மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
சுயசார்பு இந்தியா செயலி உருவாக்கத்துக்கான போட்டி-யில் வெற்றிபெற்றவர்களை அறிவித்தது மைகவ்; சுயசார்பு மற்றும் புத்தாக்கத்துக்கான முயற்சிகளை ஊக்குவிக்கிறது.
07 AUG 2020 8:59PM by PIB Chennai
சுயசார்பு இந்தியா செயலி உருவாக்கத்துக்கான போட்டிக்கு பட்டியலிடப்பட்ட செயலிகள் அனைத்தும், இணையதளம் மூலம் பொதுமக்களுக்கு ஆகஸ்ட் 7-இல் நேரலை செய்யப்பட்டது. இந்த நேரலையின் இறுதியில், செயலி உருவாக்கத்துக்கான போட்டியின் முடிவுகள் அறிவிக்கப்பட்டன (இந்தச் செய்தி அறிக்கையின் இறுதியில் பட்டியல் இணைக்கப்பட்டுள்ளது).
இந்திய அரசின் குடிமக்கள் பங்கேற்புத் தளமான மைகவ் புத்தாக்கத் தளத்தில் செயலிக்கான போட்டி அறிவிக்கப்பட்டது. இதில் பதிவு செய்வதற்கு இறுதி நாளான ஜூலை 26 வரை, நாடு முழுவதும் உள்ள தொழில்நுட்பத் தொழில் முனைவோர் மற்றும் புதிதாகத் தொடங்கப்பட்ட நிறுவனங்களிடமிருந்து 6,940 பதிவுகள் பெறப்பட்டன. செயலி உருவாக்கத்துக்கான போட்டியில் முதல் முறையாக 9 வகையான பிரிவுகளில் பதிவுகள் பெறப்பட்டன. அதாவது, வர்த்தகம், மின்னணு கற்றல், பொழுது போக்கு, விளையாட்டு, சுகாதாரம், செய்தி, அலுவலகம் மற்றும் வீடுகளிலிருந்து பணியாற்றுதல், மற்றவை, சமூகம் ஆகிய பிரிவுகள் அறிவிக்கப்பட்டன. மத்திய மின்னணுவியல் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் டிஜிட்டல் இந்தியா கழகத்தின் கீழ் செயல்படும் தேசிய மின்னணு ஆளுமைப் பிரிவு, மெய்ட்டி ஸ்டார்ட்அப் ஹப் (MeityStartup Hub) ஆகியவற்றுடன் மைகவ் தளம் நடத்திய இந்த போட்டிக்கு அடல் புத்தாக்க இயக்கம், நிதிஆயோக் ஆகியவை ஒருங்கிணைந்து ஆதரவை தெரிவித்தன.
போட்டியில் இடம்பெற்ற செயலிகளைக் குழுவினர் பார்வையிட்டனர். ஒவ்வொரு பிரிவிலும் முன்னணி இடம் பிடித்த செயலிகளை, நடுவர்கள் பார்வையிட ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது. நடுவர்கள் குழுவில், தொழில்துறை, புதிய நிறுவனங்கள், கல்வி நிறுவனங்கள் மற்றும் அரசைச் சேர்ந்த சிறந்த வல்லுநர்கள் மற்றும் தொழில்நுட்பக் கலைஞர்கள் இடம்பெற்றனர்.
ஜூலை 31 முதல் ஆகஸ்ட் 4 வரையான 5 நாட்களுக்கு நடுவர்கள் முன்னிலையில் செயலிகள் குறித்து விரிவாக எடுத்துரைக்கப்பட்டது. வலுவான திறன், அளவீடு, பாதுகாப்பு மற்றும் எளிதாக பயன்படுத்துவது ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் செயலிகளை நடுவர்கள் மதிப்பீடு செய்தனர். அனைத்துப் பிரிவுகளிலும் ஆர்வமுள்ள மற்றும் புத்தாக்கச் செயலிகள் பெறப்பட்டன. செயல் விளக்கத்துக்குப் பிறகு, 24 செயலிகளை நடுவர்கள் அடையாளம் கண்டனர். இவற்றுக்குப் பரிசு வழங்கப்பட உள்ளது. மேலும், எதிர்காலத்தில் செயலிகளாக இருப்பதற்கு மிகப்பெரும் வாய்ப்புள்ளதாக சிறப்புப் பிரிவாக 20 செயலிகள் அடையாளம் காணப்பட்டன. செயலிகள் உருவாக்கத்தில் பல்வேறு மட்டங்களில் உள்ள மேலும் பல்வேறு செயலிகளும், விருது பெறும் செயலிகளுடன் எதிர்காலத்தில் போட்டியிட வாய்ப்பு உள்ளதாக நடுவர்கள் தெரிவித்தனர். இந்தியாவில் செயலிகளை உருவாக்குவதற்கான சூழலை ஏற்படுத்துவதற்காக அடல் புத்தாக்க இயக்கத்தின் ஊக்குவிப்பு மையம் மற்றும் பிற அரசு அமைப்புகளுடன் இணைந்து செயல்படவும், அமைப்பு ரீதியான ஆதரவு அளிக்கவும், அறிவிப்புப் பலகைகளில் அடிக்கடி தெரிவிக்கும் வகையில் வழக்கமான முறையில் இது போன்ற போட்டிகளை நடத்துவதற்கான கொள்கையை வகுக்கவேண்டும் என்று பரிந்துரைக்கப்பட்டது. உலகில் செயலிகளை வெளியிடும் மிகப்பெரும் நாடுகளில் ஒன்றாக இந்தியா உள்ளது. இந்தியாவில் செயலிகளை உருவாக்குவோருக்கு, உலகின் தலைசிறந்த செயலிகளை உருவாக்கும் திறன் உள்ளது. செயலிகளை உருவாக்குவதில் இடம் பெற்றுள்ளவர்களில் பெரும்பாலானோர் பெண்களாக உள்ளனர். மற்றும் நாட்டின் அனைத்துப் பகுதிகளையும் சேர்ந்தவர்களாக உள்ளனர் என்பது முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாக உள்ளது. எதிர்காலத்துக்கான செயலிகளை உருவாக்கும் திறனாளர்களை இந்தியா பெற்றிருப்பதை இந்தப் போட்டி உறுதிப்படுத்தியுள்ளது.
வெற்றிபெற்றவர்களுக்கு கீழ்வருமாறு பரிசுத்தொகை வழங்கப்படுகிறது:
முதல் பரிசு – 20 லட்சம்
இரண்டாவது பரிசு – 15 லட்சம்
மூன்றாவது பரிசு – 10 லட்சம்
சிறப்புப் பிரிவு
அதோடு, சிறப்புப்பிரிவின் கீழ் செயலிகளை நடுவர்கள் வெளியிட்டனர். இவை எதிர்காலத்தில் வெற்றிபெறுவதற்கு வாய்ப்புகள் உள்ளன. பல்வேறு பிரிவுகளின் கீழ், அறிவிப்புப் பட்டியலில் இந்தச் செயலிகள் இடம்பெறும்.
விருதுபெறும் செயலிகளைத் தேர்வு செய்வதற்காக, தங்களுக்குப் பிடித்தமான செயலிகளுக்கு பொதுமக்கள் வாக்களிக்கும் வகையில், வாக்கெடுப்பை மைகவ் வலைதளம் நடத்தியது.
செயலி உருவாக்கத்துக்கான போட்டியில் வெற்றி பெற்றவர்கள், சிறப்புப் பிரிவில் இடம்பெற்றவர்கள் மற்றும் போட்டியில் பங்கேற்ற அனைவருக்கும் மைகவ் வலைதளம் வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறது.

Ministry of Electronics & IT
MyGov Announces Winners of ‘AatmaNirbhar Bharat App Innovation Challenge’; Encourages the Spirit of Self-Reliance & Innovation
07 AUG 2020 8:59PM by PIB Delhi
On 7th August, all the Apps shortlisted under AatmaNirbhar Bharat App Innovation Challenge’were presented to people of India through a Webcast that was broadcasted live and at the end of the Webcast, the results of the App Innovation challenge was announced ( list attached at end of release).
Prime Minister Narendra Modi had launched the ‘AatmaNirbhar Bharat App Innovation Challenge’, on the 4th of July 2020, when he shared the following on Twitter:
Today there is immense enthusiasm among the tech & start-up community to create world class Made in India Apps. To facilitate their ideas and products@GoI_MeitY and@AIMtoInnovate are launching the Aatmanirbhar Bharat App Innovation Challenge.
Prime Minister also exhorted the tech entrepreneurs in a LinkediN post asking them to ‘Lets Code for An Aatmanirbhar Bharat’
The App Challenge was launched on the Innovate platform of MyGov, the citizen engagement platform of Government of India, and received as many as 6,940 entries from tech entrepreneurs and start-ups across the country, by 26th July, the last date for receipt of entries. The first of its kind, App Innovation challenge sought entries for 9 different categories namely Business, eLearning, Entertainment, Games, Health, News, Office and Work from Home, Others and Social. Atal Innovation Mission, Niti Aayog actively collaborated and supported MyGov in conduct of the Challenge along with Meity Startup Hub and National e Governance Division, under Digital India Corporation of Ministry of Electronics and Information technology.
The entries received were screened by teams and the top entries in each category were shortlisted for evaluation by an eminent Jury comprising of the best of the technical minds and experts from Industry, Startups, Academia and Government.
Over a period of 5 days from July 31st to August 4th, extensive presentations were made by the Jury members who assessed the Apps on the parameters of robustness, scalability, security and ease of use. Interesting and Innovative Apps were received in all categories and the Jury after the presentations identified 24 Apps to be rewarded with prizes. Another 20 Apps were identified for Special Mention which have a great potential in being Apps for the future. Jury also made a mention that there are many other Apps who are at various stages of development and they will also compete with the award winning Apps in the near future. Accordingly, it was suggested to have a policy to have such challenges on a regular basis to constantly update the Leader boards as also to provide institutional support through mentoring and tying up with Incubation centers of Atal Innovation Mission as also other Government institutions to kick-start the App Building Ecosystem in India. India is one of the largest App publishers in the world and the Developer community in India have the potential of making Apps that can be the best in the World. It was interesting to note that many of the Apps developers were women and represented almost the entire country. This challenge has proved that India has the talent base to build Apps for the future.
The following is the list of winners in various categories under‘AatmaNirbhar Bharat App Innovation Challenge’:
Winners
Category
Category Rank
App Name
Entertainment
1
CaptionPlus
Entertainment
2
Meme Chat
Entertainment
3
FTC Talent
News
1
Logically - Check Fake News and Verify Facts
News
2
IsEqualTo - Daily News, Quiz and GK for Students
Games
1
Hitwicket™ Superstars - 3D Cricket Strategy Game
Games
2
ScarFall : The Royale Combat
Games
3
World Cricket Championship 2 - WCC2
Office
1
Zoho Workplace & Cliq
Office
2
SureMDM
Health
1
StepSetGo (SSG) - Step Earn Redeem
Health
2
iMumz - Week by week Pregnancy Program
eLearning
1
Disprz
eLearning
2
Kutuki Kids Learning App - Your Preschool at Home
eLearning
3
Hello English: Learn English
Business
1
Zoho Invoice, Books & Expense
Business
2
Mall91 - Earn by refer, Save by Shopping in Groups
Business
3
GimBooks- Easy Invoice Manager
Social
1
Chingari - Original Indian Short Video App
Social
2
YourQuote — India's Largest Writing App
Social
2
Koo: Follow Top Indians & News in Indian Languages
Others
1
MapmyIndia Move: Maps, Navigation & Tracking
Others
2
AskSarkar
Others
3
Myitreturn
The winners will be given the following prize money:
First Prize 20 Lakhs
Second Prize 15 Lakhs
Third Prize 10 Lakhs
Special Mention
In addition the Jury has recognised the following Apps for Special mention which have potential to be winners in future and accordingly these Apps will be part of the Leader boards in various categories:
Category
App Name
Entertainment
Boom
Entertainment
DocuBay
News
LetsUp: Local Breaking Marathi News, Live Updates
News
Paperboy: Newspapers,Magazines
Games
Math Games, Learn Add, Subtract, Multiply & Divide
Games
Donkey Master: Donkey Card Game
Games
Kite Fly
Office
Spark.Live - Video Connect With Experts Everywhere
Office
IamHere
Office
Kaagaz Scanner
Health
SastaSundar-Genuine Medicine, Pathology,Doctor App
Health
Aurum - best therapy, counselling, anxiety, stress
eLearning
ChalkLit
eLearning
eMedicoz
Business
Boomer- Build a Website; Website Builder
Business
Linq My Business
Social
Hidoc Dr. - Medical Learning App for Doctors
Social
Mitron
Others
Xploree AI Keyboard – GIFs, Stickers, Smart Themes
Others
Life Hacks
For the award winning Apps, MyGov has also launched a Poll on MyGov for citizens to vote for their favorite Apps.
MyGov congratulated all the App Winners, App Special Mentions and all participants in the App Innovation Challenge.