शिक्षण मंत्रालय
राष्ट्रीय परीक्षा संस्थेने जेईई अर्थात संयुक्त प्रवेश परीक्षा (मुख्य) एप्रिल -2020 पुढे ढकलली
31 MAR 2020 8:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 31 मार्च 2020
राष्ट्रीय परीक्षा संस्थेने (एनटीए) 5, 7 ते 9 आणि 11 एप्रिल 2020 रोजी होणाऱ्या जेईई (मुख्य) एप्रिल 2020 परीक्षा पुढे ढकलण्याबाबत, दिनांक 18.03.2020 रोजी जारी केलेल्या सार्वजनिक अधिसुचने च्या अनुषंगाने एनटीएने आज अधिसूचित केले आहे की, सध्या तरी ही परीक्षा मे २०२० च्या शेवटच्या आठवड्यात घेण्याचे प्रस्तावित आहे. आगामी काळात परिस्थितीचा आढावा घेतल्यानंतर नेमकी तारीख जाहीर केली जाईल.
लवकरच परिस्थिती पूर्ववत होईल अशी अपेक्षा व्यक्त करतांना एनटीएने म्हटले आहे की सध्याच्या परिस्थितीत वेळापत्रकात काही बदल करण्याची गरज भासल्यास त्यानुसार निर्णय घेण्यासाठी एनटीए परिस्थितीवर बारीक लक्ष ठेवून आहे.
त्यानुसार, त्यावेळच्या परिस्थितीच्या आधारे आता 15 एप्रिल 2020 नंतर परीक्षेसाठी प्रवेशपत्रे दिली जातील.
एनटीए विद्यार्थ्यांना ताज्या घडामोडींबद्दल वेळोवेळी माहिती देतच राहतील. त्याचबरोबर परीक्षेच्या तारखांच्या बदलांविषयी आणि परीक्षेच्या नेमक्या तारखांविषयी त्यांना अगोदर कळविण्यात येणार आहे.
उमेदवारांना आणि त्यांच्या पालकांना ताज्या माहितीसाठी jeemain.nta.nic.in आणि www.nta.ac.in संकेतस्थळाला वेळोवेळी भेट देण्याचा सल्ला दिला जात आहे. अधिक माहितीसाठी उमेदवार 8287471852, 8178359845, 9650173668, 9599676953, 8882356803 वर संपर्क साधू शकतात.

Ministry of Education
National Testing Agency postpones Joint Entrance Examination (Main) April-2020
31 MAR 2020 5:39PM by PIB Delhi
In continuation of PUBLIC NOTICE dated 18.03.2020 issued by the National Testing Agency regarding postponement of the ensuing JEE (Main) April 2020 examinations scheduled on the 5th, 7th to 9th and 11th April 2020, NTA has further notified that as of now the examination is proposed to be held in the last week of May 2020. Exact date will be announced after assessing the situation in the coming weeks.
The National Testing Agency has expressed hope that normalcy will be restored relatively soon; but for now, NTA is closely monitoring the scenario to evaluate if the situation may necessitate any change in the schedule.
Accordingly, the Admit Cards for the Examination will now be issued after 15th April 2020 based on the situation at that time.
NTA would keep students updated about the latest developments and would inform them about changes and exact dates of examination much in advance.
The candidates and their parents are advised to keep visiting jeemain.nta.nic.in and www.nta.ac.in for latest updates. The candidates can also contact at 8287471852, 8178359845, 9650173668, 9599676953, 8882356803 for any further clarification.