ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਖਰੀਦਣ ਲਈ 1 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇਵੇਗੀ
27 MAR 2020 11:21PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਮਿੰਨੀ ਰਤਨ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ (ਪੀਐੱਸਯੂ), ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ (ਕੋਵਿਡ-19) ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਕਈ ਉਪਾਅ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਸ ਬਿਮਾਰੀ ਨੇ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਤਹਿਲਕਾ ਮਚਾ ਰੱਖਿਆ ਹੈ। ਸੰਕਟ ਦੀ ਇਸ ਘੜੀ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰਾ (ਪੀਐੱਸਯੂ), ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ 1 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ 'ਤੇ ਸਿਧਾਂਤਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਹਿਮਤ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਸੀਐੱਮਡੀ) ਨੰਦ ਲਾਲ ਸ਼ਰਮਾ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਸ ਰਕਮ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਇੰਦਰਾ ਗਾਂਧੀ ਮੈਡੀਕਲ ਹਸਪਤਾਲ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਵਿੱਚ ਛੇ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਖਰੀਦਣ ਅਤੇ ਡਾ. ਰਾਜੇਂਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ, ਟਾਂਡਾ ਵਿੱਚ ਪੰਜ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਅਤੇ ਖਨੇਰੀ ਸਥਿਤ ਰਾਮਪੁਰ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਖਰੀਦਣ ਲਈ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਿਹਤ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਮਾਸਕ, ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ ਅਤੇ ਦਸਤਾਨਿਆਂ ਜਿਹੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਚੀਜ਼ਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ।

Ministry of Power
SJVN provides Rs 1 Cr for buying ventilators
27 MAR 2020 11:21AM by PIB Delhi
SJVN Limited, a Miniratna PSU under the Union Ministry of Power, has taken several measures to deal with this coronavirus ( COVID-19) pandemic, which has taken the world by storm. In this time of crisis, the central PSU has agreed in principle to provide Rs 1 crore to combat coronavirus.
Nand Lal Sharma, SJVN Limited’s Chairman & Managing Director (CMD) , has told that this amount will be utilised for procuring six ventilators by Indira Gandhi Medical College Hospital, Shimla and five ventilators by Dr Rajender Prasad Medical College, Tanda and some ventilators in Rampur Hospital at Khaneri. SJVN Limited will also extend financial support to provide other essential items like masks, sanitizers and gloves to these health institutions.