இந்திய போட்டிகள் ஆணையம்
பசுமை வழிப்பாதை படிவம் -I க்கான திருத்தியமைக்கப்பட்ட நெறிமுறைக்குறிப்புகளை இந்தியப் போட்டியிடுதல் ஆணையம் [சிசிஐ] வெளியிட்டுள்ளது
28 MAR 2020 1:06PM by PIB Chennai
பசுமை வழிப்பாதையில் செய்யப்பட்டுள்ள மாற்றங்களுக்கு ஏற்ப படிவம் -I
க்கான திருத்தியமைக்கப்பட்ட நெறிமுறைக் குறிப்புகளை இந்தியப் போட்டியிடுதல் ஆணையம் (The Competition Commission of India - CCI) வெளியிட்டுள்ளது. இந்த திருத்தி அமைக்கப்பட்ட படிவம்-I போட்டியிடும் சட்டம் 2002இல் பிரிவு 6(2)இன் படியும் இணைந்த வரன்முறைகளின் வரன்முறை 5(2)ன்படியும் அறிவிக்கை தாக்கல் செய்யப்பயன்படும். படிவத்துடன் தகவல்கள் மற்றும் ஆவணங்களை சமர்ப்பிக்க இந்த
நெறிமுறைக் குறிப்புகள் வாய்ப்பை ஏற்படுத்துகின்றனது. மேலும் இது பசுமை வழிப்பாதைக்கான தகுதி நிபந்தனைகளில் தெளிவைத் தருகிறது. சம்பந்தப்பட்டவர்கள் சிசிஇ
இடம் ஆவணங்கள் தாக்கல் செய்வதற்கு ஏதுவாக நெறிமுறைக் குறிப்புகள் வழங்கப்படுகின்றன.
கம்பெனி இணைப்புகள் மற்றும் கம்பெனிகள் வாங்குதல் சார்ந்த பிரேரணைகள் தாக்கல் செய்யும் நடைமுறையை மேம்படுத்தி எளிமையானதாகவும், விரைவானதாகவும்
மாற்றுவதற்கென சிசிஇ, 2019 ஆகஸ்ட் மாதம் பசுமை வழிப்பாதையின் கீழ் இணைப்புகளுக்காக, தானாகவே ஒப்புதல் கிடைக்கும் அமைப்பை அறிமுகம் செய்தது.
இணைப்பு நெறிமுறைகளின் நெறிமுறை 5(2) மற்றும் 2002 போட்டியிடும் சட்டம் பிரிவு 6(2)இன் கீழ் அறிவிக்கை தாக்கல் செய்ய திருத்தி அமைக்கப்பட்ட
படிவம்-Iயும் அறிமுகம் செய்தது. .
படிவம் - I தொடர்பாக தகவல்கள் மற்றும் வேறு வழிகாட்டுதல்கள்
தேவைப்பட்டால் சிசிஇ யின் அதிகாரிகளைக் கலந்து ஆலோசனைகளைப் (பிஎப்சி) பெறலாம். சிசிஇ யின் இணைய தளத்தில் வெளியிடப்பட்டுள்ள நெறிமுறைகளின்படி சம்பத்தப்பட்டவர்கள் பிஎப்சி- ஜக் கேட்டுப் பயன் பெறுமாறு கேட்டுக்கொள்ளப் படுகிறார்கள்
படிவம்- I தொடர்பான திருத்தி அமைக்கப்பட்ட குறிப்புகளை
https://www.cci.gov.in/sites/default/files/page_document/Form1.pdf
என்ற இணைய தளத்தில் காணலாம்

Competition Commission of India
CCI revises Guidance Notes to Form-I under the Green Channel
28 MAR 2020 1:06PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has revised guidance notes to Form I with a view to incorporate the changes made in Green Channel. The revised Form I, under the Green Channel, will be used to file the notice under Section 6(2) of the Competition Act, 2002 (Act) and Regulation 5(2) of the Combination Regulation.
The guidance notes provide the scope of information and documents to be submitted along with the form. It also provides clarification regarding eligibility criterion for Green Channel. The CCI issues guidance notes for parties to facilitate them to make a filing before it.
As part of its ongoing and regular efforts to streamline M&A filings process and make it simpler and faster, in August 2019, the CCI introduced an automatic system of approval for combinations under Green Channel and revised Form I to file the notice under Section 6(2) of the Competition Act, 2002 (Act) and Regulation 5(2) of the Combination Regulation.
In case of any other guidance on the information requirement in the Form I, the parties may request Pre-Filing Consultation (PFC) with the officers of the CCI. The parties are encouraged to seek PFC as per the guidelines available on the CCI’s website.
The revised notes to Form I are available at https://www.cci.gov.in/sites/default/files/page_document/Form1.pdf