PIB Headquarters
#VandeBharatMission flights from Manila and London land at Chennai
Chennai Customs facilitates smooth clearance for all passengers
15 MAY 2020 7:10PM by PIB Chennai
Chennai Customs has facilitated smooth clearance for the 500 passengers of the two Vande Bharat repatriation flights from Manila and London which landed at Chennai on Thursday night and Friday morning respectively.
The flight Air India AI 1379 from Manila, Philippines landed at 2205 Hrs on Thursday 14th May at Chennai International Airport carrying 167 passengers of which 110 were male and 57 were female passengers. This was the eighth relief flight under the Vande Bharat Mission landing at Chennai.
The second flight Air India AI 1570 from London, UK via Mumbai landed at 0755 Hrs on Friday 15th May carrying 333 passengers including 202 males, 126 females and 5 Infants. This was the ninth flight that reached Chennai as part the Vande Bharat evacuation mission.
All the passengers of both the aircrafts were facilitated smooth customs clearance by Chennai Airport Customs while observing due Covid-19 protection measures.
Due to the Covid-19 pandemic situation, all the international flights to and from India have been grounded since 22nd March. Government of India’s repatriation plan Vande Bharat Mission has started to bring the Indian nationals stranded abroad due to Covid-19 from 7th May onwards. In the first phase of this evacuation plan 11 flights were scheduled to arrive in Tamil Nadu of which nine relief flights arrived at Chennai .

PIB Headquarters
மணிலா மற்றும் லண்டனில் இருந்து வரும் வந்தே பாரத் மிஷன் விமானங்கள் சென்னையில் இறங்குகின்றன
சென்னை சுங்கத்துறை அனைத்து பயணிகளுக்கும் சுமுகமாக அனுமதி அளிக்கிறது
15 MAY 2020 7:10PM by PIB Chennai
மணிலா மற்றும் லண்டனில் இருந்து முறையே வியாழக்கிழமை இரவு மற்றும் வெள்ளிக்கிழமை காலை தரையிறங்கிய இரண்டு வந்தே பாரத் விமானங்களின் 500 பயணிகளுக்கு சென்னை சுங்கத்துறை சுமுகமாக அனுமதி அளித்துள்ளது.
பிலிப்பைன்ஸின் மணிலாவிலிருந்து ஏர் இந்தியா 1379 விமானம் மே 14 வியாழக்கிழமை சென்னை சர்வதேச விமான நிலையத்தில் இரவு 22.05 மணிக்கு தரையிறங்கியது, ந்த விமானத்தில் 167 பயணிகள் பயணம் செய்தனர், இதில் 110 ஆண்கள் மற்றும் 57 பெண் பயணிகள்.
இரண்டாவது விமானம் ஏர் இந்தியா 1570, லண்டன், மும்பை வழியாக மே 15 வெள்ளிக்கிழமை காலை 07.55 மணிக்கு 202 ஆண்கள், 126 பெண்கள் மற்றும் 5 கைக்குழந்தைகள் உட்பட 333 பயணிகளை ஏற்றிச் சென்றது. வந்தே பாரத் மூலம் வெளிநாட்டில் இருந்து இந்தியர்களை அழைத்து வரும் பணியின் ஒரு பகுதியாக சென்னை அடைந்த ஒன்பதாவது விமானம் இதுவாகும்.
இரு விமானங்களின் பயணிகள் அனைவருக்கும் கோவிட் – 19 பரிசோதனைகள் மற்றும் பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகளுடன், அவர்களுக்கு சென்னை விமான நிலைய சுங்கத்துறையினரல் சுமூகமான அனுமதியும் வழங்கப்பட்டது.
கோவிட் -19 தொற்று சூழ்நிலை காரணமாக, இந்தியாவிலிருந்து புறப்படும் மற்றும் திரும்பும் அனைத்து சர்வதேச விமானங்களும் மார்ச் 22 முதல் தரையிறக்கப்பட்டுள்ளன. இந்திய அரசாங்கத்தின் திருப்பி அழைக்கும் திட்டம் வந்தே பாரத் மிஷன் மே 7 முதல் கோவிட் -19 காரணமாக சிக்கித் தவிக்கும் வெளிநாடுகளில் சிக்கி தவிக்கும் இந்தியர்களை நாட்டிற்கு திரும்ப அழைத்து வரத் தொடங்கியுள்ளது. இந்த திட்டத்தின் முதல் கட்டத்தில் 11 விமானங்கள் தமிழ்நாட்டிற்கு வர திட்டமிடப்பட்டிருந்தன, அதில் ஒன்பது நிவாரண விமானங்கள் சென்னைக்கு வந்தன.