Finance Commission
Inquiry of Suspicious Financial Transactions and Probable Tax Evasion by DGGI, Surat Zonal Unit
30 JUL 2020 5:27PM by PIB Ahmedabad
A news has appeared today in a few of the Newspapers of vernacular medium, i.e. Divya Bhashkar, Gujarat Mitra, Sandesh & Gujarat Samachar to the effect that the Directorate General Of GST Intelligence, Surat Zonal Unit has been investigating cases of evasion of Service tax/GST against some of the builders by calling for the documents for the last eight years leading to their harassment. Similar news also appeared in another Newspaper- Samna Times yesterday on 29.07.2020 in Hindi as well as in Gujarati.
In this regard it is to state that the DGGI has been tasked with verifying the cases of suspicious transactions of certain Individuals, Partnerships Firms, Private Limited Companies for possible evasion of Excise Duty, Service tax or GST on the basis of the data received from the DGGI HQ., New Delhi which has been referred to them by the Financial Intelligence Unit, New Delhi. These transactions mostly pertain to the period of de-monetization & also prior to that in some cases but the inquiry is not against the builders alone but cutting across all streams of business activities. This office categorically denies harassing the builders.
This office is thankful to the entire community of Print Media including the ones mentioned above, for spreading the awareness of tax compliance under the nascent GST regime and also that the DGGI cannot investigate the cases of tax evasion beyond five years, thus helping the trade to fall prey to misadventures of a possible few officials, however it is expected that the Media must be above partisan and should not resort to spreading mis-information without ascertaining the facts.
DGGI, Surat Zonal Unit has been working relentlessly against the tax evaders of the Zone ever since the undersigned joined this office in July last year. It has been sincere efforts of this office to effectively curb the menace of tax evasion in the Zone, which not only hampers the economic growth of the country but also denies the honest tax payers a level playing field. In the last financial year tax evasion to the tune of Rs.1526.81 Crs. was detected as against the detection of Rs.551.975 Crs. the previous year and this would not have been possible without active cooperation of all the stake holders, including the Media.

નાણાં આયોગ
ડીજીજીઆઈ, સુરત ઝોનલ યુનિટ દ્વારા શંકાસ્પદ નાણાકીય વ્યવહારો અને સંભવિત કરચોરી ની તપાસ
30 JUL 2020 5:27PM by PIB Ahmedabad
ગુજરાતી ભાષાના અમુક અખબારો જેવાકે દિવ્ય ભાસ્કર, ગુજરાતમિત્ર સંદેશ અને ગુજરાત સમાચાર માં આજે એક સમાચાર પ્રકાશિત થયા છે કે ડાયરેકટોરેટ જનરલ ઓફ જીએસટી ઇન્ટેલિજન્સ, સુરત ઝોનલ યુનિટ અમુક બિલ્ડરો સામે સર્વિસ ટેક્સ અને જીએસટી ના કેસોની તાપસ કરી રહ્યું જે અંતર્ગત તેમની પાસેથી છેલ્લા આઠ વર્ષ ના દસ્તાવેજ માંગીને હેરાનગતિ કરવામાં આવી રહી છે. આ પ્રકાર ના જ સમાચાર અન્ય અખબાર સામના ટાઈમ્સ માં તારીખ 29.07.2020 ના રોજ હિન્દી અને ગુજરાતી માં પણ પ્રકાશિત થયા છે.
આ સંદર્ભે, એ જણાવવામાં આવે છે કે ડિજીજીઆઈ, હેડકવાર્ટર, નવી દિલ્હી ને ફાઇનાન્સિઅલ ઇન્ટેલિજન્સે યુનિટ નવી દિલ્હી દ્વારા પુરી પાડવામાં આવેલી માહિતી ના આધારે ચોક્કસ વ્યક્તિઓ, ભાગીદારી કંપનીઓ, ખાનગી લિમિટેડ કંપનીઓના સંભવિત વ્યવહારોના સંભવિત કેસમાં એક્સાઈઝ ડ્યુટી, સર્વિસ ટેક્સ અથવા જીએસટીના સંભવિત વ્યવહારોની ચકાસણી કરવાની જવાબદારી ડીજીજીઆઈ, સુરત ઝોનલ યુનિટ ને સોંપવામાં આવી છે. આ વ્યવહારો મોટે ભાગે નોટબંધી ના સમયગાળા ના લગતા અને કેટલાક કિસ્સાઓમાં તે પહેલાં ના સમયના હોય છે, પણ તપાસ એકલા બિલ્ડરો આ તપાસ એકલા બિલ્ડરો સામે જ નહિ, પરંતુ સમગ્ર વ્યવસાય ધારકો સામે થઇ રહી છે.
આ કચેરી ઉપરોક્ત જણાવેલ સહીત ના પ્રિન્ટ મીડિયાના સમગ્ર સમુદાય નો જીએસટી શાસન હેઠળ કર પાલનની અને ડીજીજીઆઈ પાંચ વર્ષથી વધુ કરચોરીના કેસોની તપાસ કરી શકશે નહીં એ માહિતી વિષે જાગૃતિ ફેલાવવા માટે આભારી છે, જેથી અધિકારીઓ દ્વારા કરવામાં આવતી સંભવિત ખોટી પજવણી સામે વ્યવસાય ધારકો ને બચાવી શકાય છે. આ સાથેજ આ કચેરી દ્વારા મીડિયા પાસેથી એવી અપેક્ષા રાખવામાં આવે છે કે મીડિયા કોઈ પણ જાત ના પક્ષપાત વગર હંમેશા સાચી ખબર આપે અને તથ્યોની ખાતરી કર્યા વિના ખોટી માહિતી ફેલાવવા થી દૂર રહે.
ગયા વર્ષે જુલાઇમાં નવ નિયુક્ત એડીશ્નલ ડાયરેક્ટર જનરલ આ કાર્યાલયમાં કાર્યભાર સંભાળ્યો ત્યારથી જ ડીજીજીઆઈ, સુરત ઝોનલ યુનિટ ઝોનના કરચોરો સામે સતત કામ કરી રહ્યું છે. કરચોરી નું દુષણ જે દેશના આર્થિક વિકાસને જ અવરોધે છે અને પ્રામાણિક કરદાતાઓ ને પણ અન્યાય કરે છે તેને અસરકારક રીતે કાબૂમાં લેવા માટે આ કચેરી દ્વારા સતત નિષ્ઠાવાન પ્રયાસો કરવામાં આવ્યા છે. અગાઉના નાણાકીય વર્ષના 551.975 કરોડના કરચોરી ની સરખામણીએ આ વરસમાં રૂ 1526.81 કરોડ ની ચોરી પકડવામાં જે સફળતા મળી છે તે મીડિયા સહિતના તમામ હિત ધારકોના સક્રિય સહયોગ વિના શક્ય ન હોત.