰ, ਵੈਂਚਰ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਰਿਸਰਚ ਅਸਿਸਟੈਂਸ ਕੌਂਸਲ (ਬੀਆਈਆਰਏਸੀ) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਡੀਬੀਟੀ ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਰੇਣੂ ਸਵਰੂਪ ਨੇ ਵਰਚੂਅਲੀ ਕੀਤਾ।
ਸੀਬੀਏ ਬਾਇਓ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਡਿਵੈਲਪਰਸ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਲਈ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੀਆਂ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣਾਤਮਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਕੇਂਦਰ ਦੀ ਜੈਵਿਕ ਅਤੇ ਬਾਇਓ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਦੇ ਸੰਰਚਨਾਤਮਕ ਅਤੇ ਕਾਰਜਾਤਮਕ ਵਿਵਰਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸੰਸਥਾਨ ਕੇਂਦਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜੋ ਜੈਵ ਉੱਦਮੀਆਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਕਰੇਗਾ।
ਇਸ ਸੁਵਿਧਾ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਡੀਬੀਟੀ ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਰੇਣੂ ਸਵਰੂਪ ਨੇ ਵੀਡਿਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਰਾਹੀਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਉਮੀਦ ਹੈ ਕਿ ਸੀਡੀਏ ਅਕਾਦਮਿਕ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਖੋਜ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ, ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪਸ ਅਤੇ ਕਈ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਨਾਲ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਵੇਗਾ ਬਲਕਿ ਕੰਟਰੋਲ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀਆਂ ਲਈ ਲਾਜ਼ਮੀ ਅਧਿਐਨਾਂ ਬਾਰੇ ਵੀ ਸਲਾਹ ਦੇਵੇਗਾ। ਇਹ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਐੱਨਸੀਐੱਲ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਏ. ਕੇ. ਨਾਂਗਿਆ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਨਸੀਐੱਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਵੱਡੀ ਅਣੂ ਮੈਡੀਕਲ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸੁਕ ਹੈ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਉਸ ਨੇ 1970-80 ਦੇ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਛੋਟੇ ਅਣੂ ਮੈਡੀਕਲ ਵਿਗਿਆਨ ਲਈ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਬਾਇਓਟੈਕ ਪਾਰਕ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਪੁਣੇ ਦੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਬਿਸਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਈਬੀਪੀਐੱਲ ਨੂੰ ਸੀਬੀਏ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸੀਐੱਸਆਰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾ ਅਤੇ ਮੈਡਟੈੱਕ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਉੱਤਮਤਾ ਲਈ ਪੁਣੇ ਨੌਲਿਜ ਕਲਸਟਰ ਨੂੰ ਉੱਤਮ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵੈਂਚਰ ਸੈਂਟਰ ਅਤੇ ਬੀਆਈਆਰਏਸੀ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਤਤਪਰ ਹੈ।
ਡੀਬੀਟੀ ਬਾਰੇ: ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤਹਿਤ ਬਾਇਓ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਬੀਟੀ) ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਾਇਓ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਤੇਜੀ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਖੇਤੀ, ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ, ਪਸ਼ੂ ਵਿਗਿਆਨ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬਾਇਓ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਪ੍ਰਯੋਗ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਬੀਆਈਆਰਏਸੀ ਬਾਰੇ: ਬਾਇਓ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਉਦਯੋਗ ਖੋਜ ਸਹਾਇਤਾ ਪਰਿਸ਼ਦ (ਬੀਆਈਆਰਏਸੀ) ਧਾਰਾ 8, ਅਨੁਸੂਚੀ ਬੀਕੇ ਤਹਿਤ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦਾ ਗ਼ੈਰ-ਲਾਭਕਾਰੀ ਉੱਦਮ ਹੈ। ਇਸ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬਾਇਓ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਬੀਟੀ) ਨੇ ਇੱਕ ਇੰਟਰਫੇਸ ਏਜੰਸੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਸੀ ਤਾਂ ਕਿ ਉੱਭਰਦੇ ਬਾਇਓਟੈੱਕ ਉੱਦਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਪ੍ਰਾਸੰਗਿਕ ਉਤਪਾਦ ਵਿਕਾਸ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਰਣਨੀਤਕ ਖੋਜ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦਾ ਕੰਮ ਹੱਥ ਵਿੱਚ ਲਿਆ ਜਾ ਸਕੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾ ਮਿਸ਼ਨ ਬਾਰੇ : ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬਾਇਓ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਬੀਟੀ) ਦਾ ਉਦਯੋਗ-ਅਕਾਦਮਿਕ ਸਹਿਯੋਗਾਤਮਕ ਮਿਸ਼ਨ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਲਈ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਖੋਜ ਵਿੱਚ ਤੇਜੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ ਜਿਸਦੀ ਕੁੱਲ ਲਾਗਤ 250 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਬੈਂਕ ਦੁਆਰਾ 50 ਫੀਸਦੀ ਸਹਿ-ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਿਤ ਇਸ ਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਬਾਇਓ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਖੋਜ ਸਹਾਇਤਾ ਪਰਿਸ਼ਦ (ਬੀਆਈਆਰਏਸੀ) ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਬਾਦੀ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮਿਆਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਫਾਇਤੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ। ਟੀਕੇ, ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣ ਅਤੇ ਡਾਇਗਨੋਸਟਿਕਸ ਅਤੇ ਬਾਇਓਥੈਰਾਪਿਊਟਿਕਸ ਇਸ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਹੈ, ਇਸਦੇ ਇਲਾਵਾ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਨਿਦਾਨਿਕ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਟਰਾਂਸਫਰ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ।
ਵੈਂਚਰ ਸੈਂਟਰ ਬਾਰੇ : ਉੱਦਮਤਾ ਵਿਕਾਸ ਕੇਂਦਰ (ਵੈਂਚਰ ਸੈਂਟਰ)-ਇੱਕ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਪਹਿਲ ਹੈ-ਇਹ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਸਾਇਣ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ, ਪੁਣੇ ਦੁਆਰਾ ਪੋਸ਼ਿਤ ਧਾਰਾ 25 ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਵੈਂਚਰ ਸੈਂਟਰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਕੁਸ਼ਲਤਾਵਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾ ਕੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰਵਾਨ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਤੇ ਉਸਨੂੰ ਵਿਕਸਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਗਿਆਨ-ਅਧਾਰਿਤ ਉੱਦਮਾਂ ਦਾ ਯਤਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਵੈਂਚਰ ਸੈਂਟਰ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਉੱਦਮਤਾ ਵਿਕਾਸ ਬੋਰਡ (ਡੀਐੱਸਟੀ-ਐੱਨਐੱਸਟੀਈਡੀਬੀ) ਦੁਆਰਾ ਸਮਰਥਿਤ ਇੱਕ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਬਿਜ਼ਨਸ ਇਨਕਿਊਬੇਟਰ ਹੈ। ਵੈਂਚਰ ਸੈਂਟਰ ਸਮੱਗਰੀ, ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਜੈਵਿਕ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਗਿਆਨਕ ਮਾਹਿਰਤਾ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਉੱਦਮਾਂ ’ਤੇ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹੈ। ਜ਼ਿਆਦਾ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਦੇਖੋ : http://www.venturecenter.co.in/
ਸੀਬੀਏਕੇ ਬਾਰੇ : ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾ ਐਨਾਲਿਸਿਸ (ਸੀਬੀਏ) ਨੈਸ਼ਨਲ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾ ਮਿਸ਼ਨ, ਬੀਆਈਆਰਏਸੀ (ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ) ਦੁਆਰਾ ਸਮਰਥਿਤ ਵੈਂਚਰ ਸੈਂਟਰ ਦੀ ਇੱਕ ਪਹਿਲ ਹੈ। ਵੈਂਚਰ ਸੈਂਟਰ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਸਾਇਣ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ, ਪੁਣੇ ਦੁਆਰਾ ਪੋਸ਼ਿਤ ਇੱਕ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਬਿਜ਼ਨਸ ਇਨਕਿਊਬੇਟਰ ਹੈ। ਇਹ ਹਾਈ ਐਂਡ ਇੰਸਟਰੂਮੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਅਤਿ ਆਧੁਨਿਕ ਜੀਐੱਲਪੀ ਅਨੁਰੂਪ ਸੁਵਿਧਾ ਹੈ ਜੋ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਦੇ ਆਲਮੀ ਰੂਪ ਨਾਲ ਸਵੀਕਾਰਤ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਸ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਲਈ ਓਪਨ ਅਕਸੈੱਸ ਅਤਿ ਆਧੁਨਿਕ ਤਕਨੀਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਬਾਇਓਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਲਈ ਸਰੋਤ ਕੇਂਦਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰੇਗਾ। ਇਸ ਸੁਵਿਧਾ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਾਰੇ ਸਿੱਖਿਆ ਸ਼ਾਸਤਰੀਆਂ, ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਛੋਟੇ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਅਕਾਰ ਦੇ ਬਾਇਓਸਿਮਿਲਰ ਡਿਵੈਲਪਰਸ ਦੀਆਂ ਲੋੜਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਜ਼ਿਆਦਾ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਦੇਖੋ : https://www.venturecenter.co.in/biopharma/
ਜ਼ਿਆਦਾ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ : ਡੀਬੀਟੀ/ਬੀਆਈਆਰਏਸੀ ਦੇ ਸੰਵਾਦ ਸੈੱਲ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਕਰੋ।
@DBTIndia@BIRAC_2012
www.dbtindia.gov.in www.birac.nic.in

Ministry of Science & Technology
Department of Biotechnology supported National Facility at Venture Center, Pune now open for operations
CBA will provide high-quality analytical services for biopharmaceutical developers and manufacturers
15 AUG 2020 11:49AM by PIB Delhi
The Center for Biopharma Analysis (CBA) supported by the National Biopharma Mission (NBM) of Department of Biotechnology (DBT)- Biotechnology Industry Research Assistance Council (BIRAC) at Pune-based technology business incubator, Venture Center was inaugurated virtually by Secretary, DBT, Dr Renu Swarup.
CBA will provide high-quality analytical services for biopharmaceutical developers and manufacturers. This center is envisioned to become a resource center for structural and functional characterization of biologicals and biopharmaceuticals that will create long lasting value for bioentrepreneurs and industry.
Inaugurating the facility via video conference, Dr Renu Swarup, Secretary, DBT, said that she expects that the CBA will play a pivotal role in supporting biopharma innovations from academic and government research labs, startups and many Indian companies with not only high-quality analytical characterization but also advise on studies needed for regulatory approvals. This can help speed up the development process.
Also speaking on the occasion, Prof AK Nangia, Director, CSIR-NCL highlighted how NCL is keen to contribute to the large molecule therapeutics revolution waiting to happen in India as it did for small molecule therapeutics in 1970-80s. Mr Prasanta Biswal, CEO of International Biotech Park Limited, Pune said that IBPL is happy to have contributed CSR support for the CBA infrastructure development and looks forward to working closely with Venture Center and BIRAC in positioning the Pune Knowledge Cluster for excellence in biopharma and medtech development and manufacturing.
About DBT: The Department of Biotechnology (DBT), under the Ministry of Science & Technology, promotes and accelerates the development of biotechnology in India, including growth and application of biotechnology in the areas of agriculture, healthcare, animal sciences, environment and industry.
About BIRAC: Biotechnology Industry Research Assistance Council (BIRAC) is a not-for-profit Section 8, Schedule B, Public Sector Enterprise, set up by Department of Biotechnology (DBT), Government of India as an Interface Agency to strengthen and empower the emerging Biotech enterprise to undertake strategic research and innovation, addressing nationally relevant product development needs
About National Biopharma Mission: The Industry-Academia Collaborative Mission of Department of Biotechnology (DBT), Govt of India for accelerating discovery research to early development for Biopharmaceuticals approved by the Cabinet for a total cost US$ 250 million and 50% co-funded by the World Bank is being implemented at Biotechnology Research Assistance Council (BIRAC). This program is dedicated to deliver affordable products to the nation with an aim to improve the health standards of India’s population. Vaccines, medical devices and diagnostics and biotherapeutics are few of its most important domains, besides, strengthening the clinical trial capacity and building technology transfer capabilities in the country.
About Venture Center: Entrepreneurship Development Center (Venture Center) – a CSIR initiative – is a Section 25 company hosted by the National Chemical Laboratory, Pune. Venture Center strives to nucleate and nurture technology and knowledge-based enterprises by leveraging the scientific and engineering competencies of the institutions in the Pune region in India. The Venture Center is a technology business incubator supported by the Department of Science & Technology’s National Science & Technology Entrepreneurship Development Board (DST-NSTEDB). Venture Center focuses on technology enterprises offering products and services exploiting scientific expertise in the areas of materials, chemicals and biological sciences & engineering. For more information, visit: http://www.venturecenter.co.in/
About CBA: Center for BioPharma Analysis (CBA) is an initiative of Venture Center supported by the National BioPharma Mission, BIRAC (Government of India). The Venture Center is a technology business incubator hosted by CSIR-National Chemical Laboratory, Pune. It is a state-of-art GLP compliant facility with high-end instrumentation and industry-linked personals provides globally acceptable analysis of biopharmaceuticals. It provides open access cutting-edge technologies for Biopharmaceutical Analysis and would emerge as resource center for Characterization of Biopharmaceuticals. The facility aims to cater all academics, small to medium size biosimilar developers through-out the India and the world. For more information, visit: https://www.venturecenter.co.in/biopharma/
For Further Information: Contact Communication Cell of DBT/BIRAC
@DBTIndia@BIRAC_2012
www.dbtindia.gov.in www.birac.nic.in