ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਲੌਕਡਾਊਨ ’ਚ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਹਟਣ ਨਾਲ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰਚੂਨ ਵਿਕਰੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵੱਡੀ ਰਾਹਤ ਮਿਲੀ
22 MAY 2020 4:34PM by PIB Chandigarh
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, 22 ਮਈ, 2020
ਲੌਕਡਾਊਨ ’ਚ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਹਟਣ ਨਾਲ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰਚੂਨ–ਵਿਕਰੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵੱਡੀ ਰਾਹਤ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 17 ਮਈ, 2020 ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਇਕ ਹੁਕਮ ਰਾਹੀਂ ਲੌਕਡਾਊਨ ’ਚ ਭਾਵੇਂ ਮਈ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਅੰਤ ਤੱਕ ਵਾਧਾ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਸੀ ਪਰ ਕੁਝ ਖ਼ਾਸ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਬਾਕੀ ਸਾਰੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੇ ਹੋਰ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਹਟਾ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਵਪਾਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵੀ ਮੁੜ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੇ ਇੱਕ ਦੁਕਾਨਦਾਰ ਸੁਨੀਲ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਦੁਕਾਨਾਂ ਖੋਲ੍ਹਣ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦੇਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਕਾਮਿਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਉਪਜੀਵਕਾ ਕਮਾਉਣ ’ਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੁਕਾਨਾਂ ਆਦਿ ’ਚ ਗਾਹਕਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਸਮਾਜਿਕ–ਦੂਰੀ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦੇ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੀ ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਮਾਰਕਿਟ ਦੇ ਇੱਕ ਦੁਕਾਨਦਾਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਕੋਵਿਡ–19 ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸਾਰੇ ਉਪਾਅ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੇ ਇੱਕ ਹੋਰ ਦੁਕਾਨਦਾਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੁਣ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਵਧੀਆ ਲਗਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਮਹੀਨੇ ਕੁਝ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ। ਇੰਝ ਸਾਨੂੰ ਆਪਣੀ ਉਪਜੀਵਕਾ ਕਮਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ।
(ਸੁਨੀਲ ਕੁਮਾਰ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ)
https://twitter.com/PIBChandigarh/status/1263352746213695489?s=09 (ਸੁਨੀਲ ਕੁਮਾਰ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ)
(ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਮਾਰਕਿਟ ਵਿੱਚ ਦੁਕਾਨਦਾਰ)
https://twitter.com/PIBChandigarh/status/1263353548542144513?s=09 (ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਮਾਰਕਿਟ ਵਿੱਚ ਦੁਕਾਨਦਾਰ)
(ਦੁਕਾਨਦਾਰ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ)
https://twitter.com/PIBChandigarh/status/1263356372411793408?s=09 (ਦੁਕਾਨਦਾਰ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ)
ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਮਾਲੇਰਕੋਟਲਾ ਨਿਵਾਸੀ ਲੁਹਾਰ ਬਿੱਲੂ ਖਾਨ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਖੋਲ੍ਹਣ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ’ਤੇ ਖੁਸ਼ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ 42 ਦਿਨਾਂ ਪਿੱਛੋਂ ਆਪਣੀ ਦੁਕਾਨ ਖੋਲ੍ਹੀ ਹੈ।
(ਬਿੱਲੂ ਖਾਨ, ਮਾਲੇਰਕੋਟਲਾ)
https://twitter.com/PIBChandigarh/status/1263714341599145985?s=20 (ਬਿੱਲੂ ਖਾਨ, ਮਾਲੇਰਕੋਟਲਾ)
ਹੁਕਮਾਂ ਅਨੁਸਾਰ, ਕੰਟੇਨਮੈਂਟ ਜ਼ੋਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ ਜ਼ਰੂਰੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੀ ਹੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਹੋਵੇਗੀ। ਇੱਥੇ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਘੇਰੇ ਅੰਦਰ ਸਖ਼ਤ ਕੰਟਰੋਲ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ ਕਿ ਤਾਂ ਜੋ ਇਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ੋਨਾਂ ਵਿੱਚ ਮੈਡੀਕਲ ਐਮਰਜੈਂਸੀਆਂ ਤੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਸਤਾਂ ਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਹੋਰ ਕੋਈ ਆਵਾਜਾਈ ਨਾ ਹੋਵੇ।

Ministry of Information & Broadcasting
Lifting of restrictions in lockdown comes as a big relief for retailers in the region
22 MAY 2020 4:34PM by PIB Chandigarh
Chandigarh, May 22, 2020
Lifting of restrictions in lockdown has come as a big relief for retailers in the region. The order of Ministry of Home Affairs dated 17.05.2020 extended lockdown till May end, permitting all activities except those which are specifically prohibited. Following this, State Governments in the region have further eased restrictions allowing resumption of commercial activities.
Sunil Kumar, a shopkeeper in Chandigarh thanked the government for allowing opening of shops during lockdown and said this will also help workers to earn their livelihood. He also said necessary precautions are being taken like maintaining social distancing among the customers, availability of sanitizer in the shops, etc. A shopkeeper in Shastri Market in Chandigarh said they are taking all the measures in light of the COVID-19. Another shopkeeper from Chandigarh said it is good to work as they were doing nothing for the last two months. This will help him earn his livelihood.
(Sunil Kumar, Chandigarh)
https://twitter.com/PIBChandigarh/status/1263352746213695489?s=09 (Sunil Kumar, Chandigarh)
(Shopkeeper in Shastri Market)
https://twitter.com/PIBChandigarh/status/1263353548542144513?s=09 (Shopkeeper in Shastri Market)
(Shopkeeper, Chandigarh)
https://twitter.com/PIBChandigarh/status/1263356372411793408?s=09 (Shopkeeper, Chandigarh)
Blacksmith Billu Khan in Malerkotla from Punjab is happy to be back to work after the government allows opening up of most establishments. He said that he has opened his shop after 42 days.
(Billu Khan, Malerkotla)
https://twitter.com/PIBChandigarh/status/1263714341599145985?s=20 (Billu Khan, Malerkotla)
As per the orders, in the containment zones, only essential activities shall be allowed. There shall be strict perimeter control to ensure that there is no movement of people in or out of these zones, except for medical emergencies and for maintaining supply of essential goods and services.