Ministry of Railways
Parcel Trains providing big boost to transportation of essential commodities amidst Covid 19 lockdown
So far, Indian Railways has loaded 30 Special Parcel Trains to various destinations all over the country
02 APR 2020 4:17PM by PIB Mumbai
During the lockdown in the wake of COVID19, Indian Railways is offering its unhindered services of Parcel Trains for nationwide transportation of essential commodities and other goods required to meet the needs of citizens of the nation.
So far, Indian Railways has loaded 30 Special Parcel Trains to various destinations all over the country.
Encouraged by the good response, Zonal Railways have now started running Time tabled Parcel Trains from 31st March, 2020. The Time Tabled Train routes are as under:
S.No.
Origin
Destination
Frequency/ Route
1
Bandra Terminus
Ludhiana
Thrice a week (via Ahmedabad, Jaipur, Delhi)
2
Delhi
Howrah
Twice a week
3
Yeswanthpur
Howrah
Twice a week (via Chennai),
4
Secunderabad
Howrah
weekly
5
Sankrail (Howrah)
Guwahati
weekly
6
Chennai
Delhi
weekly
7
Kankariya (Ahmedabad)
Sankrail(Howrah)
weekly
8
Kalyan
Sankrail (Howrah)
Weekly (via Nasik, Nagpur, Bilaspur)
9
Kalyan
Changsari
Weekly (via Nasik, Nagpur, Bilaspur)
10
Karambeli
Changsari
weekly
In order to ensure speedy delivery and availability of vital goods and commodities across the nation in the times of Lockdown to fight COVID- 19 , Indian Railway is identifying routes for other areas as well.
Indian Railways has also been running other trains as per demand of customers during this period - which include: ‘Milk Specials’ from Palanpur (Gujarat) to Palwal (near Delhi), Milk products from Kankariya (Gujarat) to Kanpur (UP) and Sankrail (near Kolkata) among others.
Local industries, e-commerce companies, any interested groups, organizations, individuals and prospective loaders can contact Railway officials for availing of services of Parcel Trains.

रेल्वे मंत्रालय
कोविड-19 लॉकडाऊन दरम्यान पार्सल ट्रेनव्दारे मालवाहतुकीला मोठे प्रोत्साहन
आतापर्यंत भारतीय रेल्वेने देशभरात विविध ठिकाणी 30 विशेष पार्सल ट्रेनने वस्तूंची वाहतूक केली
02 APR 2020 5:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 एप्रिल 2020
कोविड-19 लॉकडाऊन दरम्यान भारतीय रेल्वे आपल्या पार्सल गाडी सेवेद्वारे देशातील नागरिकांना अत्यावश्यक वस्तू आणि इतर गरजेच्या वस्तूंची देशभर वाहतूक करत आहे.
आतापर्यंत भारतीय रेल्वेने देशभरात विविध ठिकाणी 30 विशेष पार्सल ट्रेनने वस्तूंची वाहतूक केली आहे.
चांगल्या प्रतिसादामुळे प्रोत्साहित होऊन विभागीय रेल्वेने 31 मार्च 2020 पासून वेळापत्रकानुसार पार्सल गाड्या चालवण्यास सुरुवात केली आहे. वेळापत्रकानुसार गाड्यांचे मार्ग खालीलप्रमाणे आहेत:
अणु क्र..
मूळ स्थानक
शेवटचे स्थानक
फेऱ्या/मार्ग
1
बांद्रा टर्मिनस
लुधियाना
आठवड्यातून तीन वेळा (अहमदाबाद, जयपूर, दिल्ली मार्गे)
2
दिल्ली
हावडा
आठवड्यातून दोन वेळा
3
यशवंतपूर
हावडा
आठवड्यातून दोनदा (चेन्नई मार्गे)
4
सिकंदराबाद
हावडा
दर आठवड्याला
5
संक्राईल (हावडा)
गुवाहाटी
दर आठवड्याला
6
चेन्नई
दिल्ली
दर आठवड्याला
7
कांकरिया (अहमदाबाद )
संक्राईल (हावडा)
दर आठवड्याला
8
कल्याण
संक्राईल (हावडा)
दर आठवड्याला (नाशिक, नागपूर, बिलासपुर मार्गे)
9
कल्याण
चांग्सरी
दर आठवड्याला (नाशिक, नागपूर,बिलासपुर मार्गे)
10
करंबेली
चांग्सरी
दर आठवड्याला
कोविड-19 विरुद्धच्या लढाईत लॉकडाऊन दरम्यान देशभरात अत्यावश्यक वस्तूंचे जलद गतीने वितरण करण्याच्या सुनिश्चिततेसाठी भारतीय रेल्वे इतर भागातही नवीन मार्ग शोधत आहे.
या काळात ग्राहकांच्या मागणीनुसार भारतीय रेल्वे इतर गाड्याही चालवित आहे - ज्यात पालनापूर (गुजरात) ते पलवल (दिल्ली जवळ) पर्यंत ‘दुध विशेष’, कंकरिया (गुजरात) ते कानपूर (यूपी) आणि संक्राईल (कोलकाताजवळ) अशी दुग्ध उत्पादने आहेत.
स्थानिक उद्योग, ई-कॉमर्स कंपन्या, कोणतेही स्वारस्य असलेले गट, संस्था, व्यक्ती आणि संभाव्य लोडर्स पार्सल ट्रेनच्या सेवा मिळविण्यासाठी रेल्वेच्या अधिकाऱ्यांना संपर्क करू शकतात.