पंतप्रधान कार्यालय
जनता कर्फ्यू म्हणजे एका दीर्घ लढाईची केवळ सुरुवात- पंतप्रधान
22 MAR 2020 10:31PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 मार्च 2020
“कोविड -19 विरुद्धच्या लढाईची ही केवळ सुरुवात असून,अद्यापि पुष्कळ लांबचा पल्ला गाठावयाचा आहे”, असे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी ट्विटर संदेशांच्या मालिकेद्वारे म्हटले आहे. ‘लोकांनी आत्मसंतुष्ट होऊ नये' असा इशारा देत, याला यश मानून ते साजरे करण्याचा विचारही करू नये’, असेही त्यांनी म्हटले आहे. ते पुढे म्हणतात, “आपण सक्षम आहोत, आणि आपण निश्चय केला तर एकत्रितपणे लढा देऊन मोठ्यात मोठी आव्हानेही परास्त करू शकतो, असे आज देशवासीयांनी दाखवून दिले आहे.”
केंद्र सरकार आणि राज्य सरकारे वेळोवेळी देत असलेल्या सूचनांचे पालन करण्याचे आवाहन त्यांनी जनतेला केले आहे. ‘जेथे लॉकडाउनची घोषणा करण्यात आली आहे अशा जिल्ह्यांत व राज्यांत कोणीही घराबाहेर पडू नये, तसेच इतरही ठिकाणी अत्यंत आवश्यकता असल्याशिवाय लोकांनी घराबाहेर पडू नये’ अशा सूचनाही त्यांनी दिल्या आहेत.

Prime Minister's Office
Janta Curfew is just the beginning of a long battle : PM
22 MAR 2020 9:46PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi in a series of tweets wrote this is just the beginning of a long battle against COVID-19 and there is a long way to go. He cautioned people against complacency and asked people to not consider it a success and celebrate. He further said, “Today, the countrymen have showed that we are capable, if we decide, we can beat the biggest challenge together.”
He urged the people to follow the instructions being issued by the central government and the state governments from time to time. He asked people not to leave the houses in districts and states where the lockdown is announced and also not to leave the houses unless very necessary in other areas.