Ministry of Health and Family Welfare
Dr Harsh Vardhan visits NCDC Control Room, Lab and Testing Facilities
Emphasized on sturdy community surveillance and contact tracing
24 MAR 2020 2:07PM by PIB Delhi
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health & Family Welfare visited National Centre for Disease Control (NCDC) Control Room and the Testing Laboratories, and reviewed the current status with Dr S K Singh, Director (NCDC) and senior officials, here today. He also interacted with the NHM MDs and senior surveillance officers of the States/UTs through a Video Conference.
Dr. Harsh Vardhan said that NCDC is taking a lead role in undertaking investigations of disease outbreaks all over the country employing epidemiological and diagnostic tools. He appreciated the public health surveillance and response management, technical guidance, laboratory support and addressing public concerns through a 24x7 helpline for COVID-19 undertaken by NCDC.
He visited the Control Room and interacted with the response givers and encouraged them. Appreciating the efforts and work of the call centre staff at NCDC control room, and the scientists engaged in tests and research, Dr Harsh Vardhan stated: “You all form our frontline warriors, who through supporting people with correct, timely and vital information, are rendering yeoman service to the nation”, he stated. “I salute the scientists who work with the testing procedures, and put themselves at risk in their line of duty“, he further added.
In all, more than 2 lakh calls have been answered and responded to at the Control Room, while more nearly 52,000 emails have been answered.
Dr Harsh Vardhan also lauded the dedication, hard work and sincerity of all the surveillance officers and encouraged them to continue the fight with renewed vigour. Reviewing the status of containment and management of COVID-19 in the country with the NHM MDs, the Union Health Minister emphasised on the quality and sturdiness of the community surveillance and contact tracing. “It is the need of the hour that all the people who are either in home or facility quarantine, need to maintain strict vigil, and practice the laid down protocols of social distancing, and personal hygiene. Special care needs to be taken of the elderly, pregnant women and small children”, he stated.
Dr. Harsh Vardhan also appealed to the citizens of India that they should cooperate with the Government authorities, help each other by sharing authentic information and supress the misconceptions & rumours regarding COVID-19.
As on date, cumulatively 1,87,904 persons are under surveillance, and around 35,073 have completed 28 days observation period as on day. Of the total samples tested(12872), 2023 samples have been tested by NCDC. Of these, 52 have tested positive for COVID-19.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్రమంత్రి డాక్టర్ హర్షవర్ధన్ ఎన్ సి డి సి నియంత్రణ కేంద్రం సందర్శన
గట్టి సామాజిక పర్యవేక్షణ మరియు పరిచితులు, సంబంధికుల గుర్తింపునకు ఉద్ఘాటన
24 MAR 2020 2:07PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రి డాక్టర్ హర్షవర్ధన్ మంగళవారం జాతీయ వ్యాధి నియంత్రణ కేంద్రం (ఎన్ సి డి సి) కంట్రోలు రూమ్ మరియు ప్రయోగ శాలలను సందర్శించి దేశంలో ప్రస్తుత ఆరోగ్య పరిస్థితులపై ఎన్ సి డి సి డైరెక్టర్ డాక్టర్ ఎస్. కె. సింగ్ మరియు ఇతర సీనియర్ అధికారులతో సమీక్షించారు. వీడియో కాన్ఫరెన్సు ద్వారా ఆయన వివిధ రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన జాతీయ ఆరోగ్య మిషన్ పర్యవేక్షణ అధికారులతో వీడియో కాన్ఫరెన్సు ద్వారా పరిస్థితిని అడిగి తెలుసుకున్నారు.
సాంక్రమిక వ్యాధుల అధ్యయనం మరియు రోగ నిర్ధారణ సాధనాలను ఉపయోగించి దేశవ్యాప్తంగా ఏవైనా కేసులు బయటపడినప్పుడు పరీక్షలు జరపడంలో ముందు ఉంటున్నది. ఎన్ సి డి సి ఏర్పాటు చేసిన కోవిడ్ -19 హెల్ప్ లైన్ ప్రజారోగ్య నిఘా, నిర్వహణ, సాంకేతిక సలహాలు/నిర్దేశకత్వం, ప్రయోగశాల మద్దతు ద్వారా ఈ వ్యాధిని గురించి ప్రజలకు వచ్చే సందేహాలను నివృత్తి చేస్తున్నందుకు ఆయన వారిని అభినందించారు.
ఆయన ఎన్ సి డి సి కంట్రోలు రూమ్ సందర్శించి అక్కడ పనిచేస్తున్న వారితో ముచ్చటించి వారి పనితీరును ప్రజల ప్రశ్నలకు వారు స్పందిస్తున్న తీరును చూశారు. కంట్రోల్ రూమ్ కాల్ సెంటర్ సిబ్బంది, పరీక్షలు పరిశోధనలు జరిపే శాస్త్రజ్ఞుల పనిని ఆయన అభినందించారు. “ఇప్పుడు దేశం చేస్తున్న యుద్ధంలో ముందుంది మీరు ప్రాణాలకు వెరవక పోరాడుతున్న యోధులు” అని డాక్టర్ హర్షవర్ధన్ అన్నారు. “విధి నిర్వహణలో ప్రాణాలకు తెగించి ప్రయోగాలు చేస్తున్న శాస్త్రజ్ఞులకు నా వందనాలు” అని కూడా ఆయన అన్నారు.
కంట్రోల్ రూమ్ నుంచి ప్రతి రోజు రెండు లక్షలకు పైగా ఫోన్ కాల్స్ కు సమాధానం ఇస్తారు. దాదాపు 52,000 మెయిల్స్ కు బదులిస్తారు.
అంకిత భావంతో, నిజాయితీతో పనిచేస్తున్న నిఘా అధికారులను కూడా మంత్రి ప్రశంసించారు. ఈ పోరాటాన్ని ద్విగుణీకృత ఉత్సాహంతో కొనసాగించాలని ఆయన వారిని ప్రోత్సహించారు.
జాతీయ ఆరోగ్య మిషన్ పర్యవేక్షణ అధికారులతో కోవిడ్ -19 గురించి వీడియో కాన్ఫరెన్సు ద్వారా సమీక్ష సందర్బంగా గట్టి సామాజిక పర్యవేక్షణ మరియు పరిచితులు, సంబంధికుల గుర్తింపునకు చర్యలను ముమ్మరం చేయాలని కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి ఉద్ఘాటించారు. వ్యక్తిగత పరిశుభ్రత, సామాజిక దూరం పాటించడమే కాక వయోవృద్ధులు, గర్భిణులు, చిన్న పిల్లల ఆరోగ్యం గురించి ప్రత్యెక శ్రద్ధ తీసుకోవాలని ఆయన పిలుపు ఇచ్చారు.
భారత పౌరులు ప్రభుత్వ అధికారులతో సహకరించి కోవిడ్ -19 గురించి కేవలం విశ్వసనీయ సమాచారం మాత్రమే ఇతరులతో పంచుకోవాలని, అపార్ధాలను, వదంతులను అణచివేయాలని డాక్టర్ హర్షవర్ధన్ ప్రజలకు విజ్ఞప్తి చేశారు.
ఇప్పటివరకు దేశం మొత్తం మీద 1,87,904 మంది వైద్యుల పర్యవేక్షణలో ఉండగా దాదాపు 35,073 మంది 28 రోజుల పరిశీలన పూర్తి చేశారు. ఇప్పటివరకు దేశంలో పరీక్షించిన 12872 నమూనాలలో 2023 నమూనాలను ఎన్ సి డి సి లో పరీక్షించడం జరిగింది. వాటిలో 52 కేసులు కోవిడ్ -19 పాజిటివ్ కేసులుగా తేలాయి.