PIB Headquarters
Revised Instructions to Employees Provident Fund Organization for Provident Fund Members to Improve their Date of Birth Record
06 APR 2020 4:18PM by PIB Ahmedabad
In a move to extend the availability and reach of online services in the wake of the COVID-19 pandemic, EPFO has issued revised instructions to its field offices to facilitate PF members to rectify their date of birth in EPFO records, thus ensuring that their UAN is KYC compliant.
The date of birth recorded in 'Aadhaar' will now be accepted as valid proof of date of birth for the purpose of rectification, provided that the difference in the two dates is less than 3 years.
The PF subscribers can submit the correction requests online.
This will enable EPFO to validate the date of birth of members online with UIDAI instantaneously, thus authenticating and reducing the processing time of change requests.
EPFO has instructed field offices to expedite disposal of online requests, enabling PF members in financial distress, to apply online for availing non refundable advance from their PF accumulations to tide over the COVID-19 pandemic.

PIB Headquarters
પ્રોવિડન્ટ ફંડના સભ્યો માટે તેમની જન્મ તારીખનો રેકર્ડ સુધારવા એમ્પલોઈઝ પ્રોવિડન્ટ ફંડ ઓર્ગેનાઇઝેશને સુધારેલી સૂચનાઓ
06 APR 2020 4:18PM by PIB Ahmedabad
કોરોનાવાયરસ મહામારીના સંદર્ભમાં ઓનલાઈન સેવાઓનો વ્યાપ અને ઉપલબ્ધિમાં વધારો કરવા એમ્પલોઈઝ પ્રોવિડન્ટ ફંડ ઓર્ગેનાઇઝેશને (ઈપીએફઓ) નવી માર્ગદર્શિકા બહાર પાડી છે જેથી સભ્યો ઈપીએફઓના રેકર્ડમાં તેમની જન્મતારીખમાં સુધારો કરી શકે. આ વ્યવસ્થા મારફતે યુએએનની કેવાયસીની જરૂરિયાતો પૂર્ણ કરી શકાશે
આધાર કાર્ડમાંનો જન્મ તારીખનો રેકર્ડ ઈપીએફઓના રેકર્ડમાં સુધારો કરવાના હેતુથી હવે જન્મ તારીખના માન્ય પુરાવા તરીકે સ્વીકારાશે. જોગવાઈ એવી રહેશે કે બંને તારીખ વચ્ચેનો તફાવત 3 વર્ષથી ઓછો હોવો જોઈએ. પ્રોવિડન્ટ ફંડના સભ્યો જન્મ તારીખમાં સુધારો કરવાની વિનંતીઓ ઓનલાઈન મોકલાવી શકશે.
આ વ્યવસ્થાને કારણે એમ્પલોઈઝ પ્રોવિડન્ટ ફંડ ઓર્ગેનાઇઝેશન (ઈપીએફઓ) UIDAI પુરાવા સાથે તુરત જ સભ્યોની જન્મ તારીખમાં સુધારો કરી શકશે અને ફેરફાર માટે આવેલી વિનંતીઓની પ્રક્રિયા ઓછા સમયમાં થઇ શકશે.
ઈપીએફઓએ ફીલ્ડમાં કામ કરતા અધિકારીઓને સૂચના આપી છે કે મળેલી ઓનલાઈન વિનંતીઓને ઝડપથી પ્રોસેસ કરવામાં આવે. આવુ થવાને કારણે પ્રોવિડન્ટ ફંડના સભ્યો નાણાંકિય કટોકટીનો સામનો કરી રહ્યા હોય ત્યારે એકત્ર થયેલી રકમમાંથી નોન-રિફંડેબલ એડવાન્સ મળી શકતાં તેમની ચિંતામાં ઘટાડો થશે અને કોરોનાવાયરસ મહામારીથી તકલીફો નિવારી શકાશે.
આમ આ માહિતી ઈપીએફ દ્વારા એક અખબારી યાદીમાં જણાવવામાં આવી છે.