Ministry of Science & Technology
Department of Biotechnology and its Research Institution’s Accelerate development of COVID-19 Vaccines, Therapeutics and Diagnostics
16 JUL 2020 7:47PM by PIB Delhi
• Low cost Diagnostic Assays, RNA Extraction kit and VTM
• Animal Models for preclinical studies of vaccine candidate development
The Department of Biotechnology (DBT) and its 16 Research Institutes are working relentlessly to mitigate COVID-19 crisis and are deeply engaged in multifaceted R & D for offering potential COVID-19 solutions.
Development of in-house diagnostic assays
DBT-AIs (Autonomous Institutions) have focussed their research efforts on the development of indigenous diagnostic tests to achieve self-sufficiency. 9
• A low-cost colorimetric PCR based assaytechnology andan aptamer-based SARS-CoV-2antigen detection technology developed by DBT-THSTI, were transferred to Genei and Molbio Diagnostics Pvt. Limited, respectively.
• In-house IgG ELISA technology by DBT-THSTI was also transferred to XCyton Diagnostics Limited.
• DBT-RGCB along with POCT services, New Delhi developed a low-cost viral transport medium and RNA extraction kit that is ready for commercial use.
To facilitate access to clinical and virus samples by researchers, startups and industry. Biorepositories established at DBT-THSTI, Faridabad, DBT-RCB, Faridabad, DBT-ILS, Bhubaneshwar, DBT-InStem, Bengaluru, DBT-NCCS, Pune and DBT facility at ILBS New Delhi are fully functional. Sharing of Biospecimens accelerates COVID-19 related research towards development of kits, therapeutics and vaccines. DBT-THSTI has distributed over 2500 sample aliquots in response to requests from industry, start-ups and academia.
DBT- AIs as COVID-19 diagnostic kit validation centres for RTPCR, Antibody and Antigen tests are now providing panels to industry, startups and academia for the in-house kit testing before validation.
DBT-THSTI has also established panels of positive sera from symptomatic patients who tested positive for SARS-CoV-2 infection. These panels will find utility in validation of diagnostic kits.DBT-THSTI has validated rapid IgG/IgM and rapid IgG card tests for SARS-CoV-2 using these panel of sera.
Research resources – for facilitating start up and industrial research
DBT institutes are developing research resources such as indigenous animal models, viral spike proteins, receptor binding domain peptides, pseudoviruses, clinical immunological assays and antibodies for research for sharing with industry and academia. DBT-THSTI Faridabad has established a Hamster infection model for evaluation of antivirals, therapeutics and vaccines. DBT-ILS, Bhubaneshwar has successfully established 17 in vitro cultures of SARS-CoV-2 using vero cell lines, which, is an important resource for anti-viral testing and validation of antiviral products.
#DBT-India Fights COVID by developing indigenous solutions towards realisation of our goal of an ‘Atmanirbhar Bharat’.
(For Further Information: Contact Communication Cell of DBT/BIRAC
@DBTIndia @BIRAC_2012
www.dbtindia.gov.inwww.birac.nic.in)

శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
బయోటెక్నాలజీ విభాగం, దాని పరిశోధనా సంస్థలు కోవిడ్ -19 వ్యాక్సిన్లు, చికిత్సా, విశ్లేషణల అభివృద్ధి మరింత వేగవంతం
తక్కువ ఖర్చుతో కూడిన రోగ నిర్ధారణ పరీక్షలు, ఆర్‌ఎన్‌ఎ ఎక్స్‌ట్రాక్షన్ కిట్, విటిఎం
టీకా అభ్యర్థి అభివృద్ధి పూర్వ అధ్యయనాల కోసం జంతు నమూనాలు
16 JUL 2020 7:47PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 సంక్షోభాన్ని తగ్గించడానికి బయోటెక్నాలజీ విభాగం (డిబిటి), దాని 16 పరిశోధనా సంస్థలు అవిశ్రాంతంగా పనిచేస్తున్నాయి. సంభావ్యమైన కోవిడ్-19 పరిష్కారాలను అందించడానికి బహుముఖ పరిశోధన-అభివృద్ధిలో లోతుగా నిమగ్నమై ఉన్నాయి.
అంతర్గత రోగ నిర్ధారణ విశ్లేషణల అభివృద్ధి:
డిబిటి-ఎఐలు (అటానమస్ ఇన్స్టిట్యూషన్స్) స్వయం సమృద్ధిని సాధించడానికి స్వదేశీ రోగనిర్ధారణ పరీక్షల అభివృద్ధిపై పరిశోధన ప్రయత్నాలను కేంద్రీకరించాయి.
డిబిటి-టిహెచ్ఎస్టిఐ అభివృద్ధి చేసిన తక్కువ-ధర కలరిమెట్రిక్ పిసిఆర్ ఆధారిత అస్సాటెక్నాలజీ, ఆప్టామెర్-ఆధారిత సార్స్-కోవ్-2 యాంటిజెన్ డిటెక్షన్ టెక్నాలజీ, జెనీ మరియు మోల్బియో డయాగ్నోస్టిక్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌కు పరిమితంగా బదిలీ చేశారు.
డిబిటి-టిహెచ్ఎస్టిఐ చే అంతర్గతంగా IgG ఎలిసా టెక్నాలజీని కూడా సైటోన్ డయాగ్నొస్టిక్స్ లిమిటెడ్ కి బదిలీ చేశారు.
న్యూ ఢిల్లీకి చెందిన డిబిటి-ఆర్జిసిబి- పోక్ట్ సర్వీసెస్ తో కలిసి తక్కువ ఖర్చుతో వైరల్ రవాణా మాధ్యమం, వ్యాపార అవసరాల కోసం సిద్ధంగా ఉన్న ఆర్ఎన్ఏ వెలికితీత కిట్‌ను అభివృద్ధి చేసింది. .
పరిశోధకులు, స్టార్టప్‌లు, పరిశ్రమల ద్వారా క్లినికల్, వైరస్ నమూనాలను యాక్సెస్ చేయడానికి, ఐఎల్‌బిఎస్ న్యూ ఢిల్లీలో డిబిటి-టిహెచ్‌ఎస్‌టిఐ-ఫరీదాబాద్, డిబిటి-ఆర్‌సిబి-ఫరీదాబాద్, డిబిటి-ఐఎల్ఎస్-భువనేశ్వర్, డిబిటి-ఇన్‌స్టెమ్-బెంగళూరు, డిబిటి-ఎన్‌సిసిఎస్-పూణే, డిబిటి సదుపాయాలలో ఏర్పాటు చేసిన బయోరెపోజిటరీలు పూర్తిగా పనిచేస్తున్నాయి. బయోస్పెమీన్ల భాగస్వామ్యం కిట్లు, చికిత్సా విధానాలు, వ్యాక్సిన్ల అభివృద్ధికి కోవిడ్-19 సంబంధిత పరిశోధనలను వేగవంతం చేస్తుంది. పరిశ్రమ, స్టార్టప్‌లు అకాడెమియా నుండి వచ్చిన అభ్యర్థనలకు ప్రతిస్పందనగా డిబిటి-టిహెచ్ఎస్టిఐ 2500 శాంపిళ్లను పంపిణీ చేసింది.
ఆర్‌టిపిసిఆర్, యాంటీబాడీ మరియు యాంటిజెన్ పరీక్షల కోసం కోవిడ్-19 డయాగ్నొస్టిక్ కిట్ ధ్రువీకరణ కేంద్రాలుగా డిబిటి-ఏఐ లు ఇప్పుడు పరిశ్రమ, స్టార్టప్‌లు, అకాడెమియాకు ధృవీకరణకు ముందు అంతర్గత కిట్ పరీక్ష కోసం ప్యానెళ్లను అందిస్తున్నాయి.
సార్స్-కోవ్-2 సంక్రమణకు పాజిటివ్ పరీక్షించిన రోగలక్షణ రోగుల నుండి డిబిటి-టిహెచ్ఎస్టిఐ పాజిటివ్ సెరా ప్యానెళ్లను ఏర్పాటు చేసింది. ఈ ప్యానెళ్లు డయాగ్నొస్టిక్ కిట్ల ధ్రువీకరణలో వినియోగాన్ని కనుగొంటాయి. డిబిటి-టిహెచ్‌ఎస్‌టి ఈ సెరా ప్యానెల్ ఉపయోగించి సార్స్-కోవ్-2 కోసం వేగవంతమైన IgG / IgM, వేగవంతమైన IgG కార్డ్ పరీక్షలను ధృవీకరించింది.
పరిశోధన వనరులు - ప్రారంభ మరియు పారిశ్రామిక పరిశోధనలను సులభతరం చేయడానికి:
డిబిటి పరిశోధన సంస్థలు దేశీయ జంతు నమూనాలు, వైరల్ స్పైక్ ప్రోటీన్లు, రిసెప్టర్ బైండింగ్ డొమైన్ పెప్టైడ్స్, నకిలీ వైరస్లు, క్లినికల్ ఇమ్యునోలాజికల్ నిర్ధారణలు, పరిశ్రమ, విద్యాసంస్థలతో పంచుకోవడానికి పరిశోధన కోసం ప్రతిరోధకాలు వంటి పరిశోధనా వనరులను అభివృద్ధి చేస్తున్నాయి. డిబిటి-టిహెచ్ఎస్టిఐ-ఫరీదాబాద్ యాంటీవైరల్స్, థెరప్యూటిక్స్, వ్యాక్సిన్ల మూల్యాంకనం కోసం హాంస్టర్ ఇన్ఫెక్షన్ నమూనాను ఏర్పాటు చేసింది. డిబిటి-ఐఎల్ఎస్-భువనేశ్వర్ సార్స్-కోవ్-2 కి చెందిన 17 విట్రో కల్చర్స్ ని విజయవంతంగా వెరో సెల్ లైన్లను ఉపయోగించి స్థాపించారు, ఇది యాంటీ-వైరల్ పరీక్ష, యాంటీవైరల్ ఉత్పత్తుల ధ్రువీకరణకు ముఖ్యమైన వనరు.
#DBT-India Fights COVID... ఆత్మ నిర్భర భారత్ లక్ష్యాన్ని సాధించే దిశగా స్వదేశీ ప్రయత్నం
(For Further Information: Contact Communication Cell of DBT/BIRAC
@DBTIndia @BIRAC_2012
www.dbtindia.gov.inwww.birac.nic.in)