ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਦਾ ਕੋਈ ਵਿਸਤਾਰ ਨਹੀਂ
30 MAR 2020 10:48PM by PIB Chandigarh
ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਕੁਝ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਫਰਜੀ ਖ਼ਬਰ ਚਲ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਨੂੰ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇੰਡੀਅਨ ਸਟੈਂਪ ਐਕਟ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੁਝ ਹੋਰ ਸੰਸ਼ੋਧਨਾਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ 30 ਮਾਰਚ 2020 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇੱਕ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਗਲਤ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਦਾ ਕੋਈ ਵਿਸਤਾਰ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਲੀਆ ਵਿਭਾਗ, ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ 30 ਮਾਰਚ 2020 ਨੂੰ ਇੱਕ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਇੰਡੀਅਨ ਸਟੈਂਪ ਐਕਟ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਸੰਸ਼ੋਧਨਾਂ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਹੈ। ਇਹ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਜਾਂ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਡਿਪਾਜਿਟਰੀਜ਼ ਦੁਆਰਾ ਅਧਿਕ੍ਰਿਤ ਕਲੀਅਰਿੰਗ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਜ਼ਰੀਏ ਸਕਿਓਰਿਟੀ ਮਾਰਕਿਟ ਇੰਸਟਰੂਮੈਂਟਸ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਤੇ ਸਟੈਂਪ ਡਿਊਟੀ ਵਸੂਲਣ ਲਈ ਇੱਕ ਕੁਸ਼ਲ ਤੰਤਰ ਬਣਾਉਣ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹੈ। ਇਹ ਪਰਿਵਰਤਨ ਪਹਿਲਾਂ 1 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਸੀ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਮੌਜੂਦਾ ਹਾਲਾਤ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇਹ ਫ਼ੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਲਾਗੂਕਰਨ ਦੀ ਮਿਤੀ ਨੂੰ ਹੁਣ 1 ਜੁਲਾਈ 2020 ਤੱਕ ਮੁਲਤਵੀ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।

Ministry of Finance
No Extension of the Financial Year
30 MAR 2020 10:48PM by PIB Delhi
There is a fake new circulating in some section of media that the Financial Year has been extended. A notification issued by the Government of India on 30th March 2020 with respect to some other amendments done in the Indian Stamp Act is being misquoted. There is no extension of the Financial Year.
The Finance ministry said that a notification has been issued by the Department of Revenue, Ministry of Finance on 30th March, 2020 which relates to certain amendments to the Indian Stamp Act. It pertains to putting in place an efficient mechanism for collection of Stamp Duty on Security Market Instruments transactions through Stock Exchanges or Clearing Corporation authorized by Stock Exchanges Depositories. This change was earlier notified to be implemented from 1st April, 2020. However, due to the prevailing situation, it has been decided that the date of implementation will now be postponed to 1st July 2020.