Ministry of Petroleum & Natural Gas
Monthly Production Report for May, 2020
23 JUN 2020 10:18AM by PIB Delhi
1. Production of Crude Oil
Crude oil production[1] during May, 2020 was 2602.40 TMT which is 3.46% lower than target and 7.06% lower when compared with May 2019. Cumulative crude oil production during April-May, 2020 was 5148.22 TMT which is 2.47% and 6.71% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Unit-wise and State-wise crude oil production is given at Annexure-I. Unit-wise crude oil production for the month of May, 2020 and cumulatively for the period April-May, 2020 vis-à-vis same period of last year has been shown in Table-1 and month-wise in Figure-1.
Table-1: Crude Oil Production (in TMT)
Oil Company
Target
May (Month)
April-May (Cumulative)
2020-21 (Apr-Mar)
2020-21
2019-20
% over last year
2020-21
2019-20
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
ONGC
20931.54
1760.46
1719.12
1759.50
97.71
3453.29
3400.89
3450.28
98.57
OIL
3268.00
261.26
256.45
273.95
93.61
511.78
504.70
539.16
93.61
PSC Fields
8265.00
673.84
626.84
766.60
81.77
1313.52
1242.63
1529.15
81.26
Total
32464.53
2695.56
2602.40
2800.05
92.94
5278.59
5148.22
5518.60
93.29
Note: 1. Target for the year 2020-21 is provisional, subject to finalization. *: Provisional
2. Totals may not tally due to rounding off.
Figure-1: Monthly Crude Oil Production
Unit-wise production details with reasons for shortfall are as under:
1. Crude oil production by ONGC in nomination block during May, 2020 was 1719.12 TMT which is 2.35% lower when compared with May, 2019 and 2.29% lower than the target for the month. Cumulative crude oil production by ONGC during April-May, 2020 was 3400.89 TMT which is 1.52% and 1.43% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
• Closure of wells in Western Offshore due to of less offtake by M/s GAIL due to Covid-19 Lockdown.
• Restriction of movements for field operations in Onshore fields due to Covid-19 lockdown.
1. Crude oil production by OIL in the nomination during May, 2020 was 256.45 TMT which is 1.84% lower than the monthly target and 6.39% lower than the May, 2019. Cumulative crude oil production by OIL during April-May, 2019-20 was 504.70 TMT which is 1.38% and 6.39% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
• Less than planned contribution from workover and drilling wells.
• Rise in water cut and decline in liquid production from existing wells.
• Loss of production due to nationwide lockdown for COVID-19 Pandemic.
• Loss of production due the blow out incident at BGN#5 on 27th May, 2020.
1. Crude oil production by Pvt/JVs in the PSC regime during May, 2020 was 626.84 TMT which is lower by 6.98% than the monthly target and 18.23% lower than May, 2019. Cumulative crude oil production by Pvt/JVs during April-May, 2020 was 1242.63 TMT which is 5.40% and 18.74% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
• RJ-ON-90/1: (i) Mangala: Delay in workover wells and production optimization jobs due to COVID 19 impact. (ii) Bhagyam: Artificial lift (PCP) malfunction & delayed startup of full field polymer injection. (iii) Aishwarya: Delayed startup of polymer injection full field. (iv) ABH: Delay in hook-up of ABH Stage-2 wells. (v) Satellite Fields: Failure or flow cease in few wells. (CEIL)
• CB-ONN-2000/1: 01 well shut-in due to subsurface pump failure. 03 Wells shut in due non availability of effective demulsifier. 01 well shut-in as precautionary measure due to security staff detected COVID-19 positive. (GSPC)
• AAP-ON-94/1: Low consumer demand. (HOEC)
• BAKROL: Impact on workforce due to COVID-19 affected optimal well running hours and Processing of crude oil. (SELAN)
1. Production of Natural Gas
Natural gas production during May, 2020 was 2300 MMSCM which is 11.32% lower than the monthly target and 16.02% lower when compared with May, 2019. Cumulative natural gas production during April-May, 2020 was 4461.33 MMSCM which is 11.11% and 17.30% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Unit-wise and state-wise natural gas production is given at Annexure-II. Unit-wise natural gas production for the month of May, 2020 and cumulatively for the period April-May, 2020 vis-à-vis same period of last year has been shown in Table-2 and month-wise in Figure-2.
Table-2: Natural Gas Production ( in MMSCM)
Oil Company
Target
May (Month)
April-May (Cumulative)
2020-21 (Apr-Mar)
2020-21
2019-20
% over last year
2020-21
2019-20
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
ONGC
24437.08
2046.20
1805.94
2082.33
86.73
4023.62
3531.63
4120.04
85.72
OIL
3181.54
263.32
228.23
230.89
98.85
475.21
430.28
455.38
94.49
PSC Fields
6826.82
284.17
265.83
425.64
62.45
520.19
499.42
819.34
60.95
Total
34445.44
2593.69
2300.00
2738.87
83.98
5019.01
4461.33
5394.76
82.70
Note: 1. Target for the year 2020-21 is provisional, subject to finalization. *: Provisional
2. Totals may not tally due to rounding off.
Figure-2: Monthly Natural Gas Production
1. Natural gas production by ONGC in the nomination during May, 2020 was 1805.94 MMSCM which is 11.74% lower than target and 13.27% lower when compared with May 2019. Cumulative natural gas production by ONGC during April-May, 2020 was 3531.63 MMSCM which is 12.23% and 14.28% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
• Closure of gas wells in offshore due to less offtake by M/s GAIL in Western Offshore and by M/s GPPC in Eastern Offshore due to Covid-19 Lockdown.
• Restricted/ no gas off take by consumers in onshore due to Covid-19 lockdown.
1. Natural gas production by OIL in the nomination during May, 2020 was 228.23 MMSCM which is 13.33% lower than monthly target and 1.15% lower than May, 2019. Cumulative natural gas production by OIL during April-May, 2020 was 430.28 MMSCM which is 9.45% and 5.51% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
• Loss of potential in Deohal area due to presence of CO2 in production stream.
• Low demand of gas by the customer.
• Consequential loss due to effect of bandh/blockades
• Loss of production due the blow out incident at BGN#5 on 27th May, 2020.
1. Natural gas production by Pvt/JVs in the PSC regime during May, 2020 was 265.83 MMSCM which is 6.45% lower than monthly target and 37.55% lower than May, 2019. Cumulative natural gas production by Pvt/JVs during April-May, 2020 was 499.42 MMSCM which is 3.99% and 39.05% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. . Reasons for shortfall in production are as under:
• KG-DWN-98/2: U3-B well was closed due to less consumer demand due to lockdown. (ONGC)
• RJ-ON/6: Less offtake by buyer. (FEL)
• RANIGUNJ SOUTH: Due to Covid-19, company has choked the production due to lower offtake of Gas by many of our customers as they have stopped operating their plant which has adversely impacted our CBM gas sales. (GEECL)
• PY-1 & AAP-ON-94/1: Low consumer demand. (HOEC)
1. Crude Oil Processed (Crude Throughput)
Crude Oil Processed during May, 2020 was 16347.13 TMT which is 22.88% lower than the target for the month and 24.24% lower when compared with May, 2019. Cumulative crude throughput during April-May, 2020 was 31092.30 TMT which is 22.47% and 26.46% lower than target for the period and crude throughput during corresponding period of last year respectively. Refinery-wise details of the crude throughput and capacity utilization during the month of May, 2020 vis-à-vis May, 2019 are given at Annexures-III and Annexures -IV. Company-wise crude throughput for the month of May, 2020 and cumulatively for the period April-May, 2019-20 vis-à-Vis same period of last year has been shown in Table-3 and month-wise in Figure-3.
Table 3: Crude Oil Processed (Crude Throughput) (in TMT)
Oil Company
Target
May (Month)
April-May (Cumulative)
2020-21 (Apr-Mar)
2020-21
2019-20
% over last year
2020-21
2019-20
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
CPSE
148031.12
12066.36
8380.68
11896.24
70.45
22058.72
15484.44
23159.56
66.86
IOCL
72499.86
6307.49
4310.90
5926.70
72.74
10981.63
7357.03
11461.14
64.19
BPCL
30499.95
2517.67
1583.46
2760.62
57.36
5102.09
3167.22
5333.85
59.38
HPCL
17867.47
1556.59
1267.17
1351.27
93.78
3062.96
2591.14
2441.14
106.14
CPCL
9000.00
450.00
441.20
904.24
48.79
750.00
748.81
1744.15
42.93
NRL
2700.00
229.00
205.77
223.31
92.14
451.00
375.50
464.01
80.93
MRPL
15400.00
1000.00
565.89
722.30
78.35
1700.00
1236.54
1701.29
72.68
ONGC
63.83
5.61
6.29
7.81
80.59
11.03
8.21
14.00
58.65
JVs
14772.00
1236.00
1093.21
1787.38
61.16
2433.00
2018.35
3509.03
57.52
BORL
7800.00
660.00
440.07
704.56
62.46
1300.00
772.36
1375.62
56.15
HMEL
6972.00
576.00
653.14
1082.82
60.32
1133.00
1245.99
2133.42
58.40
Private
89515.16
7894.24
6873.24
7894.24
87.07
15612.32
13589.52
15612.32
87.04
RIL
68894.99
6137.46
5312.29
6137.46
86.56
12143.46
10626.79
12143.46
87.51
EOL
20620.18
1756.77
1560.94
1756.77
88.85
3468.86
2962.73
3468.86
85.41
TOTAL
252318.28
21196.60
16347.13
21577.85
75.76
40104.04
31092.30
42280.91
73.54
Note: 1. Target for the year 2020-21 is provisional, subject to finalization. *: Provisional
2. Totals may not tally due to rounding off.
Figure 3: Crude Oil Processed (Crude Throughput)
1. CPSE Refineries’ crude oil processed during May, 2020 was 8380.68 TMT which is 30.55% lower than the target for the month and 29.55% lower when compared with May, 2019. Cumulative crude throughput by CPSE refineries during April-May, 2020 was 15484.44 TMT which is 29.80% and 33.14% lower than target for the period and crude throughput during corresponding period of last year respectively. The major reason for lower crude oil processed is due to lower demand due to impact of COVID-19 lockdown.
3.2 JV refineries’ crude oil processed during May, 2020 was 1093.21 TMT which is 11.55% lower than the target for the month and 38.84% lower when compared with May, 2019. Cumulative crude throughput during April-May, 2020 was 2018.35 TMT which is 17.04% and 42.48% lower than target for the period and crude throughput during corresponding period of last year respectively.
3.3 Private refineries’ crude oil processed during May, 2020 was 6873.24 TMT which is 12.93% lower than the corresponding month of last year. Cumulative crude throughput during April-May, 2020 was 13589.52 TMT which is 12.96% lower than the corresponding period of last year.
1. Production of Petroleum Products
Refinery production of Petroleum Products during May, 2020 was 17281.78 TMT which is 20.15% lower than the target for the month and 21.26% lower when compared with May, 2019. Cumulative production during April-May, 2020 was 33241.59 TMT which is 18.98% and 22.68% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Unit-wise production of petroleum products is given at Annexure-V. Company-wise production for the month of May, 2020 and cumulatively for the period April-May, 2020 vis-à-Vis same period of last year has been shown in Table-4 and month-wise in Figure-4.
Table 4: Refinery Production (TMT)
Oil Company
Target
May (Month)
April-May (Cumulative)
2020-21 (Apr-Mar)
2020-21
2019-20
% over last year
2020-21
2019-20
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
CPSE
139203.86
11368.42
7916.33
11094.12
71.36
20852.51
14537.39
21666.64
67.10
IOCL
68912.87
6006.95
4021.88
5716.06
70.36
10481.51
6910.66
10899.33
63.40
BPCL
28965.13
2391.66
1539.50
2467.62
62.39
4862.16
3020.35
4883.72
61.85
HPCL
16438.97
1434.59
1228.45
1251.54
98.16
2823.05
2497.32
2252.71
110.86
CPCL
8278.87
396.37
409.71
792.68
51.69
659.13
657.68
1578.95
41.65
NRL
2660.91
226.00
207.94
217.69
95.52
444.70
379.69
437.42
86.80
MRPL
13887.11
907.58
502.94
641.37
78.42
1571.58
1063.93
1601.52
66.43
ONGC
60.00
5.27
5.90
7.15
82.44
10.37
7.77
12.98
59.83
JVs
13590.40
1136.48
1018.94
1651.60
61.69
2237.40
1845.09
3263.17
56.54
BORL
6958.40
588.48
364.13
638.12
57.06
1159.40
595.83
1243.81
47.90
HMEL
6632.00
548.00
654.81
1013.48
64.61
1078.00
1249.26
2019.36
61.86
Private
102154.50
8794.37
8028.62
8794.37
91.29
17239.31
16245.14
17239.31
94.23
RIL
82374.12
7133.51
6537.38
7133.51
91.64
13924.39
13306.36
13924.39
95.56
NEL
19780.38
1660.85
1491.24
1660.85
89.79
3314.92
2938.78
3314.92
88.65
Total Refinery
254948.76
21299.26
16963.89
21540.08
78.75
40329.22
32627.62
42169.12
77.37
Fractionators
4572.73
342.30
317.89
407.36
78.04
701.71
613.97
823.43
74.56
TOTAL
259521.49
21641.57
17281.78
21947.44
78.74
41030.92
33241.59
42992.55
77.32
Note: 1. Target for the year 2020-21 is provisional, subject to finalization. *: Provisional
2. Totals may not tally due to rounding off.
Figure 4: Monthly Refinery Production of Petorleum Products
1. Production of petroleum Products by CPSE Refineries during May, 2020 was 7916.33 TMT which is 30.37% lower than the target for the month and 28.64% lower when compared with May, 2019. Cumulative production by CPSE refineries during April-May, 2020 was 14537.39 TMT which is 30.28% and 32.90% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. The major reason for lower production of petroleum products is lower due to lower demand due to impact of COVID-19 lockdown.
4.2 Production of petroleum Products by JV refineries during May, 2020 was 1018.94 TMT which is 10.34% lower than the target for the month and 38.31% lower when compared with May, 2019. Cumulative production by JVs refineries during April-May, 2020 was 1845.09 TMT which is 17.53% and 43.46% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively.
4.3 Production of petroleum Products by private refineries during May, 2020 was 8028.62 TMT which is 8.71% lower than the corresponding month of last year. Cumulative production by private refineries during April-May, 2020 was 16245.14 TMT which is 5.77% lower than the target as well as corresponding period of last year.
Click here to see all Annexure

పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
నెలవారీ ఉత్పత్తి వివరాలు – మే, 2020
23 JUN 2020 10:18AM by PIB Hyderabad
1. ముడిచమురు ఉత్పత్తి
ముడిచమురు ఉత్పత్తి[1] ఈ ఏడాది మే నెలలో, 2602.40 టీఎంటీల ఉత్పత్తి జరిగింది. ఇది లక్ష్యం కంటే 3.46 శాతం, గతేడాది మే నెల కంటే 7.06 శాతం తక్కువ. ఈ ఏడాది ఏప్రిల్, మే నెలల్లో 5148.22 టీఎంటీల ఉత్పత్తి జరిగింది. గతేడాది ఇవే నెలల కంటే ఇది 2.47 శాతం, 6.71 శాతం తక్కువ. యూనిట్లవారీ, పరిస్థితులవారీ ఉత్పత్తి వివరాలు అనుబంధం-1లో ఉన్నాయి. మే నెల ముడిచమురు ఉత్పత్తి, ఏప్రిల్-మే నెలల మొత్తం ఉత్పత్తి, గతేడాది ఇదే సమయంలో ఉత్పత్తి వివరాలు పట్టిక-1లో నెలవారీ వివరాలు చిత్రం-1లో ఉన్నాయి.
పట్టిక-1: ముడిచమురు ఉత్పత్తి (టీఎంటీల్లో)
చమురు సంస్థ
లక్ష్యం
మే (నెల)
ఏప్రిల్-మే (మొత్తం)
2020-21 (ఏప్రిల్-మార్చి)
2020-21
2019-20
గతేడాదితో పోలిక %
2020-21
2019-20
గతేడాదితో పోలిక %
లక్ష్యం
ఉత్పత్తి*
ఉత్పత్తి
లక్ష్యం
ఉత్పత్తి*
ఉత్పత్తి
ఓఎన్‌జీసీ
20931.54
1760.46
1719.12
1759.50
97.71
3453.29
3400.89
3450.28
98.57
ఓఐఎల్
3268.00
261.26
256.45
273.95
93.61
511.78
504.70
539.16
93.61
పీఎస్‌సీ
ఫీల్డ్స్
8265.00
673.84
626.84
766.60
81.77
1313.52
1242.63
1529.15
81.26
మొత్తం
32464.53
2695.56
2602.40
2800.05
92.94
5278.59
5148.22
5518.60
93.29
• : 1. 2020-21 లక్ష్యం తాత్కాలికం, తుది గణాంకాలకు లోబడి ఉంటుంది. *: తాత్కాలికం
2. సంపూర్ణ సంఖ్య కోసం అంకెలను పెంచడం, తగ్గిచడం వల్ల ఇవే తుది లెక్కలు కాకపోవచ్చు.
చిత్రం-1: నెలవారీ ముడిచమురు ఉత్పత్తి
తగ్గుదల కారణాలతో సహా యూనిట్లవారీగా ఉత్పత్తి వివరాలు కింద ఉన్నాయి.
1. ఓఎన్‌జీసీ మే నెల ఉత్పత్తి 1719.12 టీఎంటీలు. గతేడాది ఇదే కాలం కంటే 2.35 శాతం తక్కువ. ఏప్రిల్-మే నెలల్లో ఉత్పత్తి 3400.89 టీఎంటీలు. ఇది లక్ష్యం కంటే 2.29 శాతం తక్కువ. ఇది లక్ష్యం కంటే 1.52 శాతం, గతేడాది ఇదే కాలం ఉత్పత్తి కంటే 1.43 శాతం తక్కువ. దీనికి కారణాలు ఈ విధంగా ఉన్నాయి.
• కొవిడ్ కారణంగా పశ్చిమ తీరంలో గెయిల్ ఉత్పత్తి కొనసాగించలేక బావుల మూసివేత
• కొవిడ్ కారణంగా తీర క్షేత్రాల్లో కార్యకలాపాల నిర్వహణపై ఆంక్షలు
1. ఓఐఎల్‌ ద్వారా మే నెలలో 256.45 టీఎంటీల ముడిచమురు ఉత్పత్తి జరిగింది. ఇది నెలవారీ లక్ష్యం కంటే 1.84 శాతం, గతేడాది ఇదే నెల కంటే 6.39 శాతం తక్కువ. ఏప్రిల్-మే నెలల్లో మొత్తం ఉత్పత్తి 504.7 టీఎంటీలు. ఇది లక్ష్యం కంటే 1.38 శాతం, గతేడాది ఇదే సమయం ఉత్పత్తి కంటే 6.39 శాతం తక్కువ. దీనికి కారణాలు ఈ విధంగా ఉన్నాయి
• ప్రణాళిక కంటే తక్కువగా విధులు, బావుల తవ్వకం
• నీటి కోతలో పెరుగుదల, ప్రస్తుతం ఉన్న బావుల నుంచి ద్రవ ఉత్పత్తిలో తగ్గుదల
• లాక్‌డౌన్‌ కారణంగా ఉత్పత్తి నష్టం
• మే 27న BGN#5 వద్ద బ్లో ఔట్ కారణంగా ఉత్పత్తి నష్టం
1. పీఎస్‌సీ సంస్థల్లో మే నెలలో ఉత్పత్తి 626.84 టీఎంటీలు. ఇది నెలవారీ లక్ష్యం కంటే 6.98 శాతం, గతేడాది ఇదే సమయం కంటే 18.23 శాతం తక్కువ. ఈ ఏడాది ఏప్రిల్-మే నెలల మొత్త ఉత్పత్తి 1242.63 టీఎంటీలు. ఇది లక్ష్యం కంటే 5.4 శాతం, గతేడాది ఇదే కాలం కంటే 18.74 శాతం తక్కువ. దీనికి కారణాలు ఈ విధంగా ఉన్నాయి.
• ఆర్‌జే-ఓఎన్-90/1: (i) మంగళ: కొవిడ్‌ కారణంగా ఉత్పత్తి జరగాల్సిన బావులు, పనుల్లో ఆలస్యం (ii) భాగ్యం: ఆర్టిఫిషియల్ లిప్ట్ మొరాయించడం, పూర్తిస్థాయి పాలిమర్ ఇంజెక్షన్ ప్రారంభంలో ఆలస్యం (iii) ఐశ్వర్య: పూర్తిస్థాయి పాలిమర్ ఇంజెక్షన్ ప్రారంభంలో ఆలస్యం (iv) ఏబీహెచ్: రెండో దశ బావుల్లో పని ప్రారంభంలో ఆలస్యం (v) శాటిలైట్ ఫీల్డ్స్: కొన్ని బావుల వైఫల్యం లేదా ప్రవాహాలకు ఆటంకం. (సీఈఐఎల్)
• సీబీ-ఓఎన్ఎన్-2000/1: 01 ఉపరితల పంపు వైఫల్యం కారణంగా బావి మూసివేత. 03 సమర్థవంతమైన డీమల్సిఫియర్ లేక బావుల మూసివేత. 01 భద్రత సిబ్బందిలో కరోనా పాజిటివ్‌ కారణంగా బావి మూసివేత (జీఎస్‌పీసీ)
• బాక్రాల్: కొవిడ్ ప్రబావం కారణంగా బావుల నిర్వహణ, ముడిచమురు శుద్ధిపై ప్రభావం.
1. సహజవాయువు ఉత్పత్తి
మే నెలలో 2300 ఎఎంఎస్‌సీఎంల సహజవాయువు ఉత్పత్తి జరిగింది. నెలవారీ లక్ష్యం కంటే ఇది 11.32 శాతం, గతేడాది ఇదే కాలం కంటే 16.02 శాతం తక్కువ. ఏప్రిల్‌-మే నెలల మొత్తం ఉత్పత్తి 4461.33 ఎఎంఎస్‌సీఎంలు. ఇది లక్ష్యం కంటే 11.11 శాతం, గతేడాది ఇదే కాలం ఉత్పత్తి కంటే 17.3 శాతం తక్కువ. యూనిట్లవారీ, పరిస్థితులవారీ ఉత్పత్తి వివరాలు అనుబంధం-2లో ఉన్నాయి. మే నెల ముడిచమురు ఉత్పత్తి, ఏప్రిల్-మే నెలల మొత్తం ఉత్పత్తి, గతేడాది ఇదే సమయంలో ఉత్పత్తి వివరాలు పట్టిక-2లో నెలవారీ వివరాలు చిత్రం-2లో ఉన్నాయి.
పట్టిక-2: సహజవాయువు ఉత్పత్తి (ఎంఎంఎస్‌సీఎంల్లో)
చమురు సంస్థ
లక్ష్యం
మే (నెల)
ఏప్రిల్-మే (మొత్తం)
2020-21 (ఏప్రిల్-మార్చి)
2020-21
2019-20
గతేడాదితో
పోలిక %
2020-21
2019-20
గతేడాదితో
పోలిక %
లక్ష్యం
ఉత్పత్తి*
ఉత్పత్తి
లక్ష్యం
ఉత్పత్తి*
ఉత్పత్తి
ఓఎన్జీసీ
24437.08
2046.20
1805.94
2082.33
86.73
4023.62
3531.63
4120.04
85.72
ఓఐఎల్
3181.54
263.32
228.23
230.89
98.85
475.21
430.28
455.38
94.49
పీఎస్‌సీ ఫీల్డ్స్
6826.82
284.17
265.83
425.64
62.45
520.19
499.42
819.34
60.95
మొత్తం
34445.44
2593.69
2300.00
2738.87
83.98
5019.01
4461.33
5394.76
82.70
• : 1. 2020-21 లక్ష్యం తాత్కాలికం, తుది గణాంకాలకు లోబడి ఉంటుంది. *: తాత్కాలికం
2. సంపూర్ణ సంఖ్య కోసం అంకెలను పెంచడం, తగ్గిచడం వల్ల ఇవే తుది లెక్కలు కాకపోవచ్చు.
చిత్రం-2: నెలవారీ సహజవాయువు ఉత్పత్తి
1. ఓఎన్‌జీసీ ద్వారా మే నెలలో సహజవాయువు ఉత్పత్తి 1805.94 ఎంఎంఎస్‌సీఎంలు. ఇది లక్ష్యం కంటే 11.74 శాతం, గతేడాది ఇదే కాలం కంటే 13.27 శాతం తక్కువ. ఏప్రిల్-మే నెలల్లో మొత్తం ఉత్పత్తి 3531.63 ఎంఎంఎస్‌సీఎంలు. ఇది లక్ష్యం కంటే 12.23 శాతం, గతేడాది ఇదే సమయంలో ఉత్పత్తి కంటే 14.28 శాతం తక్కువ. దీనికి కారణాలు ఈ విధంగా ఉన్నాయి:
• కొవిడ్ కారణంగా పశ్చిమ తీర బావుల్లో తక్కువ ఉత్పత్తి చేసిన గెయిల్, తూర్పు తీర బావుల్లో తక్కువ ఉత్పత్తి చేసిన జీపీపీసీ.
• ఖాతాదారులు గ్యాస్‌ తీసుకెళ్లడంపై లాక్‌డౌన్‌ కారణంగా నిషేధం లేదా రాకపోవడం
1. ఓఐఎల్‌ ద్వారా మే నెలలో 228.23 ఎంఎంఎస్‌సీఎంల ఉత్పత్తి జరిగింది. ఇది నెలవారీ లక్ష్యం కంటే 13.33 శాతం, గతేడాది ఇదే సమయం కంటే 1.15 శాతం తక్కువ. ఏప్రిల్-మే నెలల్లో మొత్తం ఉత్పత్తి 430.28 ఎంఎంఎస్‌సీఎంలు. లక్ష్యం కంటే 9.45 శాతం, గతేడాది ఇదే సమయం కంటే 5.51 శాతం తక్కువ. దీనికి కారణాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి.
• దియోహాల్ ప్రాంతంలో ఉత్పత్తి ప్రవాహంలో కార్బన్‌డైఆక్సైడ్ ఉండటం వల్ల నష్టం.
• ఖాతాదారుల నుంచి తక్కువ డిమాండ్.
• బంద్‌లు, దిగ్బంధనాల వల్ల నష్టాలు
• మే 27న BGN#5 వద్ద బ్లో ఔట్ కారణంగా ఉత్పత్తి నష్టం
1. పీఎస్‌సీ సంస్థల్లో మే నెలలో 265.83 ఎంఎంఎస్‌సీఎంల సహజవాయువు ఉత్పత్తి జరిగింది. నెలవారీ లక్ష్యం కంటే 6.45 శాతం, గతేడాది ఇదే సమయం కంటే 37.55 శాతం ఇది తక్కువ. ఏప్రిల్-మే నెలల్లో 499,42 ఎంఎంఎస్‌సీఎంల ఉత్పత్తి జరిగింది. ఇది లక్ష్యం కంటే 3.99 శాతం, గతేడాది ఇదే కాలం కంటే 39.05 శాతం తక్కువ. దీనికి కారణాలు ఈ విధంగా ఉన్నాయి:
• కేజీ-డీడబ్ల్యుఎన్-98/2: లాక్‌డౌన్‌ కారణంగా డిమాండ్‌ లేక యూ3-బీ బావి మూసివేత (ఓఎన్‌జీసీ)
• ఆర్‌జే-ఓఎన్‌/6: తక్కువ తీసుకున్న కొనుగోలుదారు (ఎఫ్‌ఈఎల్‌)
• దక్షిణ రాణీగంజ్‌: కొవిడ్ కారణంగా ఖాతాదారులు వారి ప్లాంట్ల నిర్వహణ నిలిపేశారు. దీనివల్ల తక్కువ ఉత్పత్తి జరిగింది. ఫలితంగా సీబీఎం గ్యాస్ అమ్మకాలపై తీవ్ర ప్రభావం పడింది. (జీఈఈసీఎల్)
• పీవై-1 &ఏఏపీ-ఓఎన్-94/1:ఖాదాదారుల నుంచి తక్కువ డిమాండ్ (హెచ్‌ఓఈసీ)
1. శుద్ధి చేసిన ముడిచమురు
మే నెలలో శుద్ధి చేసిన ముడిచమురు 16347.13 టీఎంటీలుగా ఉంది. ఇది నెలవారీ లక్ష్యం కంటే 22.88 శాతం, గతేడాది మేతో పోలిస్తే 24.24 శాతం తక్కువ. ఏప్రిల్‌-మే నెలల్లో 31092.30 టీఎంటీల ఉత్పత్తి జరిగింది. లక్ష్యం కంటే 22.47 శాతం గతేడాది ఇదే సమయం కంటే 26.46 శాతం ఇది తక్కువ. రిపైనరీల వారీ చమురు శుద్ధి, మే నెలలో సామర్థ్య వినియోగం, గతేడాది ఇదే సమయంలో వీటి వివరాలు అనుబంధం-3, 4లో ఉన్నాయి. సంస్థలవారీగా మే నెలలో చమురు శుద్ధి వివరాలు, ఏప్రిల్-మే నెలల మొత్తం వివరాలు, గతేడాది ఇదే సమయంలో జరిగిన చమురుశుద్ధి వివరాలు పట్టిక-3లో ఉన్నాయి. నెలవారీ లెక్కలు చిత్రం-3లో ఉన్నాయి.
పట్టిక 3: శుద్ధి చేసిన ముడిచమురు (టీఎంటీల్లో)
చమురు సంస్థ
లక్ష్యం
మే (నెల)
ఏప్రిల్-మే (మొత్తం)
2020-21 (ఏప్రిల్-మార్చి)
2020-21
2019-20
గతేడాది
తో
పోలిక %
2020-21
2019-20
గతేడాది
తో
పోలిక %
లక్ష్యం
ఉత్పత్తి*
ఉత్పత్తి
లక్ష్యం
ఉత్పత్తి*
ఉత్పత్తి
సీపీఎస్‌ఈ
148031.12
12066.36
8380.68
11896.24
70.45
22058.72
15484.44
23159.56
66.86
ఐవోసీఎల్
72499.86
6307.49
4310.90
5926.70
72.74
10981.63
7357.03
11461.14
64.19
బీపీసీఎల్
30499.95
2517.67
1583.46
2760.62
57.36
5102.09
3167.22
5333.85
59.38
హెచ్‌పీసీఎల్
17867.47
1556.59
1267.17
1351.27
93.78
3062.96
2591.14
2441.14
106.14
సీపీసీఎల్
9000.00
450.00
441.20
904.24
48.79
750.00
748.81
1744.15
42.93
ఎన్‌ఆర్‌ఎల్
2700.00
229.00
205.77
223.31
92.14
451.00
375.50
464.01
80.93
ఎంపీఆర్‌ఎల్
15400.00
1000.00
565.89
722.30
78.35
1700.00
1236.54
1701.29
72.68
ఓఎన్‌జీసీ
63.83
5.61
6.29
7.81
80.59
11.03
8.21
14.00
58.65
జేవీలు
14772.00
1236.00
1093.21
1787.38
61.16
2433.00
2018.35
3509.03
57.52
బీవోఆర్‌ఎల్
7800.00
660.00
440.07
704.56
62.46
1300.00
772.36
1375.62
56.15
హెచ్‌ఎంఈఎల్
6972.00
576.00
653.14
1082.82
60.32
1133.00
1245.99
2133.42
58.40
ప్రైవేటు
89515.16
7894.24
6873.24
7894.24
87.07
15612.32
13589.52
15612.32
87.04
ఆర్‌ఐఎల్
68894.99
6137.46
5312.29
6137.46
86.56
12143.46
10626.79
12143.46
87.51
ఈవోఎల్
20620.18
1756.77
1560.94
1756.77
88.85
3468.86
2962.73
3468.86
85.41
మొత్తం
252318.28
21196.60
16347.13
21577.85
75.76
40104.04
31092.30
42280.91
73.54
• : 1. 2020-21 లక్ష్యం తాత్కాలికం, తుది గణాంకాలకు లోబడి ఉంటుంది. *: తాత్కాలికం
2. సంపూర్ణ సంఖ్య కోసం అంకెలను పెంచడం, తగ్గిచడం వల్ల ఇవే తుది లెక్కలు కాకపోవచ్చు.
చిత్రం 3: శుద్ధి చేసిన ముడిచమురు
1. మే నెలలో సీపీఎస్‌ఈ రిఫైనరీలు శుద్ధి చేసిన ముడిచమురు 8380.68 టీఎంటీలు. నెలవారీ లక్ష్యం కంటే 30.55 శాతం, గతేడాది ఇదే కాలం కంటే 29.55 శాతం తక్కువ. ఏప్రిల్‌-మే నెలల్లో 15484.44 టీఎంటీల శుద్ధి జరిగింది. ఇది లక్ష్యం కంటే 29.8 శాతం, గతేడాది ఇదే సమయంలో ఉత్పత్తి కంటే 33.14 శాతం తక్కువ. కరోనా లాక్‌డౌన్‌ కారణంగా తక్కువ డిమాండ్ ఉండడమే లక్ష్య సాధనను చేరుకోలేకపోవడానికి ప్రధాన కారణం.
3.2: మే నెలలో జేవీ రిఫైనరీల్లో ముడిచమురు శుద్ధి 1093.21 టీఎంటీలుగా ఉంది. నెలవారీ లక్ష్యం కంటే 11.55 శాతం, గతేడాది ఇదే సమయం కంటే 38.84 శాతం ఇది తక్కువ. ఏప్రిల్-మే నెలల్లో చమురు శుద్ధి 2018.35 టీఎంటీలు. ఇది లక్ష్యం కంటే 17.04 శాతం, గతేడాది ఇదే సమయం కంటే 42.48 శాతం తక్కువ.
3.3: మే నెలలో ప్రైవేటు రిఫైనరీల్లో 6873.24 టీఎంటీల చమురు శుద్ధి జరిగింది. ఇది గతేడాది మే కంటే 12.93 శాతం తక్కువ. ఏప్రిల్‌-మే నెలల్లో కలిపి 13589.52 టీఎంటీల శుద్ధి జరగ్గా, గతేడాది ఇదే సమయం కంటే ఇది 12.96 శాతం తక్కువ.
1. పెట్రోలియం ఉత్పత్తుల ఉత్పత్తి
మే నెలలో శుద్ధి చేసిన పెట్రోలియం ఉత్పత్తుల ఉత్పత్తి 17281.78 టీఎంటీలు. ఇది నెలవారీ లక్ష్యం కంటే 20.15 శాతం, గతేడాది ఇదే సమయంలో ఉత్పత్తి కంటే 21.26 శాతం తక్కువ. ఏప్రిల్‌-మే నెలల్లో ఉత్పత్తి 33.241.59 టీఎంటీలు. ఇది లక్ష్యం కంటే 18.98 శాతం, గతేడాది ఇదే సమయంలో ఉత్పత్తి కంటే 22.68 శాతం తక్కువ. యూనిట్లవారీ పెట్రోలియం ఉత్పత్తుల ఉత్పత్తి వివరాలు అనుబంధం-5లో ఉన్నాయి. సంస్థలవారీగా మే నెలలో ఉత్పత్తి వివరాలు, ఏప్రిల్-మే నెలల మొత్తం వివరాలు, గతేడాది ఇదే సమయంలో జరిగిన ఉత్పత్తి వివరాలు పట్టిక-4లో ఉన్నాయి. నెలవారీ లెక్కలు చిత్రం-4లో ఉన్నాయి.
పట్టిక 4: శుద్ధి చేసిన ఉత్పత్తులు (టీఎంటీల్లో)
చమురు సంస్థ
లక్ష్యం
మే (నెల)
ఏప్రిల్-మే (మొత్తం)
2020-21 (ఏప్రిల్-మార్చి)
2020-21
2019-20
గతేడాది
తో పోలిక%
2020-21
2019-20
గతేడాది తో
పోలిక %
లక్ష్యం
ఉత్పత్తి*
ఉత్పత్తి
లక్ష్యం
ఉత్పత్తి*
ఉత్పత్తి
సీపీఎస్‌ఈ
139203.86
11368.42
7916.33
11094.12
71.36
20852.51
14537.39
21666.64
67.10
ఐవోసీఎల్
68912.87
6006.95
4021.88
5716.06
70.36
10481.51
6910.66
10899.33
63.40
బీపీసీఎల్
28965.13
2391.66
1539.50
2467.62
62.39
4862.16
3020.35
4883.72
61.85
హెచ్‌పీసీఎల్‌
16438.97
1434.59
1228.45
1251.54
98.16
2823.05
2497.32
2252.71
110.86
సీపీసీఎల్
8278.87
396.37
409.71
792.68
51.69
659.13
657.68
1578.95
41.65
ఎన్‌ఆర్‌ఎల్
2660.91
226.00
207.94
217.69
95.52
444.70
379.69
437.42
86.80
ఎంఆర్‌పీఎల్
13887.11
907.58
502.94
641.37
78.42
1571.58
1063.93
1601.52
66.43
ఓఎన్‌జీసీ
60.00
5.27
5.90
7.15
82.44
10.37
7.77
12.98
59.83
జేవీలు
13590.40
1136.48
1018.94
1651.60
61.69
2237.40
1845.09
3263.17
56.54
బీవోఆర్‌ఎల్‌
6958.40
588.48
364.13
638.12
57.06
1159.40
595.83
1243.81
47.90
హెచ్‌ఎంఈఎల్
6632.00
548.00
654.81
1013.48
64.61
1078.00
1249.26
2019.36
61.86
ప్రైవేటు
102154.50
8794.37
8028.62
8794.37
91.29
17239.31
16245.14
17239.31
94.23
ఆర్‌ఐఎల్‌
82374.12
7133.51
6537.38
7133.51
91.64
13924.39
13306.36
13924.39
95.56
ఎన్‌ఈఎల్‌
19780.38
1660.85
1491.24
1660.85
89.79
3314.92
2938.78
3314.92
88.65
మొత్తం
254948.76
21299.26
16963.89
21540.08
78.75
40329.22
32627.62
42169.12
77.37
ఫ్రాక్చనేటర్లు
4572.73
342.30
317.89
407.36
78.04
701.71
613.97
823.43
74.56
మొత్తం
259521.49
21641.57
17281.78
21947.44
78.74
41030.92
33241.59
42992.55
77.32
• : 1. 2020-21 లక్ష్యం తాత్కాలికం, తుది గణాంకాలకు లోబడి ఉంటుంది. *: తాత్కాలికం
2. సంపూర్ణ సంఖ్య కోసం అంకెలను పెంచడం, తగ్గిచడం వల్ల ఇవే తుది లెక్కలు కాకపోవచ్చు.
చిత్రం 4: పెట్రోలియం ఉత్పత్తుల నెలవారీ శుద్ధి
1. మే నెలలో సీపీఎస్‌ఈ రిఫైనరీల ద్వారా పెట్రోలియం ఉత్పత్తుల ఉత్పత్తి 7916.33 టీఎంటీలు. ఇది నెలవారీ లక్ష్యం కంటే 30.37 శాతం, గతేడాది ఇదే సమయం కంటే 28.64 శాతం తక్కువ. ఏప్రిల్-మే నెలల్లో ఉత్పత్తి 1437.39 టీఎంటీలు. ఇది లక్ష్యం కంటే 30.28 శాతం, గతేడాది ఇదే సమయం ఉత్పత్తి కంటే 32.90 శాతం తక్కువ. కొవిడ్‌ లాక్‌డౌన్‌ కారణంగా తక్కువ డిమాండ్‌ ఉండడమే తక్కువ ఉత్పత్తికి ప్రధాన కారణం.
4.2: మే నెలలో జేవీ రిపైనరీల్లో ఉత్పత్తి 1018.94 టీఎంటీలు. ఇది నెలవారీ లక్ష్యం కంటే 10.34 శాతం, గతేడాది ఇదే సమయం కంటే 38.31 శాతం తక్కువ. ఏప్రిల్‌-మే నెలల్లో ఉత్పత్తి 1845.09 టీఎంటీలు. ఇది లక్ష్యం కంటే 17.53 శాతం, గతేడాది ఇదే సమయం కంటే 43.46 శాతం తక్కువ.
4.3: మే నెలలో ప్రైవేటు రిఫైనరీల్లో ఉత్పత్తి 8028.62 టీఎంటీలు ఉండగా గతేడాది ఇదే నెల కంటే 8.71 శాతం తక్కువ. ఏప్రిల్-మే నెలల్లో ఉత్పత్తి 16245.14 టీఎంటీలు కాగా, గతేడాది ఇదే సమయం కంటే 5.77 శాతం తక్కువ.
అన్ని అనుబంధాలు చూడటానికి ఇక్కడ క్లిక్‌ చేయండి.