விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
சென்ற ஆண்டுடன் ஒப்பிடுகையில், நாட்டில் இந்த ஆண்டு நெல் 47.60 லட்சம் ஹெக்டேர் அதிக நிலப்பரப்பிலும், எண்ணெய் வித்துக்கள் 24.33 லட்சம் ஹெக்டேர் அதிக நிலப்பரப்பிலும் பயிரிடப்பட்டுள்ளன.
07 AUG 2020 7:24PM by PIB Chennai
கோவிட்19 பெருந்தொற்று காலத்தில் கள அளவில் வேளாண் செயல்பாடுகளுக்கும், உழவர்களுக்கும், உதவும் வகையிலான பல்வேறு நடவடிக்கைகளை மத்திய அரசின் வேளாண்மை, கூட்டுறவு, விவசாயிகள் நலன் ஆகியவற்றுக்கான துறை எடுத்து வருகிறது. கரீப் பருவ பயிர்களில் விதைப்புப் பரப்பளவு திருப்திகரமான முன்னேற்றத்தை அளித்துள்ளது. விவரங்கள் பின்வருமாறு:
அரிசி: இந்த ஆண்டு சுமார் 321.79 லட்சம் ஹெக்டேர் நிலப்பரப்பில் விதைக்கப்பட்டுள்ளது. சென்ற ஆண்டு இதே காலத்தில் விதைக்கப்பட்ட நிலப்பரப்பின் அளவு 274.19 லட்சம் ஹெக்டேர். சென்ற ஆண்டுடன் ஒப்பிடுகையில், இது 47.60 லட்சம் ஹெக்டேர் அதிக நிலப்பரப்பாகும்.
பருப்பு வகைகள்: சுமார் 119.59 லட்சம் ஹெக்டேர் நிலப்பரப்பில் பயிரிடப்பட்டுள்ளது. சென்ற ஆண்டு இதே காலத்தில் 114.77லட்சம் ஹெக்டேர் நிலப்பரப்பில் பயிரிடப்பட்டது. சென்ற ஆண்டுடன் ஒப்பிடுகையில், இது 4.82 லட்சம் ஹெக்டேர் அதிக நிலப்பரப்பாகும்.
மோட்டா தானியங்கள் சுமார் 160.43லட்சம் ஹெக்டேர் நிலப்பரப்பில் பயிரிடப்பட்டுள்ளது. சென்ற ஆண்டு இதே காலத்தில் 154.77 லட்சம் ஹெக்டேர் நிலப்பரப்பில் பயிரிடப்பட்டது. சென்ற ஆண்டுடன் ஒப்பிடுகையில், இது 5.66 லட்சம் ஹெக்டேர் அதிக நிலப்பரப்பாகும்.
எண்ணெய் வித்துக்கள்: சுமார் 181.07லட்சம் ஹெக்டேர் நிலப்பரப்பில் பயிரிடப்பட்டுள்ளது. சென்ற ஆண்டு இதே காலத்தில் 156.75லட்சம் ஹெக்டேர் நிலப்பரப்பில் பயிரிடப்பட்டது. சென்ற ஆண்டுடன் ஒப்பிடுகையில், இது 24.33 லட்சம் ஹெக்டேர் அதிக நிலப்பரப்பாகும்.
கரும்பு: சுமார் 51.95லட்சம் ஹெக்டேர் நிலப்பரப்பில் பயிரிடப்பட்டுள்ளது. சென்ற ஆண்டு இதே காலத்தில் 51.33 லட்சம் ஹெக்டேர் நிலப்பரப்பில் பயிரிடப்பட்டது. சென்ற ஆண்டுடன் ஒப்பிடுகையில், இது 0.62 லட்சம் ஹெக்டேர் அதிக நிலப்பரப்பாகும்.
சணல் பயிர் மற்றும் மேஸ்தா: சுமார் 6.95 லட்சம் ஹெக்டேர் நிலப்பரப்பில் பயிரிடப்பட்டுள்ளது. சென்ற ஆண்டு இதே காலத்தில் 6.85லட்சம் ஹெக்டேர் நிலப்பரப்பில் பயிரிடப்பட்டது. சென்ற ஆண்டுடன் ஒப்பிடுகையில், இது 0.10 லட்சம் ஹெக்டேர் அதிக நிலப்பரப்பாகும்.
பருத்தி: சுமார் 123.64லட்சம் ஹெக்டேர் நிலப்பரப்பில் பயிரிடப்பட்டுள்ளது. சென்ற ஆண்டு இதே காலத்தில் 118.73லட்சம் ஹெக்டேர் நிலப்பரப்பில் பயிரிடப்பட்டது. சென்ற ஆண்டுடன் ஒப்பிடுகையில், இது 4.90 லட்சம் ஹெக்டேர் அதிக நிலப்பரப்பாகும்.
06.08.2020 அன்றைய நிலவரப்படி நாட்டில் பெய்த மொத்த மழையளவு 505.7 மில்லிமீட்டர். 1.6.2020 முதல் 3.7.2020 வரையிலான காலத்தில் சாதாரணமாக பொதுவான மழையளவு 507.3 மில்லி மீட்டர். நாட்டில் பல்வேறு பகுதிகளில் உள்ள 123 நீர்த்தேக்கங்களில் மொத்த நீர் இருப்பு, சென்ற ஆண்டு இதே காலத்தில் இருந்த அளவின்108 சதவிகிதமாக உள்ளது என்றும், கடந்த பத்து ஆண்டு கால சராசரி இருப்பின் 94 சதவிகிதமாக உள்ளது என்றும் மத்திய நீர் ஆணையம் தெரிவித்துள்ளது.
விவரங்களை இங்கே காணலாம். Click here for details

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Area covered under rice 47.60 lakh ha more and under oilseeds 24.33 lakh ha more in comparison to last year
Area coverage under other kharif crops also improved
07 AUG 2020 7:24PM by PIB Delhi
The Department of Agriculture, Cooperation and Farmers Welfare, Government of India is taking several measures to facilitate the farmers and farming activities at field level during COVID 19 pandemic. There has been satisfactory progress of sowing area coverage under Kharif crops, the status of which is given as under:
Rice: About 321.79 lakh ha area coverage under rice as compared to 274.19 lakh ha. during the corresponding period of last year. Thus 47.60 lakh ha more area has been covered compared to last year.
Pulses: About 119.59 lakh ha area coverage under pulses as compared to 114.77 lakh ha. during the corresponding period of last year. Thus 4.82 lakh ha more area has been covered compared to last year.
Coarse Cereals: About 160.43 lakh ha area coverage under coarse cereals as compared to 154.77 lakh ha. during the corresponding period of last year. Thus 5.66 lakh ha more area has been covered compared to last year.
Oilseeds: About 181.07 lakh ha area coverage under oilseeds as compared to 156.75 lakh ha. during the corresponding period of last year. Thus 24.33 lakh ha more area has been covered last year.
Sugarcane: About 51.95 lakh ha area coverage under sugarcane as compared to 51.33 lakh ha. during the corresponding period of last year. Thus 0.62 lakh ha more area has been covered compared to last year.
Jute & Mesta: About 6.95 lakh ha area coverage under jute &mesta as compared to 6.85 lakh ha. during the corresponding period of last year. Thus 0.10 lakh ha more area has been covered compared to last year.
Cotton: About 123.64 lakh ha area coverage under cotton as compared to 118.73 lakh ha. during the corresponding period of last year. Thus 4.90 lakh ha more area has been covered compared to last year.
As on 06.08.2020, actual rainfall received in the country is 505.7 mm against normal of 507.3 mm during the period from 01.06.2020 to 06.08.2020 and as reported by Central Water Commission, the live water storage available in 123 reservoirs in the country is 108% of live storage of corresponding period of last year and 94% of storage of average of last ten years.
Click here for details