Special Service and Features
PM KUSUM SCHEME 70 PERCENT GOVERNMENT SUBSIDY OFFERED FOR INSTALLING SOLAR PUMPS
17 JUL 2020 5:07PM by PIB Chennai
Union Ministry of New and Renewable Energy (MNRE) had launched Pradhan MantriKisanUrjaSurakshaevamUtthaanMahabhiyaan (PM-KUSUM) scheme for the promotion of solar energy last year. The scheme aims to add solar and other renewable capacity of 25,750 MW by 2022 with total central financial support of Rs. 34,422 Crore . The Scheme consists of three components. Component A: 10,000 MW of Decentralized Ground Mounted Grid Connected Renewable Power Plants of individual plant size up to 2 MW. Component B: Installation of 17.50 lakh standalone Solar Powered Agriculture Pumps of individual pump capacity up to 7.5 HP and Component C: Solarisation of 10 Lakh Grid-connected Agriculture Pumps of individual pump capacity up to 7.5 HP. Under Component B, individual farmers will be supported to install standalone solar Agriculture pumps of capacity up to 7.5 HP. Under PM Kusum Scheme, 20 lakh farmers will be provided subsidy for setting up stand-alone solar pumps. Another 15 lakh farmers to be helped to solarise their grid-connected pump sets. This scheme will enable farmers to set up solar power generation capacity on their barren lands and to sell it to the power grid.
In Tamil Nadu, PM Kusum scheme is implemented for installing 17500 solar pumps to farmers through agriculture engineering department. Under this scheme, central government is giving 30 per cent subsidy, Tamil Nadu government is giving 40 per cent subsidy and farmer has to bear 30 per cent of the cost. Sanction has been obtained from Union government during October last year for installation of 17,500 off-grid standalone solar powered pumping systems from 5 hp to 10 hp capacity with a validity of one year period. The rates and the companies for the implementation of the scheme have been finalized by Ministry of new and renewable energy through centralized tender. The programme is being implemented with 70% subsidy to the farmers, for the installation of 4,000 solar powered pumpsets in Phase I during the year 2019-20 with the subsidy assistance of Rs.107.31 crore. It is proposed to implement the installation of 13,500 solar powered pumpsets in Phase II, during the year 2020-21 with the subsidy assistance of Rs.365.54 crore.
Agriculture officials said that in Tiruchirapalli farmers can contact Assistant Executive engineer in Agriculture Engineering department in Trichy, Musiri and Lalgudi for assistance. Farmers from Anthanallur, Manikandam, TiruverumburManaparaiVayyampatty villages should contact Trichy office for help regarding the scheme. The total price for 5 HP AC submerged solar pump motor is Rs 2.38 lakh and the farmer will have to pay 30 per cent ieRs 71,384 for the solar pump, they added.
From time immemorial there is unending bond between farmers and mother nature. No wonder, Union government in coordination with state governments are implanting schemes to utilise energy resources that are renewable . Solar energy has great potential as it is eternal source of energy and greatly helps the UN goal of sustainable development without harming the mother nature.
Solar panels
PM Kusum pic

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
பிரதமர் குசும் திட்டம் சூரிய சக்திப் பம்புகளை அமைப்பதற்கு 70 சதவிகித அரசு மானியம் வழங்கப்படுகிறது
17 JUL 2020 5:07PM by PIB Chennai
சூரியசக்திப் பயன்பாட்டை அதிகரிப்பதற்காக, புதிய, புதுப்பிக்கக்கூடிய எரிசக்தித் துறைக்கான மத்திய அமைச்சகம் பிரதமர் குசும் (பிரதான் மந்திரி கிசான் ர்ஜா சுரக்ஷா ஏவம் உதான் மகாப்யான்) திட்டத்தை சென்ற ஆண்டு துவக்கியது. 2022 ஆம் ஆண்டுக்குள் மொத்தம் 34 ஆயிரத்து 422 கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான மத்திய அரசு நிதி ஆதரவுடன், 25 ஆயிரத்து 750 மெகாவாட் திறன் கொண்ட சூரியசக்தி மற்றும் இதர புதுப்பிக்கக்கூடிய எரிசக்தித்திறனைக் கூடுதலாக்க வேண்டும் என்பதே இத்திட்டத்தின் நோக்கமாகும். இத்திட்டம் மூன்று பாகங்களைக் கொண்டது. முதல் பாகம் : 10 ஆயிரம் மெகாவாட் திறன் கொண்ட கிரிட் இணைப்பு கொண்ட, நிலத்தில் பதியப்பட்ட, புதுப்பிக்கக்கூடிய, மையப்படுத்தப்படாத மின் லைகளை அமைத்தல் - ஒவ்வொரு ஆலையும் 2 மெகாவாட் திறன் கொண்டவையாக இருக்க வேண்டும். இரண்டாவது பாகம்: ஒவ்வொன்றும் 7.5 குதிரைத் திறன் கொண்ட, சூரிய சக்தியால் இயங்கக்கூடிய, தனித்தியங்கும் 17.50 லட்சம் விவசாயப் பம்புகள் அமைத்தல். மூன்றாவது பாகம்: ஒவ்வொன்றும் தனித்து 7.5 குதிரைத் திறன் கொண்ட, கிரிட் தொடர்பு கொண்ட 10 லட்சம் விவசாயப் பம்புகளை சூரிய சக்தியால் இயங்கச்செய்வது.
இரண்டாம் பாகத் திட்டப்படி தனிப்பட்ட விவசாயிகளுக்கு 7.5 குதிரைத்திறன் கொண்ட சூரியசக்தியால் இயங்கும் விவசாயப் பம்புகளை அமைக்க ஆதரவளிக்கப்படும். 20 லட்சம் விவசாயிகளுக்கு, சூரியசக்தி பம்புகளைப் பெறுவதற்காக மானியம் வழங்கப்படும். கிரிட் தொடர்பு கொண்ட பம்பு செட்டுகளை சூரியசக்தியால் இயங்குபவையாக மாற்றுவதற்கு 15 லட்சம் விவசாயிகளுக்கு பிரதமர் குசும் திட்டத்தின் கீழ் உதவியளிக்கப்படும். விவசாயிகள் தங்களின் தரிசு நிலங்களில் சூரியசக்தியின் மூலம் மின்உற்பத்தி செய்யும் திறன் பெற்று, அதை மின்சார கிரிட் மூலம் விற்பனை செய்யமுடியும்.
தமிழ்நாட்டில் பிரதமர் குசும் திட்டம், வேளாண் பொறியியல் துறை மூலமாக செயல்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. இத்திட்டத்தின் கீழ் 17,500 சூரியசக்திப் பம்புகள் நிறுவப்படும். இந்தத் திட்டத்தின் கீழ் மத்தியஅரசு 30 சதவிகிதம் மானியம் வழங்குகிறது. தமிழக அரசு 40 சதவிகித மானியம் வழங்குகிறது. இந்தத் திட்டத்திற்கு ஆகும் செலவில் 30 சதவீதத்தை மட்டுமே விவசாயி ஏற்றுக் கொள்ளவேண்டும். ஓராண்டு காலத்திற்கு மதிப்பு கொண்ட 5 குதிரைத்திறன் முதல் 10 குதிரைத்திறன் வரை கொண்ட சூரிய சக்தியால் இயங்கக்கூடிய கிரிட் சாராத தனித்த 17500 பம்பு செட்டுகள் நிறுவுவதற்காக, சென்ற ஆண்டு அக்டோபர் மாதம் மத்திய அரசிடமிருந்து ஒப்புதல் பெறப்பட்டது. மையப்படுத்தப்பட்ட ஒப்பந்தப்புள்ளியின் மூலமாக மத்திய புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கக்கூடிய எரிசக்தி அமைச்சகம் விலைகளையும், நிறுவனங்களையும், ஏற்கனவே இறுதிப்படுத்திவிட்டது. விவசாயிகளுக்கு 70 சதவிகித மானியத்துடன் இத்திட்டம் செயல்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. முதல்கட்டமாக 2019-20ஆம் ஆண்டில் சூரிய சக்தியால் இயங்கக்கூடிய 4,000 பம்பு செட்டுகளை நிறுவுவதற்காக 107.31 கோடி ரூபாய் மானிய உதவி வழங்கப்பட்டது. இரண்டாம் கட்டமாக 2020-21 ஆம் ஆண்டில் சூரிய சக்தியால் இயங்கக்கூடிய 13,500 பம்பு செட்டுகளை அமைக்க மானிய உதவியாக 365.54 கோடி ரூபாய் வழங்கப்படும்
இத்திட்டத்தின் கீழ் பயன்பெற விரும்பும், திருச்சிராப்பள்ளி விவசாயிகள் திருச்சி, முசிறி, லால்குடி ஆகிய இடங்களில் உள்ள வேளாண் பொறியியல் துறை உதவிச் செயலாளர்களைத் தொடர்பு கொள்ளலாம் என்று வேளாண் துறை அதிகாரிகள் கூறினார்கள். அந்தாநல்லூர் மணிகண்டம், திருவெறும்பூர், மணப்பாறை, வையம்பட்டி ஆகிய கிராமங்களில் உள்ள விவசாயிகள், திருச்சி அலுவலகத்தைத் தொடர்பு கொள்ளலாம். சூரியசக்தியால் இயங்கக்கூடிய 5 குதிரைத்திறன் கொண்ட ஏ சி சப்மர்ஜெட் மோட்டார் பம்ப் ஒன்றின் மொத்த விலை 2.38 லட்சம் ரூபாய். இதற்காக இதில் 30 சதவிகிதம் - அதாவது 71 ஆயிரத்து 384 ரூபாய் மட்டுமே விவசாயி செலுத்தினால் போதுமானது என்றும் அவர்கள் தெரிவித்தனர்.
இயற்கைன்னைக்கும், விவசாயிகளுக்கும் காலங்காலமாக முடிவுறாத பந்தம் தொடர்ந்து வருகிறது. மத்திய அரசு, மாநில அரசுகளுடன் இணைந்து, புதுப்பிக்கக்கூடிய எரிசக்தி ஆதாரங்களைப் பயன்படுத்தக்கூடிய வகையிலான திட்டங்களை செயல்படுத்தி வருகிறது. சூரியசக்தி என்பது எப்போதுமே இருக்கக்கூடிய ஒரு சக்தி என்பதால், அதைப் பயன்படுத்துவதற்கான வாய்ப்பு அதிக அளவில் உள்ளது. இயற்கைன்னைக்கு சேதம் எதுவும் விளைவிக்காமல், தொடர்ந்து வளர்ச்சி பெறவேண்டும் என்ற ஐக்கிய நாடுகளின் இலக்கின்படி செயல்பட இது பெரிதும் உதவுகிறது.
சூரியசக்தி பேனல்கள்
பிரதமர் குசும் திட்டம்