गृह मंत्रालय
भारतात पर्यटक व्हिसा वर येऊन तबलिग जमात कार्यक्रमात सहभागी झाल्याबद्दल गृह मंत्रालयाने 960 विदेशींचा काळ्या यादीत केला समावेश
02 APR 2020 10:14PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 एप्रिल 2020
भारतात पर्यटक व्हिसा वर येऊन तबलिग जमात कार्यक्रमात सहभागी झाल्याबद्दल, केंद्रीय गृह मंत्री अमित शहा यांच्या निर्देशाखाली, गृह मंत्रालयाने 960 विदेशींचा काळ्या यादीत समावेश केलाआहे.
नियम भंग करणाऱ्या या सर्व व्यक्तीविरोधात, विदेशीसाठींचा 1946 चा कायदा आणि आपत्ती व्यवस्थापन कायदा 2005 मधल्या संबंधित कलमाअंतर्गत, संबंधीत राज्ये/ केंद्र शासित प्रदेशांच्या पोलीस महासंचालकांनी आणि दिल्लीच्या पोलीस आयुक्तांनी,प्राधान्याने आवश्यक कायदेशीर कारवाई करण्याचे निर्देशही गृह मंत्रालयाने दिले आहेत.

Ministry of Home Affairs
MHA blacklists 960 foreigners, present in India on tourist visas, for their involvement in Tablighi Jamaat activities; necessary legal action to be taken
02 APR 2020 7:38PM by PIB Delhi
Under the directions of Union Home Minister, Shri Amit Shah, the Ministry of Home Affairs (MHA) has blacklisted 960 foreigners, present in India on tourist visas, for their involvement in Tablighi Jamaat activities. ‬
‪MHA has also directed DGPs of all concerned States/UTs and CP, Delhi Police to take necessary legal action against all such violators, on priority, under relevant sections of the Foreigners Act, 1946 and Disaster Management Act, 2005.